วันที่โคตรพีค

วันนี้ไม่น่าเบื่อเท่าเมื่อวาน แต่ก็มีเรื่องให้น่ารำคาญอยู่เหมือนกัน (คล้องจองทำไม)

ประมาณช่วงบ่ายๆ เราก็นั่งเล่นอะไรเรื่อยเปื่อยอยู่ในบ้าน แล้วก็มีรถที่เค้าคอยประกาศบลาๆมาที่ซอยของบ้านเรา รถประกาศว่าจะมีการตัดไฟซอยบ้านเราในช่วงเช้า 1 ชม. และช่วงเย็น 1 ชม. ................. ห้ะ อีกละหรอ คือไฟซอยที่บ้านเราอยู่นี่ดับบ่อยมากอ่ะ เดือนนึงต้องดับไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง อีด้อน ดับทำไมนักวะะะะะะะะ ละดับทีอ่ะดับนานมาก แต่ถ้าดับนานละดับครั้งเดียวไม่ว่านะ ที่บ้านเป็นร้านถ่ายเอกสาร ต้องเปิดเครื่องถ่ายตลอดเวลา และเปิดคอมตลอดเวลาเผื่อลูกค้ามาปริ้นงาน ละพอไฟมันดับคอมก็ดับ ละมันดับๆติดๆ 3-5 ครั้งติดกันอ่ะ คอมนี่ก็เดี๋ยวเปิดเดี๋ยวปิด เครื่องถ่ายเอกสารเหมือนกัน เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านคือรวนไปหมด จนคอมจอฟ้า เครื่องถ่ายเอกสารขึ้นโค้ด พัง พัง พัง พังพินาศ โกรธแค้นการไฟฟ้าที่นี่มาก ละดับอยู่ซอยเดียวเด้อ ซอยอื่นไม่เคยดับ ซอยลูกเมียน้อยสุด กระแสไฟฟ้าเข้าไม่ถึงหรอ เกรี้ยวกราด

จบเรื่องไฟก็มาต่อเรื่องอื่น ตอนประมาณ 6 โมงเย็น (เมื่อกี้สดๆร้อนๆ) โดนพ่อใช้ไปซื้อของที่ตลาดสดตอนที่ฝนตกหนักและเฉอะแฉะมาก คิดภาพน้ำสกปรกเหม็นๆทั่วตลาดสดออกป่ะ อี๊ย!!! แต่ก็ต้องไปไม่งั้นโดนฟาดติดผนังตายแน่นวล นี่ก็ซื้อของเสร็จกำลังจะกลับแบบร่างกายสะอาดๆ มีอีเจ้ขายปลามันกำลังเทน้ำคาวปลา(น้ำแข็งที่ใช้แช่ปลาแต่ละลายแล้ว)ลงพื้น แต่เจ้แกเทแบบมิสนหีสดแตดใดๆทั้งสิ้น ไม่แคร์ว่าจะมีใครเดินผ่านหน้าร้านเจ้หรือไม่ ละกูคือผู้โชคร้ายบนโลกอันโหดร้ายนี้ โดนเจ้แกสาดน้ำคาวปลาใส่ตีนแบบเต็มที่ ละนี่เป็นคนที่รักษาความสะอาดส่วนเท้าเป็นพิเศษ ตรงอื่นสกปรกได้แต่เท้าต้องสะอาดเสมอ อยู่บ้านเข้าห้องน้ำไปล้างเท้าทุก 10 นาทีอ่ะ ชั้ลจะอยู่บนโลกนี้ดั้ยเยี่ยงไรรึ ก็รีบติดสปีดรีดนมวัวพุ่งหลาวกลับบ้านไปล้างเท้าทันที อีเจ้ มึง!! 

ช่วงนี้ชีวิตมีเรื่องให้ปวดจิตปวดใจบ่อยๆ แล้วนี่ก็เริ่มโนสนโนแคร์แล้วว่าภาพลักษณ์ของกูจะเป็นอย่างไร ก็เลยเริ่มทำตัวทุเรศๆไร้สาระในโลกโซเชี่ยลบ่อยขึ้น เริ่มจากโพสเรื่องแย่ๆพีคๆแบบเรื่องที่เจอวันนี้ และเรื่องนกข้าวเมื่อวานลงในเฟสบุ๊ค ตอนแรกก็ไม่คิดหรอกว่าจะมีคนสนใจว่าชีวิตกูจะบัดซบแค่ไหน แต่มันกลับมีคนสนใจเกินคาด มีคนมาเม้นกันเยอะมากว่ามันฮานะ มันพีคนะ มันตลกนะ ละก็มาถล่มไลค์กัน (ไม่เยอะหรอก แต่เยอะกว่าเดิมละกัน) แล้วก็มีคนมาบอกว่าเป็น FC ในการบ่นชีวิตประจำวันอันบัดซบของเรา 5555555555 ก็รู้สึกดีนะที่ยังมีคนคิดว่าชีวิตเรามันก็มีสีสัน ทำให้คนอื่นอารมณ์ดี เพื่อนก็เริ่มสนใจเรามากขึ้น เริ่มมาพูดคุยฮาๆกับเรามากขึ้น บางส่วนก็บอกว่าเราบ้า ควรไปโรงบาล แต่มันก็พูดเล่นๆกัน บางคนก็บอกให้เราเปิดแชร์โพส แต่ทำไม่ได้ เพราะมีแม่เป็นเพื่อนในเฟสเด้อ 

มีความสุข uuniky 2017-05-17 18:31:34 289
COMMENT