รีวิวหนัง : Space Between Us - รักเราห่างแค่ดาวอังคาร [สปอยล์เล็กน้อย]

เรื่องราวของ "การ์ดเนอร์ เอลเลียต" เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่เกิดและเติบโตเป็นดาวอังคาร โดยที่เขาอยู่ท่ามกลางนักวิทยาศาสตร์นับสิบ ที่คอยเลี้ยงดูและคอยให้คำแนะนำ ทว่าการเลี้ยงดูของนักวิทยาศาสตร์แต่ละคนที่มีความสามารถแตกต่าง และถือได้ว่าเกือบจะเก่งที่สุดในโลกมารวมกันบนดาวอังคารนี้ ไม่ได้นำมาซึ่งความรักปกติแบบที่มนุษย์พึงจะมีให้กัน มีแค่ความเป็นห่วงเป็นใยในตัวเขาเท่านั้น เพราะทุกวันนักวิทยาศาสตร์ต้องทำงานที่ได้รับมอบหมายมาจากองค์กานาซ่า นั่นทำให้การ์ดเนอร์ไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีสักเท่าไหร่กับนักวิทยาศาสตร์เหล่านั้น 

 

การ์ดเนอร์โหยหาความรัก ทั้งความรักจากพ่อที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร จนกระทั่งเขาได้พบกับคลิปของแม่เขาที่ถ่ายกับชายคนหนึ่ง ที่เขามั่นใจว่าต้องเป็นพ่อของเขาแน่ๆ และในช่วงเวลาที่ผ่านมา การ์ดเนอร์ได้แอบติดต่อกับมนุษย์ที่อยู่บนโลกอย่างลับๆ ทำให้เขาตกหลุมรักซึ่งกันและกัน นั่นเป็นเหตุผลที่เขาอยากจะใช้ชีวิตบนดาวโลก มากกว่าดาวอังคารที่มนุษย์โหยหาอยากจะมีชีวิตอยู่บนดาวดวงใหม่

 

เนื้อเรื่องต่อจากนี้พูดถึงความรักระหว่างพระเอกและนางเอกหลังจากเจอกันบนโลก ความรักของเขาจะสมหวังหรือเป็นเพียงแค่ฝันลมๆแล้งๆ เรื่องราวของการตามหาพ่อแท้ๆ และพระเอกจะสามารถอาศัยอยู่บนโลกนี้ได้หรือไม่ โดยการดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างเรียบง่าย เน้นบรรยากาศที่สวยงาม ความสุข-ความสมหวัง-ความผิดหวังของตัวละคร 

 

ส่วนใครที่อยากดูฉากนอกโลก หรือในอวกาศนั้น คุณจะไม่ผิดหวัง เพราะมีฉากสวยๆ ออกแนว SciFi แต่ทว่าฉากพวกนี้ไม่ได้มีตลอดทั้งเรื่อง จะไปเน้นทางการพูดคุยและการตื่นตาตื่นใจของคนที่ไม่เคยเหยียบโลกใบนี้มากกว่า

 

คะแนน

ให้ 8/10 ในเรื่องของฉาก/เอฟเฟ็กต์
ให้ 9/10 ในเรื่องของบทรัก
ให้ 7/10 ในเรื่องการดำเนินเรื่อง

 

มีความสุข enjoy_2533 2017-03-15 17:04:23 332
COMMENT