ชีวิตของเหมียวกับความรับผิดชอบและหมาเงิน

Diary / ชีวิตของเหมียวกับความรับผิดชอบและหมาเงิน

 

      วันนี้ตื่นเช้ามาด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าวสุดๆ หน้าร้อนของประเทศไทยนี่ทรมานจริงๆฮือๆๆๆๆ  วันนี้ต้องไปโรงเรียนเพราะต้องไปซ้อมเชียร์ลีดเดอร์ 

จะไปแข่งที่มธ.แหละ เป็นตัวแทนโรงเรียนเลยน้าาาคิคิ  พี่ๆนัดซ้อมตอนบ่ายสอง เราก็ออกจากบ้านตั้งแต่บ่ายโมงเผื่อเวลากินข้าวอะไรด้วย

 แต่พอไปถึงยังไม่ทันไรเลยพี่ก็บอกว่าไม่ต้องซ้อมแล้วเพราะคนมาน้อยยย บางคนมีธุระก็พอเข้าใจ แต่บางคนก็ไม่มา รู้สึกแย่มากกกกกกกก

    คุณได้หน้าที่นี้ไปแล้วก็ควรรับผิดชอบไม่ใช่หรอ กับแค่งานของโรงเรียนคุณยังไม่ทำเลย แล้วโตขึ้นกว่านี้คุณจะไปรับผิดชอบอะไรได้ 

         น้าที่เมื่อมันตกเป็นของเราแล้วก็ควรจะรับผิดชอบทำมันให้ดีที่สุดไม่ใช่ทิ้งๆขว้างๆ เหนื่อยใจอ่ะะะ 

 สุดท้ายก็นั่งเล่นอยู่ในโรงเรียนแล้วก็กลับบ้านด้วยความรู้สึกเฟลๆ พอถึงบ้านก็มานั่งดูหมาที่เลี้ยงไว้ชื่อ เงินกับทอง  

สองตัวนี้เป็นหมาที่ซนมากกกกกกกกกกกก ล่าสุดกัดกันหนักมากเพราะอิจฉากัน ปกติถ้ากัดกันทองมักจะเจ็บหนักสุดแผลเยอะสุด แต่!คราวนี้กลับเป็นเงินที่เจ็บสุด

 หัวของไอ้เงินนั้นเป็นแผลใหญ่ หนองขึ้น บวมเป่ง แถมขนร่วงจนหัวล้านอีก เห็นแล้วสงสารจับใจจ ป๊าเลยพาไปหาหมอ เราก็อาสาไปด้วย ก็ซ้อนมอไซป๊าไป

แต่ระหว่างนี่ลำบากสุดๆ เงินตกใจมากว่าจะพาไปไหน จะกระโดดลงรถ ชุลมุนกันใหญ่ แถมตัวมันยังสั่นมาก พอไปถึงร้านหมอ หมอก็ดูอาการและฉีดยาให้มัน 

มันนี่สั่นไม่หยุดเลย กอดป๊าซะแน่นเห็นแล้วสงสาร แต่พอหมอจะทำแผลให้มันก็ไม่ยอมให้ทำ กระโดดๆ วิ่งหนีอย่างเดียว หมอเลยให้ยามากินก่อน 

แล้วถ้า 5 วันยังไม่หายก็ต้องมาใหม่ พอกลับบ้านมาไอ้เงินดีใจใหญ่ ถึงบ้านแล้ว เย้ ฮาๆๆ  คราวนี้ก็ขอให้มันหายไวๆด้วยเถอะะ รักนะเงินน