เคล็ดลับเพื่อให้ชีวิตคู่มีความสุขดีแม้ไม่มีลูก

เคล็ดลับเพื่อให้ชีวิตคู่มีความสุขดีแม้ไม่มีลูก

คู่รักหลาย ๆ คู่ที่แต่งงานหรืออยู่ร่วมกันฉันสามีภรรยานั้น ต่างก็มีเป้าหมายเดียวกันคือ ‘ครอบครัว’ บางคู่อาจมีเจ้าตัวเล็กหรือลูก ๆ เป็นห่วงคล้องใจทั้งสองคนให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้นไป บางคู่อาจมีลูกยาก แต่บางคู่ตัดสินใจที่จะไม่มีลูกกันเลยก็มี และถ้าหากคุณไม่มีลูกด้วยกันหรือเลือกแล้วว่าจะไม่มีลูกนั้น ก็ไม่ต้องกังวลหรือหวั่นใจไป เพราะผู้เขียนมีเคล็ดลับสุดเด็ดให้ชีวิตคู่ของคุณสมบูรณ์แบบ มีความสุขได้และคำว่า ‘ครอบครัว’ ของคุณก็ยังคงอยู่อีกด้วย เพียงทำตามขั้นตอน ดังนี้

  1. หากิจกรรมทำร่วมกัน ลองหากิจกรรมที่คุณทั้งคู่สนใจและทำไปพร้อม ๆ กัน หรือจะเป็นกิจกรรมใหม่ ๆ ที่พร้อมเรียนรู้ไปด้วยกันก็ได้ รับรองว่าความสัมพันธ์หรือชีวิตคู่ของคุณจะแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะสัมผัสได้ถึงความรัก ความใส่ใจ ความสุข และผลประโยชน์หลาย ๆ อย่างร่วมกัน เช่น ออกกำลังกายด้วยกัน เพื่อให้มีสุขภาพกายและใจดีไปพร้อม ๆ กัน, ดูหนังด้วยกัน ไม่ว่าจะหนังรักโรแมนติก หนังแอ็กชั่น หนังตลก หรือหนังแนวไหน ก็รู้สึกดีใช่ไหมล่ะ เพราะการมีคนที่คุณรักคอยกุมมือแล้วยิ้มและหัวเราะไปด้วยกันนั้นดีกว่าดูคนเดียวโดด ๆ เป็นไหน ๆ หรือถ้าอีกฝ่ายชอบเล่นเกม ก็ลองให้เขาสอนเพื่อจะได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างใกล้ชิดแนบเนื้อ และขณะที่เขาสอนก็อาจลองนั่งตักดู รับรองว่าคุณและเขาจะสนุกไปด้วยกันมากขึ้นอย่างแน่นอน
  1. สร้างโมเม้นต์หวาน ๆ หรือโรแมนติกร่วมกัน คุณทั้งสองคนอาจจะจำลองเหตุการณ์เหมือนสมัยจีบกันใหม่ ๆ เพื่อให้เกิดความรู้สึกสดชื่นซาบซ่าและชีวิตคู่มีสีสันไม่จืดชืดนั่นเอง โดยอาจจะออกไปดินเนอร์ที่ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ หลังเลิกงานหรือในวันหยุดก็ได้ ยิ่งโดยเฉพาะดินเนอร์ใต้แสงเทียนแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณและคนรักจะสัมผัสได้ถึงอารมณ์และบรรยากาศอันโรแมนติกร่วมกันได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว หรือไม่ก็ลองช่วยกันทำอาหาร จับมือกันเวลาเดินเที่ยว หยิกแก้มหยอกล้อกันและหอมแก้มขอบคุณเวลาอีกฝ่ายทำอะไรให้ เพียงเท่านี้ชีวิตคู่ของคุณก็มีชีวิตชีวาไม่จำเจอีกต่อไปแล้ว
  1. แชทหากันเมื่อไม่ได้อยู่ด้วยกัน แน่นอนว่าคุณและคนรักนั้นไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง เพราะต่างฝ่ายก็ต้องต่างทำงานอยู่แล้ว หรืออาจจะมีบางทีที่คุณไปเที่ยวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ แต่การไม่ได้อยู่ด้วยกันนั้นก็ไม่ได้แย่เสมอไป เพราะนี่ถือเป็นโอกาสดีที่คุณจะแสดงความใส่ใจต่ออีกฝ่ายนั่นเอง อาจจะลองส่งข้อความไปถามข่าวคราวถึงสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนของอีกฝ่าย เตือนให้กินยา ถามว่ากินข้าวหรือยัง เมื่อคืนนอนหลับสบายไหม วันนี้เป็นไงบ้าง พร้อมกับบอกคิดถึง เพียงเท่านี้สามีหรือภรรยาของคุณก็ยิ้มได้และสัมผัสถึงความห่วงใยที่คุณมีให้เขาแล้ว ทั้งนี้คุณทั้งคู่ยังรู้สึกได้ว่าหัวใจชุ่มฉ่ำกระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกด้วย
  1. เลี้ยงสัตว์ที่ชอบด้วยกัน สัตว์เลี้ยงถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่มีลูกด้วยกัน อาจจะเป็นน้องหมา แมว กระต่าย หรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ที่คุณและคนรักชื่นชอบด้วยกันก็ได้ โดยคุณและสามีหรือภรรยานั้นก็ต้องร่วมกันดูแล เช่น ให้อาหาร พาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่นออกกำลังกาย เล่นกับสัตว์เลี้ยงและชื่นชมความน่ารักของสัตว์เลี้ยงไปด้วยกัน เป็นต้น เพื่อกระชับความสัมพันธ์รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันในการดำเนินชีวิต นอกจากนี้คุณและสามีหรือภรรยาก็จะมีความรับผิดชอบร่วมกัน สุขภาพจิตดี และมีความอ่อนโยนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  2. ไปเที่ยวที่ใหม่ ๆ ด้วยกัน ไม่ว่าจะเที่ยวในหรือต่างประเทศด้วยกันนั้น การไปสถานที่แปลกใหม่จะช่วยให้คุณและสามีหรือภรรยารู้สึกตื่นเต้นได้มากยิ่งขึ้น และคุณทั้งคู่ก็ยังสามารถผ่อนคลายพร้อมกับสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ไปพร้อมกัน ทั้งนี้คุณทั้งคู่ก็อาจใช้ช่วงเวลานี้เพื่อพูดถึงเรื่องเก่า ๆ ย้อนถึงวันวานสมัยยังจีบกันอยู่ อาจจะเป็นเรื่องขอเบอร์ เจอกันครั้งแรก จูบครั้งแรก มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หรือไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรกก็ได้ เพราะการพูดถึงเรื่องเหล่านี้จะทำให้คุณต่างก็เขินอาย หัวใจเต้นแรงและรู้สึกเหมือนเป็นวัยรุ่นอีกครั้งไปด้วยกันนั่นเอง

เห็นมั้ยล่ะว่าคำว่า ‘ครอบครัว’ หรือ ‘ชีวิตคู่’ นั้น ไม่จำเป็นต้องลงเอยด้วยการมีลูกเสมอไป เพราะถ้าคู่ของคุณมีบุตรยากหรือตกลงร่วมกันแล้วว่าจะไม่มีลูกนั้น คุณก็สามารถสร้างครอบครัวและพัฒนาความสัมพันธ์ให้เหนียวแน่นและดียิ่งขึ้นได้ไม่แพ้กับคู่อื่น ๆ ที่มีลูกเป็นห่วงคล้องใจเลย เพราะสิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความรักที่คุณและสามีหรือภรรยามีให้กันนั่นเอง แต่ถ้าหากรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของคุณเริ่มจืดชืดหรือไร้สีสันแล้วล่ะก็ ลองใช้เคล็ดลับที่ผู้เขียนได้แนะนำไปใช้ดูสิ รับรองว่าชีวิตคู่ของคุณจะเผ็ดมันซาบซ่านและมีชีวิตชีวาไม่แพ้คู่อื่น ๆ อย่างแน่นอน

ภัคสรกัญญ์ ทองคำ iPrice Group-Philippines 

 

มีความสุข honeybunny 2017-01-31 10:11:36 371
COMMENT