5 ออมเงิน เก็บไว้ให้คิด

5 ออมเงิน เก็บไว้ให้คิด

Diary / 5 ออมเงิน เก็บไว้ให้คิด

เงินใช้ก็น้อยเกินไป เงินออมก็ไม่มี คนไหนเป็นอย่างงี้บ้างเอ่ย?! มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยคงจะกำลังประสบปัญหาคิดเงินไม่อยู่กันใช่ไหมล่ะค่ะ คนไหนกันที่ค่าตอบแทนรายเดือนออกทีไร แปปๆก็หมด แถมเงินเก็บก็ไม่มี ตามพวกเรามาทางนี้เลยค่า เพราะเหตุว่าวันนี้พวกเรามี แนวทางออมเงิน ให้อยู่ เงินเก็บเหลือมากมายมาฝากกันค่า เป็นแนวทางที่ทำไม่ยากที่หากทำวันแล้ววันเล่า ยืนยันมั่งมีแน่ๆ!

1. 
เปิดบัญชีสำหรับ เงินออม เงินเร่งด่วน รวมทั้งเงินใช้จ่ายระดู

บัญชีเงินออม บัญชีเงินเร่งด่วน รวมทั้งบัญชีเงินใช้จ่ายเมนส์ เป็น บัญชีสำคัญๆที่ผู้หญิงควรจะมีจ้ะ ขั้นแรกเริ่มเปิดบัญชีทั้งยังสามนี้ไว้ จะเป็นแบงค์เดียวกันก็ได้ หรือถ้าหากให้ดีเป็นคนละแบงค์ไปเลยจ้ะ จะได้ไม่งงเต็ก^^ และก็เมื่อค่าตอบแทนรายเดือนออก จ่ายค่าบัตรเครดิต ค่าใช้สอยต่างๆเป็นระเบียบแล้ว หักเงิน ส่วน เข้า บัญชีนี้ไว้

โดย บัญชีเงินออม จะเป็นบัญชีสำหรับเพื่อการฝากเงินเพื่ออนาคตจ้ะ ชี้แนะว่าให้เก็บ 10% ของค่าจ้างรายเดือนที่เหลือข้างหลังหักรายจ่าย ซึ่ง 10% จัดว่าไม่มากมายไม่น้อยไป เหมาะกับผู้ที่มีเงินเดือนน้อยไปถึงมากมายจ้ะ

บัญชีเงินรีบด่วน จดจำไว้ว่าบัญชีนี้เป็นบัญชีเพื่อกรณีรีบด่วนตามชื่อเพียงแค่นั้นจ้ะ จะช้อปปิ้ง ดูหนัง ทานข้าว อย่าได้ถือบัตรบัญชีนี้ไปรูดเด็ดขาดบัญชีนี้มีเอาไว้ในยามฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเกิดเหตุป่วยหนัก จำเป็นต้องใช้เงินเร่งด่วน หรือมีปัญหาทางบ้าน รวมทั้งจำต้องใช้เงินจริงๆแค่นั้นจ้ะ เสนอแนะว่าให้หัก 5-10% ของค่าตอบแทนรายเดือนข้างหลังหักค่าครองชีพ หรือสุดแท้แต่ความเหมาะสมจ้ะ ถ้าหากมิได้ใช้ก็ถือได้ว่าเงินออมได้อีกบัญชีหนึ่งด้วย!

บัญชีเงินใช้จ่ายระดู สำหรับบัญชีนี้ไว้สำหรับค่าครองชีพอื่นๆที่นอกเหนือจากการจ่ายและชำระหนี้สิทั้งสิ้นแล้วจ้ะ ดังเช่น ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางไปดำเนินงาน ค่าน้ำประปามัน และก็ค่าของกินสำหรับมื้อพิเศษ (ที่มันควรจะมีแน่นอนทุกเดือนล่ะ!) ในส่วนนี้ก็ทดลองคำนวณมองจ้ะว่า ใน เดือนพวกเราจำต้องจ่ายค่าน้ำประปามันราวๆเท่าไร ค่าพาหนะเยอะแค่ไหน ก็หักเก็บไว้ จะได้ไม่ฝืดเคืองเวลาจำต้องจับมาจ่าย!

2. 
เก็บธนาคาร 50 ไว้ อย่าใช้!

ธนาคาร 50 ถือได้ว่าเป็นธนาคารที่ไม่ยุ่งยากต่อการเก็บออมที่สุดเลยจ้ะ ไม่มากมายไปและจากนั้นก็ไม่รู้เรื่องสึกว่าน้อยไป แถมเก็บขึ้นมานานๆยังได้เงินมากมากยิ่งขึ้นกว่าที่พวกเราคิดอีกด้วยตอนที่ได้เงินทอนเป็นธนาคาร 50 ก็บากบั่นเก็บแยกไว้อีกช่องหนึ่งในกระเป๋าจ้ะ จะได้ไม่เผลอจับมาใช้ ถ้าหากเริ่มมากเมื่อใดก็แยกไปเก็บเอาไว้ภายในกล่อง หรือนำไปฝากบัญชีไว้จ้ะ บอกเลยว่า นอกเหนือจากการที่จะมีเงินออมกล้วยๆแล้ว ธนาคาร 50 ยังเป็นตัวช่วยเร่งด่วนที่ดี ในยามที่จำเป็นต้องใช้เงินอีกด้วยล่ะค่า สล็อตออนไลน์

3. 
เก็บเศษเงินที่เหลือทุกวี่วันใส่กระปุก

แม้ว่าจะเป็นแนวทางที่เบสิกที่สุด แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จ้ะ ว่าการเก็บเหรียญเป็นแนวทางออมเงินที่ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งไหน ชี้แนะให้แม้ระปุกออมสิน หรือกล่องมาตั้งไว้ให้ใกล้ตัวเสมอจ้ะ จะบนหัวเตียง โต๊ะทำงาน และยังรวมไปถึงโต๊ะในสถานที่สำหรับทำงาน ถ้าหากอยู่สถานที่สำหรับทำงาน จับจ่ายซื้อของแล้วได้เงินทอนก็รีบหยอดเก็บไว้จ้ะ หรือเปล่า หากกลับถึงที่บ้านเมื่อใดรีบถือเหรียญในกระเป๋ามาหยอดด่วน จะได้ไม่ลืมเลือนเก็บ หรือเผลอใช้ในวันต่อไปแรง แต่ว่าอย่าลืมทำกล่องให้มิดชิดเพื่อกันเงินหายด้วยนะจ๊ะ!

4. 
พกเงินให้ลดน้อยลง

ค่าจ้างรายเดือนออก ก็ใช่ว่าจะต้องใช้ให้หมดซะเมื่อใดล่ะขา กดออกมาพกเป็นรายอาทิตย์ เท่าที่จะต้องใช้ในวันแล้ววันเล่าก็เพียงพอจ้ะ ได้แก่ วัน วันปกติใช้วัน