ถั่งเช่าและสรรพคุณทางยาอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกาย

ถั่งเช่าและสรรพคุณทางยาอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกาย

Diary / ถั่งเช่าและสรรพคุณทางยาอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกาย

 

“ถังเช่า” นับเป็นสมุนไพรชั้นสูงที่อุดมไปด้วยสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่มีการใช้อย่าง

แพร่หลายในการแพทย์จีน เพื่อช่วยในการบำรุงร่างกายส่วนต่างๆ และป้องกันบรรเทาอาการของโรคต่างๆ ได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทานถั่งเช่าก็สามารถทำได้ง่ายๆ และหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การนำไปผสมรวมกับน้ำเก๊กฮวย หรือนำไปชงกับน้ำร้อนเพื่อดื่มเป็นชา ทั้งนี้ผู้ป่วยก็ควรทานถั่งเช่าในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับสภาวะของโรคต่างๆ เพื่อให้การทานถั่งเช่านั้นได้ผลลัพธ์อย่างดีเยี่ยม ส่วนถั่งเช่าจะมีสรรพคุณทางยาอะไรบ้างที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย ตามไปดูกันได้เลย

ถั่งเช่ากับสรรพคุณทางยา

 

  • ถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

สารออกฤทธิ์ทางยาของถั่งเช่านั้นช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงสำหรับผู้ป่วยในกลุ่มโรคเบาหวาน รวมไปถึงสรรพคุณที่ช่วยลดความดันของโลหิต อาการใจสั่น และหัวใจเต้นเร็ว

 

  • ถั่งเช่าลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง 

 

ถั่งเช่ามีสรรพคุณทางยาที่ช่วยต่อต้านการเจริญเติบโตและยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็งบางชนิด

 

  • ถั่งเช่าช่วยบำรุงตับและไต

เนื่องจากภายในถั่งเช่ามีสารสำคัญอย่าง ไดเซปิน (Cordycepin) และ Ergosterol Peroxide ที่มีสรรพคุณในการชะลอการเสื่อมสภาพของไตและฟื้นฟูระบบการทำงานของไตให้สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงคุณประโยชน์ที่ช่วยลดภาวะแทรกซ้อนของภาวะไตวายในกลุ่มผู้ป่วยโรคไต

 

  • ถั่งเช่าช่วยบำรุงปอดและระบบทางเดินหายใจ

ถั่งเช่ามีสรรพคุณทางยาที่ช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก ช่วยในการบำรุงปอด และอาการผิดปกติของระบบหัวใจ เพื่อให้การไหลเวียนของเลือดสามารถทำได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ เพื่อให้การทำงานของระบบมีประสิทธิภาพ

 

เห็นไหมว่าถั่งเช่ามีสรรพคุณทางยาในการบำรุงส่วนต่างๆ ของร่างกาย และช่วยในการป้องกันอาการต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากสรรพคุณด้านบนแล้ว ถั่งเช่ายังช่วยลดอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ และบรรเทาอาการไออันเนื่องมาจากภูมิแพ้ หอบหืด และเสมหะได้อีกเช่นกัน