5 ไอเดียสำหรับแหวนคู่สไตล์ต่างๆ

5 ไอเดียสำหรับแหวนคู่สไตล์ต่างๆ

Diary / 5 ไอเดียสำหรับแหวนคู่สไตล์ต่างๆ

ต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง หลายคู่อาจจะกำลังมองหาฤกษ์ดีตบเท้าเข้าสู่ประตูวิวาห์ แต่พิธีแต่งงานคงจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าหากยังไม่มีแหวนคู่สำหรับบ่าวสาว แหวนที่เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนความรักของคนสองคน เป็นเครื่องหมายแทนคำสัญญาว่าทั้งสองจะรักและอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

 

วันนี้เรามีไอเดียของแหวนคู่สไตล์ต่างๆ มาฝาก มีแบบไหนบ้างมาดูกัน :-แหวนคู่คลาสิก

ต้นฉบับแหวนคู่ที่มีมานานแสนนาน มีความคลาสิก สวมใส่ได้ทุกโอกาส ดีไซน์การออกแบบก็สุดแสนจะเรียบง่าย ไม่เน้นรายละเอียดบนเรือนแหวนมากนักแต่เน้นแหวนกะรัตเดี่ยวๆ อยู่บริเวณกลางวง ถือว่าเป็นดีไซน์การออกแบบยอดนิยมสำหรับคู่รักหลายๆ คู่เลยทีเดียวสั่งทำแบบไม่เหมือนใคร

เหมาะสำหรับคู่รักที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่อยากให้แหวนคู่ของตนเองไปซ้ำกับใครก็สามารถสั่งทำและออกแบบได้ตามใจชอบ อาจจะไม่ใช่แค่เรื่องดีไซน์อย่างเดียวแต่เป็นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ด้วย จะแต่งงานทั้งทีก็อยากให้แหวนเรามีวงเดียวในโลกก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร จริงไหมล่ะ?เรียบง่าย

บางคู่รักก็อาจจะอยากได้ความเรียบง่าย เพราะแหวนก็เป็นเพียงแค่เครื่องประดับนอกกาย สำคัญคือรักกันที่ใจ แหวนที่ออกมาจึงเน้นความเรียบง่าย ไม่หวือหวามากนัก สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้โดยไม่รู้สึกเคอะเขินแต่อย่างใดขอบคุณรูปภาพจาก abovediamond.com

 

สัญลักษณ์ที่มีความหมายทางใจ

เหมาะกับคู่รักที่ชอบใช้สัญลักษณ์แทนความหมายบางอย่าง ให้แหวนคู่เป็นเครื่องประดับที่สวมใส่คู่กันแล้วมีคุณค่าทางจิตใจ แหวนที่ออกมาจึงมีรูปทรงที่สื่อถึงความหมายที่เป็นมงคลต่างๆ อย่างเช่น คู่กันตลอดไป แหวนเรียกทรัพย์ กิ่งทองใบหยก ความรักบริสุทธิ์ รักเดียวใจเดียว ฯลฯเน้นฟังก์ชันใช้งาน

แน่นอนว่าให้แหวนได้ทำหน้าที่เป็นเครื่องแทนใจกันไป แต่ในขณะเดียวกันผู้สวมใส่บางคนก็อาจจะอยากได้แหวนที่มีดีไซน์สมบุกสมบัน สามารถใช้งานได้จริง ไม่ได้ต้องการแหวนที่มีความหวือหวาและไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาอะไรมากมายนัก แหวนคู่ประเภทนี้อาจจะเหมาะกับคู่รักนักผจญภัย ใส่แหวนติดนิ้วแล้วก็สามารถลุยไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องห่วงว่าแหวนจะเป็นรอยหรือเสียหาย เรียกได้ว่าเป็นแหวนอีกหนึ่งดีไซน์ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวันเช่นเดียวกัน

 

เพราะความรักออกแบบไม่ได้ แต่แหวนคู่นั้นสามารถออกแบบได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นคู่รักก็สามารถเลือกดีไซน์ที่ตนเองสะดวกได้ตามใจชอบ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน รสนิยม หากจะเลือกแหวนแต่งงานที่ใส่ติดนิ้วไปได้นานๆ ทั้งที ก็จงเลือกแหวนให้เหมาะกับบุคลิกของตนเองจะดีที่สุด