4 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเลือกสีทาภายนอกได้อย่างถูกใจ

4 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเลือกสีทาภายนอกได้อย่างถูกใจ

Diary / 4 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเลือกสีทาภายนอกได้อย่างถูกใจ

การเลือกสีทาภายนอกบ้านหรืออาคาร เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจรายละเอียดและองค์ประกอบต่างๆ ให้ถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคุณภาพของสี, ประเภทของสีที่ใช้ และโทนสีที่ต้องการ ซึ่งการเลือกสีทาภายนอกของที่อยู่อาศัยดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก แต่สำหรับผู้ที่หลงใหลการแต่งบ้านนั้น เปรียบเสมือนเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้ามาภายในบ้านชิ้นใหญ่เลยทีเดียว สำหรับใครที่ครุ่นคิดตัดสินใจไม่ได้เลือกไม่ถูกสักที่ว่าจะใช้สีอะไรถึงออกมาสวยงาม และถูกใจตัวคุณเองมากที่สุดละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยากอีกต่อไปในการเลือกสี หากพร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย 

 

ดูความเหมาะสมของตัวบ้านและอาคาร

บ้านแต่ละสไตล์ อาคารแต่ละแบบมีจุดเด่นและคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการเลือกสีทาภายนอกนั้น ไม่ใช่ตัดสินใจเลือกสีที่ชอบเพียงอย่างเดียว แต่ต้องดูความเหมาะสมของตัวบ้านและอาคาร เพราะการเลือกสีทาบ้านก็เหมือนกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่แสดงให้เห็นรสนิยมและบ่งบอกความเป็นคุณได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเลือกโทนอ่อน โทนเข้ม สีสดใส และสีที่แปลกแหวกแนว เพียงแค่ให้โทนสีที่เลือกมาใช้นั้น ตอบโจทย์ความต้องการและลงตัวกับสไตล์บ้านให้มากที่สุด เพราะหากตัดสินใจโดยไม่คำนึงสิ่งนี้ บอกได้เลยว่าต้องเสียเงิน เสียเวลาในการแก้ไขสีที่ยุ่งยากพอสมควรเลยทีเดียว 

 

สังเกตสภาพแวดล้อมโดยรอบ 

สภาพแวดล้อมโดยรอบบ้านและอาคารของคุณนั้น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกสีทาภายนอก เพราะการเลือกโทนสีในเฉดต่างๆ ให้เข้ากับบรรยากาศรอบๆ จะช่วยสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้ที่อยู่ของคุณกลมกลืนเป็นอันหนึ่งเดียวกันกับสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่รายล้อม แถมเพิ่มเสน่ห์ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

เลือกโทนสีให้เข้ากับวัสดุตกแต่งภายนอก 

อีกหนึ่งเทคนิคง่ายๆ ที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายมากกว่าเดิม คือการแมทช์โทนสีให้เข้ากับวัสดุตกแต่งภายนอก อาทิ ประตู รั้ว หลังคา โรงรถ และผนังกำแพง ซึ่งจะช่วยให้ตัวบ้านและอาคารมีเอกลักษณะและกลมกลืนกับวัสดุต่างๆ ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเรียบง่ายแต่โดดเด่นในสไตล์ที่ลงตัว

 

ใช้โทนสีที่เป็นกลางเข้าได้กับทุกสไตล์

หากคุณคิดว่าทั้ง 3 เทคนิคขั้นตอนดูวุ่นวายและไม่อยากเสียเวลามานั่นคิดให้เกิดความลังเล ก็แค่เลือกโทนสีที่เป็นกลางเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย และเข้าได้กับทุกสไตล์ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงความสวยงามคลาสสิคไว้ได้ไม่มีเปลี่ยน อาทิสีขาว สีเทา และสีครีม 

 

4 เทคนิคในการเลือกสีทาภายนอกที่ได้แนะนำไปข้างต้นนั้น เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกโทนสีได้อย่างถูกใจ และลงตัวกับสไตล์บ้าน อาคาร สิ่งแวดล้อม และวัสดุต่างๆ สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ เลือกไม่ถูกละก็ ลองนำเทคนิคของเราไปใช้ได้เลย รับรองเลยว่าเรื่องยุ่งยากจะกลายเป็นง่ายในทันที