ข้อดีของคอนโดพร้อมอยู่ใกล้รถไฟฟ้าที่คุ้มค่าแก่การลงทุน

Diary / ข้อดีของคอนโดพร้อมอยู่ใกล้รถไฟฟ้าที่คุ้มค่าแก่การลงทุน

เพราะความสะดวกสบายในการเดินทางคือสิ่งที่สำคัญสำหรับคนกรุงในสมัยนี้ เวลาที่มีค่าทุกวินาที ทำให้การเดินทางจากที่พักไปยังที่ทำงานและสถานที่ต่าง ๆ ต้องเป็นไปอย่างรวดเร็วที่สุด

และการซื้อคอนโดพร้อมอยู่ในย่านชานเมืองก็อาจเป็นอุปสรรคในการเดินทาง คอนโดติดรถไฟฟ้าจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์คนกรุง แต่ความสะดวกสบายก็ต้องแลกมากับราคาที่สูงกว่า ซึ่งก่อนซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าจึงต้องพิจารณาถึงข้อดีข้อเสียอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ เพื่อให้เงินทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายไปคุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ

 

ข้อดีของการซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า

 

1.เดินทางสะดวกและรวดเร็ว

บอกลาการจราจรที่น่าหงุดหงิดในเมืองไปได้เลย เพราะเพียงแค่เดินออกจากห้องเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS หรือสถานีรถไฟฟ้า MRT ที่ติดกับคอนโดของคุณแล้ว คุณจึงเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตามแนวรถไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วทันใจตามต้องการ หรือจะไปสนามบินก็แค่ใช้รถไฟฟ้า Airport Link ที่วิ่งตรงถึงสุวรรณภูมิในไม่กี่อึดใจ

 

2.อยู่ในย่านชุมชน

เนื่องจากสถานีรถไฟฟ้ามักตั้งอยู่ในย่านชุมชน บริเวณนี้จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร และบางสถานีก็ยังใกล้กับศูนย์การค้า คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS และคอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT จึงได้รับความสะดวกสบายจากการล้อมรอบด้วยย่านชุมชนเป็นอย่างมาก

 

3.ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

หากคุณอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าแท็กซี่ หรือค่ามอเตอร์ไซค์รับจ้างก็ไม่ทางได้กระทบเงินในกระเป๋าของคุณอย่างแน่นอน และคุณสามารถประหยัดเงินได้จากการไม่ต้องซื้อรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทั้งประกันและค่าซ่อมบำรุงตามมาอีก มีเพียงค่าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าอย่างเดียวเท่านั้น

 

4.ขายง่าย-เช่าง่ายแถมได้ราคาสูง

เพราะ คอนโดติดรถไฟฟ้ามีผู้ต้องการพักอาศัยอยู่มาก เจ้าของคอนโดจึงสามารถทำกำไรจากการขายหรือปล่อยเช่าได้ง่ายกว่าคอนโดที่อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า ทั้งยังได้ราคาสูงจากจุดเด่นด้านการเดินทางที่สะดวกสบาย ยิ่งถ้าเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการของคนวัยทำงานที่อย่างมาก

 

ขอบคุณต้นฉบับเนื้อหาจาก: ananda.co.th/blog/thegenc/เลือกคอนโดติดรถไฟฟ้า/