รวมวิธีเด็ดในการกำจัดขนถาวรให้เห็นผลดีมากที่สุด

รวมวิธีเด็ดในการกำจัดขนถาวรให้เห็นผลดีมากที่สุด

Diary / รวมวิธีเด็ดในการกำจัดขนถาวรให้เห็นผลดีมากที่สุด

เชื่อว่าสาวๆ ไม่ว่าใครก็ต้องอยากที่จะครอบครองและเป็นเจ้าของผิวกายที่เนียนเรียบ ผุดผ่องกันทั้งนั้น แต่อุปสรรคหนึ่งของการมีผิวเรียบเนียนนั้นก็คือเรื่องของขนที่ปกคลุมผิวของเรา ขนของเราที่เกิดขึ้นตามธรรมชาตินั้นมีหน้าที่หลักคือปกป้องพื้นที่ผิวบริเวณนั้นๆ จากสิ่งเร้าอันตรายภายนอก แต่เมื่อมนุษย์มีการพัฒนามาจนถึงจุดหนึ่งแล้ว ขนบนผิวบางส่วนของร่างกายกลับกลายเป็นเพียงแค่ส่วนเกินเท่านั้น มิหนำซ้ำยังเป็นตัวการที่ทำผิวดูไม่เนียนเรียบอีกด้วย โดยบริเวณดังกล่าวนั้นได้แก่ ขนขา ขนแขน ขนรักแร้ เป็นต้น 

 

และด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในยุคนี้ทำให้วิวัฒนาการทางการแพทย์สามารถคิดค้นและมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ออกมารองรับสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องขนมากมาย และวันนี้เราได้รวบรวมวิธีเด็ดๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ได้กำจัดขนถาวรส่วนเกินบริเวณต่างๆ ที่ไม่ต้องการได้อย่างเห็นผลมากที่สุด จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

กำจัดขนถาวรด้วยผลิตภัณฑ์แว็กซ์ขน

เรียกได้ว่าเป็นวิธีแรกๆ ที่ในอดีตสาวๆ เคยให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก สำหรับการกำจัดขนถาวรด้วยวิธีแว็กซ์ขน ซึ่งวิธีการแว็กซ์นี้ก็มีขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่สาวๆ ไปช้อปผลิตภัณฑ์สำหรับการแว็กซ์ขนโดยเฉพาะมา ทาลงบนผิวในบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่ระบุข้างผลิตภัณฑ์ จากนั้นก็ทำการลอกออก เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวที่เรียบเนียน สะอาด แต่ข้อเสียของการใช้ผลิตภัณฑ์แว็กซ์ขนนั้นคืออาจจะไม่สามารถกำจัดขนได้ลึกถึงราก มีโอกาสเกิดขนคุด และที่สำคัญคือในสาวๆ บางคนที่แพ้ง่ายผิวจะเกิดการระบมและอักเสบจากแรงกระชากของแผ่นแว็กซ์ได้ด้วย

 

เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า

อีกหนึ่งวิธีการที่สาวๆ สามารถทำได้และเป็นวิธีการที่สะดวกสำหรับสาวๆ ที่อยากหาวิธีการกำจัดขนถาวรด้วยตัวเอง ง่ายๆ เพียงแค่ใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าไถไปตามผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ซึ่งเครื่องจะทำการม้วนและดึงขนออกจากผิวหนัง ข้อเสียของวิธีนี้คือหากใครที่มีผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องศึกษาวิธีการใช้อย่างละเอียดกันสักนิด เพราะเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าจะมีโอกาสทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ อีกทั้งแบรนด์เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าบางรุ่นจะมีผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลผิวออกมาใช้ควบคู่ไปกับการบำรุงผิวหลังใช้

 

เทคนิคกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์กำจัดขน

วิธีสุดท้ายที่สาวๆ หลายๆ คนลงความเห็นไว้ว่าได้ผลดีที่สุดคือการกำจัดขนถาวรด้วยการเลเซอร์กำจัดขน โดยมีเทคโนโลยีหลายอย่างที่ใช้ในการเลเซอร์กำจัดขนไม่ว่าจะเป็น IPL (Intense Pulsed Light), Diode Laser, S.H.R. (Super Hair Removal) ฯลฯ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ ที่มีขนเยอะนั้นช่วยกำจัดขนที่มีค่อยๆ บางลงไปอย่างเป็นธรรมชาติ และยังอ่อนโยนกับผิวพรรณของสาวๆ อีกด้วย