เติมเต็มแคลเซียมให้ร่างกายอย่างเพียงพอ เพื่อกระดูกที่แข็งแรง

เติมเต็มแคลเซียมให้ร่างกายอย่างเพียงพอ เพื่อกระดูกที่แข็งแรง

Diary / เติมเต็มแคลเซียมให้ร่างกายอย่างเพียงพอ เพื่อกระดูกที่แข็งแรง

โดยหลักแล้วปริมาณแคลเซียมสุทธิโดยประมาณที่แนะนำให้คนไทยบริโภคใน 1 วัน คือประมาณวันละ 800 - 1,000 มิลลิกรัม

จะเกิดอะไรขึ้น? หากร่างกายขาดแคลเซียม
     การขาดแคลเซียมอาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน ซึ่งทำให้กระดูกเปราะบาง ความแข็งแรงของกระดูกลดลงและเกิดการแตกหักได้ง่าย ส่งผลให้มีอาการปวดกระดูก หรืออาจถึงขั้นกระดูกหักได้ นอกจากนี้ แคลเซียมยังมีส่วนในการควบคุมการหดตัวของกล้ามเนื้อต่าง ๆ รวมถึงกล้ามเนื้อหัวใจ

     หากร่างกายสูญเสียแคลเซียมปริมาณมาก หรือร่างกายไม่สามารถดูดซึมแคลเซียมจากอาหารได้อย่างเพียงพอ ซึ่งอาจทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ ตามมา โดยเฉพาะโรคกระดูกพรุนหรือภาวะกระดูกบาง เนื่องจากแคลเซียมจำเป็นต่อระบบประสาท กล้ามเนื้อ กระดูก ฟัน และอวัยวะอื่น ๆ

     ดังนั้นเราควรเสริมแคลเซียมสุทธิให้เพียงพอ และพอดีกับร่างกายเรา เราจึงขอแนะนำแคลเซียมที่จะมาช่วยเติมเต็มให้ร่างกาย โดยการเลือกทาน แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต เพราะเป็นแคลเซียมชนิดเดียวที่สามารถละลายน้ำได้ดีมากและถูกดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100%

     เนื่องจากผลิตมาจากข้าวโพด จึงปลอดภัยและไม่มีสารตกตะกอนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่วในไต ไม่ทำให้ท้องอืดและท้องผูกลดภาวะความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน แคลเซียมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และจะช่วยกระบวนการสร้างคอลลาเจนในกระดูก

หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่ : https://www.cal-t.com/cal-t-พลัส-แมกนีเซียม/