ASTON MARTIN DB9

ASTON MARTIN DB9

Diary / ASTON MARTIN DB9

ASTON MARTIN DB9 

รถสปอร์ตหรูที่เปิดตัวในปี ค.ศ.2003

สเปคเครื่อง 2010 DB9

ความยาว : 4710 มิลลิเมตร

โครงสร้าง : เครื่องยนต์หน้า , ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง

เครื่องยนต์ : 509 petrol V12

แรงม้า : 477

ความเร็วสูงสุด : 306 กม./ชั่วโมง

อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ :  368 กรัม/กม.

 

รถรุ่น DB9  เป็นรุ่นสืบทอดจากรถ DB7 ในปี ค.ศ.1994 และได้กลายเป็นหนึ่งในรถซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดทั้งๆที่ยังไม่ได้ถูกวางจำหน่ายในช่วงต้นยุค 2000s  รถรุ่นนี้สามารถที่จะรักษาสุนทรียภาพและความอยู่เหนือกาลเวลาต่อจากรุ่น DB7 ได้อย่างไรกัน? รถรุ่นนี้ยังถือว่ามีความเป็นรถโมเดิร์นคลาสสิคในช่วงเวลานั้นและยังเป็นรถ Aston Martins ที่สวยที่สุดอีกด้วย

แต่คำถามก็คือใครกันล่ะที่เป็นหัวเรือใหญ่ในการออกแบบรถรุ่น DB9? คนที่มีส่วนร่วมในการออกแบบมากที่สุดคือใคร? จะใช่ lan Callum ซึ่งลาออกจาก Aston Martin ไปเป็นหัวหน้าทีมออกแบบรถจากัวร์หรือไม่ หรือว่าจะเป็น Henrik Fisker ผู้อำนวยการออกแบบคนใหม่กันแน่? คำตอบคือทั้งสองคนนั่นแหละครับเพียงแต่ว่าคนออกแบบรถตัวต้นแบบนั้นคือ Henrik Fisker ครับ

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือรถรุ่น DB9 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูคลีนและมีความกลมกลืนอย่างลงตัว และดูมีความเป็นรถสปอร์ต GT ของอังกฤษ และสามารถช่วงชิงตำแหน่งหนึ่งในรถที่มีความสวยงามที่สุดตลอดกาล ใครก็ตามที่ได้รถรุ่นนี้ไปจะได้รับความหรูหราระดับสูงเฉกเช่นเดียวกันในตอนที่รถรุ่น DB4 ได้ออกมาเฉิดฉายอยู่ในวงการเมื่อตอนครึ่งศตวรรษที่แล้ว

 

 ขอบคุณบทความจาก เช่ารถ ภูเก็ต Drivemate