วิธีการเลือกบริษัททัวร์ก่อนไปเที่ยวเกาหลี

วิธีการเลือกบริษัททัวร์ก่อนไปเที่ยวเกาหลี

Diary / วิธีการเลือกบริษัททัวร์ก่อนไปเที่ยวเกาหลี

ถ้าถามคนไทยหลายๆ คนว่าอยากจะไปเที่ยวประเทศไหนบ้าง เชื่อว่าประเทศเกาหลี ต้องติดอันดับแน่นอน เพราะด้วยความงามของประเทศ แลละภูมิอากาศก็เอื้อแก่การท่องเที่ยวอย่างยิ่ง และสถานที่สวยงามหลายแห่ง ที่เห็นกันในหนังหรือว่าซีรีส์เกาหลี ก็เย้ายวนใจเป็นอย่างมาก ทำให้หลายคน มีความฝันที่อยากจะไปเที่ยวประเทศนี้

ปัจจุบันก็มีบริษัททัวร์หลายแห่ง ที่นำทัวร์ประเทศเกาหลีตามสถานที่ต่างๆ มีทั้ง ทัวร์เกาหลีราคาถูก และแบบพรีเมียมให้เลือก สำหรับคนที่อยากจะไปเที่ยวเกาหลีบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี เพราะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน เราก็มีวิธีการในการเลือกบริษัทนำเที่ยวกำหลีมาฝาก เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับหลายคนอย่างมาก ในการเลือกบริษัททัวร์ได้อย่างถูกต้อง

-มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ในการเลือก ทัวร์เกาหลีราคาถูก หรือว่าราคาแพง สิ่งที่เราต้องดูอย่างแรกก่อนที่จะตัดสินใจเลือกก็คือ บริษัทที่เราต้องการหรือสนใจนั้น มีใบอนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ หมดอายุหรือยัง เพราะถ้าไม่มี เราก็เสี่ยงที่จะโดนโกงได้ง่าย

-หารีวิวในอินเตอร์เน็ต วิธีการที่เราจะได้ทัวร์เกาหลีแบบถูกใจมากที่สุดก็คือ หาดูรีวิวตามอินเตอร์เน็ตก่อน จากประสบการณ์ของคนที่เคยไปมาก่อนเรา ว่าเขาใช้บริการทัวร์บริษัทไหน และการให้บริการเป็นอย่างาไร เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจในการเลือก จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดขึ้น

-มีรายละเอียดชัดเจน บริษัททัวร์เกาหลีทุกที่จะต้องมีหน้าเว็บไซต์ให้เราเข้าไปศึกษาข้อมี มีรายละเอียดของทัวร์แบบต่างๆ ทั้งทัวร์เกาหลีราคาถูก และแบบแพง ว่าทั้งสองแบบต่างกันอย่างไร แพ็กเกจแต่ละแบบจะได้อะไรบ้าง เที่ยวที่ไหนบ้าง รายละเอียดตรงนี้ เราต้องเข้าไปศึกษาให้ครบถ้วน ก่อนที่จะตัดสินใจเลือก เพราะบางครั้งอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งถ้าไม่มีบอกไว้ งบการเที่ยวของเราก็อาจจะบานปลายได้

-ดูเปรียบเทียบหลายๆ แห่ง เนื่องจากบริษัทที่นำเที่ยวเกาหลีนั้นมีหลายบริษัท เราไม่ควรจะตัดสินใจเลือกเลย ทันทีที่เห็น ควรจะดูหลายๆ บริษัทเพื่อเปรียบเทียบกัน ดูว่ามีอะไรแตกต่างกันบ้าง ทั้งเรื่องของราคา และแพ็กเกจต่างๆ เพื่อให้เราได้ตัวเลือกที่ดีที่สุด

-ถามให้เข้าใจก่อน การเลือกบริษัทนำเที่ยว ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกหรือว่าจ่ายเงินนั้น เราควรจะสอบถามรายละเอียดต่างๆ จากเจ้าหน้าที่ให้ชัดเจนเสียก่อน รวมทั้งสอบถามรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน ว่าเราจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง มีเอกสารอะไรบ้างที่เราต้องพร้อม เพื่อที่จะได้เข้าประเทศได้อย่างสะดวก เพื่อที่เราจะได้เที่ยวอย่างสบายใจ

-มีประกันหรือไม่ ในการเที่ยวต่างประเทศกับบริษัทนำเที่ยวนั้น สิ่งที่เราต้องเช็คก็คือ บริษัทมีการรับประกันหรือไม่ ในการนำเที่ยวครั้งนั้น เพื่อความสบายใจของเราเอง ในกรณ๊ที่เกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินใดๆ ขึ้นเราก็จะได้รับการรับผิดชอบ จากบริษัททัวร์นั้นได้

เพียงแค่นี้เราก็สามารถเลือกบริษัททัวร์ได้อย่างตรงกับความต้องการีของเราแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์เกาหลีราคาถูก หรือว่าแบบแพง สิ่งที่เราต้องดูเหมือนกัน ก็คือรายละเอียดที่ได้บอกไปทั้งหมด เพราะถ้าเราพลาดไม่ดู ก็อาจจะต้องมาเสียใจทีหลังได้