ผู้จัดการสายลุยงาน vs ผู้จัดการสายจัดการ

ผู้จัดการสายลุยงาน vs ผู้จัดการสายจัดการ

Diary / ผู้จัดการสายลุยงาน vs ผู้จัดการสายจัดการ

เมื่อคุณเปิดธุรกิจขนาดเล็กของคุณ คำถามหนึ่งที่คุณต้องถามตัวเองคือ คุณต้องการที่จะเป็นผู้จัดการแบบไหน? ผู้จัดการจำนวนมากเริ่มคิดว่ามันหมายถึงอะไร เขาจะได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้อย่างไร? เขาควรเลือกสายไหน คำถามที่แท้จริงคือทิศทางใดที่ฉันจะใช้ความสามารถในการจัดการของฉัน?

ผู้จัดการสายลุยงาน เป็นคนที่ได้รับมือของเขาหรือเธอในทุกพื้นที่ของธุรกิจและทำทุกอย่าง จากการประชุมผู้คน, การตลาด, แม้กระทั่งการดูแลลูกค้าโดยตรง ผู้จัดการสายจัดการคือผู้ที่บอกผู้คนว่าจะไปที่ไหนและทำอย่างไร

ในตอนต้นของธุรกิจขนาดเล็กทั้งหมด จะมีโอกาสได้พบเจอกับผู้จัดการสายลุยงานมากกว่าผู้จัดการสายอื่นๆทั้งหมด เพราะผู้จัดการสายลุยงานถือว่าเป็นพื้นฐานที่ทำให้บริษัทโตขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ตอนนี้ขึ้นอยู่กับธุรกิจของคุณและทิศทางที่คุณต้องการให้ไปกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

ผมเคยเห็นธุรกิจหนึ่งที่เติบโต และเจริญเติบโตโดยคนเพียงคนเดียว และธุรกิจที่ทำมายาวนาน 5 ถึง 10ปี และนั่นเป็นสิ่งที่ดี แต่ผมก็ได้เห็นธุรกิจขนาดเล็กที่มีพนักงานเพียง 10 คน และยังสามารถทำกำไรได้อยู่

คุณต้องดูทุกแง่มุมของธุรกิจของคุณ คุณต้องมองไปที่อนาคตของธุรกิจของคุณและดูว่ามันจะไปไหน หรือคุณต้องคิดว่าจะทำให้มันเป็นการดำเนินงานคนเดียว หรือจะเริ่มการจ้างคนที่จะครอบคลุมทุกพื้นที่ของธุรกิจของคุณ ทั้งนี้การตัดสินใจขึ้นอยู่กับลักษณะของธุรกิจของคุณ

ตัวอย่าง: ผมเคยเห็นคนที่ร้านอาหาร มีพนักงานทั้งหมด 15 คน ผมได้เห็นเจ้าของธุรกิจโฮสเทลที่ตัวเองทำงานคนเดียว ไม่มีลูกจ้างเลยสักคน ผมได้เห็นคนขายประกันที่ทำงานกันเป็นทีม ผมได้เห็นคนขายรถเข็นผลไม้ที่ทำงานทุกอย่างได้ในคนเดียว

ผมได้พูดคุยกับเจ้าของธุรกิจเหล่านี้ทั้งหมด และพวกเขาทำการตัดสินใจทางธุรกิจ ว่าเมื่อไหร่ที่พวกเขาต้องมีพนักงานเพิ่ม และมีกี่คน 1 คน หรือว่า 20 คน?

แต่ทั้งหมดของพวกเขาได้บอกผมว่า พวกเขาเริ่มเป็นผู้จัดการสายลุยงาน และพวกเขาปล่อยให้ลักษณะของบริษัทของพวกเขาเติบโตสิ่งที่เคยดำเนินการที่พวกเขาต้องไป

ประโยชน์ของการเป็นผู้จัดการสายลุยงานคือการที่คุณควบคุมทุกอย่าง และคุณจะเห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้น และคุณมีความรับผิดชอบทั้งหมด  ประโยชน์ของผู้จัดการสายจัดการคือ คุณมีพนักงานที่ทำงานให้กับคุณ พวกเขารับผิดของหน้าที่และการทำงานของตัวเอง และคุณเพียงแค่ดูสิ่งที่เกิดขึ้น และควบคุมให้ทุกคนสามารถทำงานของตัวเองได้อย่างราบลื่น

ไม่ว่าคุณจะใช้ทิศทางใดก็ไม่ใช่การเลือกที่ผิด การตัดสินใจเป็นของคุณผู้จัดการการทำงานหรือผู้จัดการฝ่ายจัดการ วิธีใดเป็นวิธีการทำงานร่วมกับธุรกิจของคุณ