การเลือกทำเลขายของ ลองเช่าพื้นที่ขายของที่นนทบุรีก็ดีนะ

การเลือกทำเลขายของ ลองเช่าพื้นที่ขายของที่นนทบุรีก็ดีนะ

Diary / การเลือกทำเลขายของ ลองเช่าพื้นที่ขายของที่นนทบุรีก็ดีนะ

สำหรับใครที่คิดจะเริ่มอาชีพค้าขาย วันนี้เราจะมีบทความจัดหนักจัดเต็ม สำหรับข้อแนะนำในการเลือกเช่าที่ขายของ ส่วนทำไมเราถึงแนะนำให้เช่าพื้นที่ขายของในนนทบุรี ที่นั่นดียังไงเรามาตามอ่านไปพร้อม ๆ กันดีกว่าครับ

1. สินค้า

สินค้าแต่ละชนิด มีกลุ่มเป้าหมายที่ต่างกัน ดังนั้นการเลือกทำเลเช่าที่ขายของจึงเป็นเรื่องสำคัญ ก่อนอื่นเราต้องสังเกตว่า สำหรับสินค้าของเรา คนที่ผ่านไปผ่านมาในบริเวณดังกล่าว ถือเป็นกลุ่มเป้าหมายของเราหรือเปล่า แล้วถ้าสินค้าของเราตั้งราคาแบบนี้ พวกเขามีกำลังซื้อพอไหม ถ้าเป็นทั้งกลุ่มเป้าหมาย และมีกำลังซื้อพอ ก็ถือว่าผ่านขั้นตอนแรกได้เลย

(เครดิตhttps://thematter.co/byte/does-population-density-drive-us-mad/31833)

2. การเข้าถึง

การเข้าถึง ก็เป็นเรื่องสำคัญ ต่อให้สินค้าของคุณดี หรือคุณภาพยังไง แต่ถ้าเข้าถึงได้ยาก ก็ถือว่าตัดโอกาสในการสร้างรายได้ไปมาก ดังนั้นการเลือกทำเล ควรเลือกพื้นที่ติดแหล่งชุมชน ออฟฟิศ หรือไม่ก็บริเวณที่ติดกับรถไฟฟ้า เพราะบริเวณดังกล่าวมักมีคนเดินผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอดเวลา

(เครดิตhttps://travel.kapook.com/view141281.html)

3. คู่แข่ง

ลองสังเกตว่าร้านข้าง ๆ เขาขายอะไรกัน แล้วเราขายเหมือนเขาหรือเปล่า ถ้าใช่เรามีอะไรโดดเด่นกว่า เช่น คุณภาพของสินค้า ความหลากหลาย หรือจะเป็นการบริการที่น่าดึงดูด การมีอะไรแบบนี้จะช่วยให้ร้านของคุณโดดเด่นไม่กลืนหายไปกับร้านคู่แข่ง

4. สภาพแวดล้อม

บริเวณที่เราจะเช่าที่ขายของ แถวนั้นเป็นยังไง เรื่องความสะอาด ความปลอดภัย หรือแม้แต่บริเวณดังกล่าว มีการดูแลเรื่องจราจรและเดินทางสะดวกหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าเข้าหาร้านค้าของคุณเช่นกัน

(เครดิตhttps://www.nuttaputch.com/facebook-shop-as-social-commerce/)

5. มีแค่ทำเลออฟไลน์อย่างเดียวไม่พอ เราต้องมีทำเลออนไลน์ด้วยเช่นกัน

การที่ร้านของเรามีตัวตนบนโซเชียลมีเดีย จะช่วยสร้างการรับรู้และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทำให้พวกเขาทราบถึงตัวตนของร้าน และดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายมาที่ร้านของเรามากขึ้น

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วสงสัยว่าทำไมถึงแนะนำให้เช่าพื้นที่ขายของแถวนนทบุรี นั่นก็เพราะว่าในปัจจุบันนี้เรามีบริการรถโดยสารสาธารณะอย่าง รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เชื่อมต่อกรุงเทพไปยังนนทบุรี ทำให้การเดินทางสะดวกรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้พื้นที่การแข่งขันในนนทบุรีกำลังอยู่ในช่วงเติบโต ยังไม่มีการแข่งขันสูงเท่าในกรุงเทพฯ จึงมีโอกาสในการสร้างกำไรได้มากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปเช่าที่ขายของในบางใหญ่ซึ่งบริเวณดังกล่าวถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำคัญโซนหนึ่งในนนทบุรีเลยทีเดียว

เป็นยังไงบ้างกับบทความในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจหาทำเลขายของได้ง่ายขึ้น และสุดท้ายก็ขอฝาก นนทบุรีไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งในการพิจรณาด้วยนะครับ