9 ข้อเท็จจริงของ เจมส์ บอนด์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน By Drivemate.asia

9 ข้อเท็จจริงของ เจมส์ บอนด์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน By Drivemate.asia

Diary / 9 ข้อเท็จจริงของ เจมส์ บอนด์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน By Drivemate.asia

9 เรื่อง ของ เจมส์ บอนด์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน


เจมส์ บอนด์ เป็นภาพยนต์ชุดแนวสายลับที่ได้รับความนิยมมานานหลายสิบปี โดยเป็นเรื่องราวของนาวาโท เจมส์ บอนด์ จากหน่วยสืบราชการลับอังกฤษซึ่งต้องออกปฏิบัติภารกิจอันตรายมากมายเพื่อปราบปรามเหล่าวายร้าย จุดเด่นที่มีอยู่ในภาพยนต์ทุกภาคเห็นจะเป็นพวกนักแสดงหญิงที่มารับบท “สาวบอนด์” หรือตัวละครหญิงประจำภาคนั่นเอง ซึ่งก็สามารถเรียกร้องความสนใจจากหนุ่มๆไปไม่น้อยเลยทีเดียว

[IMG]


ถึงแม้ว่าผู้ตัวแต่ง “เอียน เฟลมมิง” จะลาโลกนี้ไปนานแล้วแต่ก็ยังมีการแต่งเนื้อเรื่องของ เจมส์ บอนด์ ออกมาอีกเรื่อยๆ และในเวอร์ชั่นภาพยนต์ก็ได้มีการรีบู๊ตเนื้อเรื่องใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนคาแรคเตอร์ นิสัย และรูปแบบการต่อสู้ของเจมส์ บอนด์ ให้เข้ากับรสนิยมของผู้ชมยุคใหม่นั่นเอง
และถึงแม้ว่าภาพยนต์เรื่องนี้จะมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกแต่ก็ยังมีเรื่องราวเบื้องหลังที่แฟนคลับหลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนไปชมกันเลยดีกว่า

1.ถ้านับสถิติจากภาค Dr. No ไปจนถึง Quantum of Solace จะพบบว่า เจมส์ บอนด์ สังหารผู้ร้ายตายไปแล้ว 352 คน และหลับนอนกับผู้หญิงในแต่ละภาคไปทั้งหมดอีก 52 คน!!

2.ตามเนื้อเรื่องที่ เอียน เฟลมมิง แต่งเอาไว้ในภาค You Only Live Twice จะกล่าวถึงประวัติพ่อแม่ของ เจมส์ บอนด์ พ่อของเขามีชื่อว่า แอนดริว บอนด์ เป็นชาวสวิซเซอร์แลนด์ ส่วนแม่ของเขามีชื่อว่า โมนิกิว เดราครอก เป็นชาวสวิซเซอร์แลนด์เช่นกัน โดยพ่อกับแม่ของเขาเสียชีวิตในตอนเขามีอายุ 11 ปีเท่านั้นทำให้ต้องไปอาศัยอยู่กับป้าที่ประเทศอังกฤษ เขาเรียนจบไฮสคูลตอนอายุ 17 และเข้าประจำการในกองทัพเรือในเวลาต่อมา

3.ชื่อจริงของ Q ซึ่งเป็นคนที่มีหน้าที่คอยจัดการเรื่องการสร้างอาวุธและอุปกรณ์ไอเทคแก่ เจมส์ ถูกพูดออกมาเพียงแค่ 3 ครั้ง เท่านั้นเอง อันที่จริงแฟนภาพยนต์เกือบทุกคนไม่เคยจำด้วยซ้ำว่าชื่อจริงของ Q คือ Major Boothroyd ชื่อของเขาถูกเอ่ยออกมาในภาค Dr. No , From Russia With Love และ The Spy Who Loved Me เท่านั้น

4.ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงชายชื่อดังผู้รับบท เจมส์ บอนด์ เป็นคนแรกและเป็นคนที่รับบท เจมส์ บอนด์ มากที่สุดเริ่มมีอาการหัวล้านในตอนที่พึ่งจะมีอายุได้เพียงแค่ 21 ปี เท่านั้น และในขณะที่แสดงภาพยนต์ชุด เจมส์ บอนด์ เขาก็ต้องสวมวิกอยู่ตลอดเวลา

5.มีอีกเรื่องที่แฟนคลับหลายคนไม่เคยรู้แน่นอน คือบรรดาสาวสวยทั้งหมด 5 ที่เป็นสมาชิกทีม Pussy Galore's Flying Circus ในภาพยนต์เจมส์บอนด์ภาค Goldfinger จริงๆแล้วเป็นผู้ชายใส่วิกทุกคนเลย

6.คนจำนวนมากเชื่อว่า เอียน เฟลมมิง ใช้คาแรคเตอร์ของตัวเองนี่แหละเอามาสร้างเป็นตัวละคร เจมส์ บอนด์ เพราะมีลักษณะนิสัยเหมือนเขาหมดเลยเช่น สูบบุหรี่แบบเดียวกัน , ชอบดื่มชากาแฟ , รักผู้หญิงมาก , เคยเป็นผู้บัญชาการในกองทัพเรืออังกฤษ , ชอบดื่มมาร์ตินี่ และที่สำคัญคือในอดีต เอียน ก็เคยทำงานเป็นสายลับมาก่อน เคยทำงานให้หน่วยสืบราชการลับ เคยเป็นผู้ช่วยของพลเรือเอก John Godfrey ซึ่งก็น่าจะเป็นแรงบันดาลใจที่ถูกเอามาสร้างเป็นตัวละครชื่อ M ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ เจมส์ บอนด์

7.ที่ผ่านมาหน่วยสืบราชการลับอังกฤษมีการพยายามสร้างอุปกรณ์ไฮเทคแบบเดียวกันกับในภาพยนต์แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเอาไปใช้ในสถานการณ์จริงมันกลับใช้งานไม่ค่อยจะได้ซะอย่างงั้น อันนี้คือข้อมูลที่เผยจากปากอดีตสายลับอังกฤษเลยนะ

8.อัลเบิร์ต อาร์. บรอคโคลี ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนต์ เจมส์ บอนด์ ภาคแรกตัดสินใจเลือก ฌอน คอนเนอรี่ มารับบทพระเอกเพราะชอบใจผลงานการแสดงของเขาจากภาพยนต์เรื่อง Darby O'Gill and the Little People (ปี 1959) และเพื่อที่จะทดสอบว่า ฌอน คอนเนอรี่ มีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามมากแค่ไหน เขาถึงกับต้องให้ภรรยาของตัวเองมาช่วยออกความเห็นเลยทีเดียว

9.และเรื่องที่น่าสนใจที่สุดคือมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ ฌอน คอนเนอรี่ ขับรถเร็วจนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจโบกมือเรียกให้หยุดรถ “ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่คนนั้นมีชื่อว่า จ่า “เจมส์ บอนด์” อะไรมันจะบังเอิญขนาดนั้น