เที่ยวไทยในเดือนกันยายน

เที่ยวไทยในเดือนกันยายน

Diary / เที่ยวไทยในเดือนกันยายน

เป็นความจริงที่ว่าสภาพอากาศในประเทศไทยจะแปรปรวนได้ในเดือนกันยายน แต่ถ้าคุณต้องการทำมากกว่านั่งริมสระน้ำทั้งวันก็ยังคงเป็นเดือนที่ดีสำหรับการเยี่ยมชม มีข้อได้เปรียบที่แตกต่างกันในการมาเที่ยวประเทศไทยในช่วงฤดูฝนที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่แออัดน้อยและโรงแรมและเกสต์เฮาส์ให้ส่วนลด

ภาพถ่ายที่ถ่ายในเดือนกันยายนในประเทศไทย ตามเข็มนาฬิกาจากด้านบน: เมฆพายุยามบ่ายก่อตัวขึ้นเหนือใจกลางกรุงเทพบ่ายวันรุ่งโรจน์บนเกาะล้าน (พัทยา) นักปั่นจักรยานหน้าพระบรมมหาราชวังในวัน Car Free Bangkok

สภาพอากาศของประเทศไทยในเดือนกันยายน

หากคุณใช้เวลาสองสามสัปดาห์ในประเทศไทยในเดือนกันยายนมันแทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คุณจะต้องเผชิญกับฝนตกหนักในบางช่วงระหว่างการเดินทาง ฝนที่ตกลงมาในเดือนกันยายนมีแนวโน้มที่จะตกลงมาอย่างรุนแรงในช่วงบ่ายหรือเย็นและนำความสดชื่นมาสู่อากาศชื้น แม้ว่าคุณจะคาดหวังว่าจะได้พบกับสภาพอากาศที่ฝนตก แต่อุณหภูมิก็ยังอบอุ่นและคุณจะได้เห็นแสงแดดและท้องฟ้าสีฟ้ามากมายระหว่างฝักบัว โดยธรรมชาติแล้วไม่มีการรับประกันใด ๆ เมื่อพูดถึงสภาพอากาศและเป็นไปได้ที่คุณจะได้สัมผัสกับฝนติดต่อกันสองวัน แต่ตลอดระยะเวลาการพัก 2 สัปดาห์คุณควรมีความสุขกับแสงแดดด้วยเช่นกัน

น้ำตกมีความน่าประทับใจในช่วงฤดูฝนและพื้นที่โดยรอบเป็นสีเขียวและน่ารื่นรมย์ แม้ว่าคุณจะมีฝนตกชุกเป็นเวลานาน แต่ก็ยังมีอีกมากให้ดูและทำในเมืองเช่นกรุงเทพและเชียงใหม่เพื่อให้คุณได้ครอบครอง

สถานที่ตั้ง

ค่าเฉลี่ยต่ำสุดTEMP (° C)

ค่าเฉลี่ยสูงสุด TEMP (° C)

RAINFALL โดยเฉลี่ย (MM)

กรุงเทพมหานคร

24

32

320

เชียงใหม่

23

31

251

หัวหิน

24

32

116

เกาะช้าง

24

30

671

เกาะสมุย

25

32

113

กระบี่

25

30

391

พัทยา

25

31

202

ภูเก็ต

24

30

417

เกาะใดที่ดีที่สุดในประเทศไทยหรือไปเที่ยวที่ชายหาดในเดือนกันยายน

ฉันไม่จำเป็นต้องแยกแยะชายหาดหรือเกาะใด ๆ โดยเฉพาะ แต่คำนึงถึงรูปแบบของสภาพอากาศทั่วไปในประเทศไทยในช่วงเดือนกันยายนมีปริมาณน้ำฝนน้อยลงทางชายฝั่งทะเลตะวันออกหรืออ่าวไทยเมื่อเทียบกับชายฝั่งอันดามัน ทะเลอาจหยาบในช่วงฤดูฝนและเดือนกันยายนไม่ใช่เดือนที่เหมาะที่จะไปเที่ยวเกาะ หากคุณวางแผนที่จะมุ่งหน้าไปยังเกาะไทยเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในเดือนกันยายนคุณอาจพบว่ามันผ่อนคลายมากขึ้นในการยึดฐานของคุณในที่เดียวแทนที่จะกระโดดจากชายหาดไปยังชายหาดหรือเกาะไปยังเกาะ

เกาะสมุยเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนบนเกาะของไทยในเดือนกันยายน ฉันสนุกกับการพักที่หาดบ่อผุดและแม้ว่าตัวหาดเองจะอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานไทยสูงมันทำให้เป็นฐานที่ดีมีร้านอาหารและบาร์ที่เงียบสงบในหมู่บ้านชาวประมง นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาสองสามชั่วโมงถ้าฝนตก นอกจากนี้ยังสะดวกต่อการขนส่งในท้องถิ่นไปยังชายหาดยอดนิยมอื่น ๆ เช่นเฉวงและละไม บนแผ่นดินใหญ่หัวหินเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนริมทะเลซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
ค้นหาโรงแรมในเกาะสมุย» กับ Trip.com Thailand.

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาฉันใช้เวลาเดินทางไปทั่วชายฝั่งทะเลอันดามันของประเทศไทยในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคม ชายฝั่งนี้เห็นปริมาณน้ำฝนที่มากขึ้นเมื่อเทียบกับอ่าวไทยในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม ฉันเห็นฝนตกชุกในการเดินทางครั้งนั้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ฉันเพลิดเพลิน มีนักท่องเที่ยวน้อยลงเมื่อเทียบกับช่วงไฮซีซั่นและมีหลายครั้งในเกาะลันตาเมื่อฉันมีชายหาดเป็นของตัวเอง ไปทางใต้ที่ตรังฉันได้สัมผัสกับฝนตกหนักสองสามวันเนื่องจากระบบสภาพอากาศนั่งอยู่เหนือพื้นที่ นั่นคือโชคหม้อและโดยทั่วไปการพูดฝนถูก จำกัด ให้ฝนตกในช่วงบ่ายหรือเย็นและฉันยังคงมีเวลามากมายกับท้องฟ้าสีฟ้าด้านบน

เมื่อใดก็ตามที่คุณเลือกที่จะพักคำนึงถึงสิ่งอื่นที่มีให้ทำในบริเวณใกล้เคียงหากฝนตก สิ่งหนึ่งที่ฉันอยากจะแนะนำในช่วงวันหยุดฤดูร้อนริมชายหาดในประเทศไทยคือการใช้จ่ายเงินเพิ่มเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีโรงแรมมาตรฐานที่ดี ในช่วงไฮซีซั่นเมื่อคุณใช้เวลาส่วนใหญ่บนชายหาดนี่อาจไม่เป็นปัญหา แต่ในฤดูฝนคุณจะได้รับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับห้องพักที่กว้างขวางมากขึ้นพร้อมระเบียงและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสัตว์เลี้ยง หากฝนตกทำให้คุณออกจากชายหาดคุณสามารถใช้เวลาสองสามชั่วโมงนั่งบนระเบียงของคุณหรือในห้องที่สะดวกสบายด้วยหนังสือดีๆสักเล่มหรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ในทำนองเดียวกันแม้พื้นที่รีสอร์ทที่เล็กที่สุดจะมีร้านอาหารท้องถิ่นและร้านกาแฟที่สามารถพักผ่อนได้หากสภาพอากาศเลวร้าย