3 ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็กเสริมทักษะการเรียนรู้ได้อย่างครบครัน

Diary / 3 ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็กเสริมทักษะการเรียนรู้ได้อย่างครบครัน

 

วันหยุดสุดสัปดาห์การพาน้องๆ หนูๆ ออกไปเปิดประสบการณ์และเรียนรู้ทักษะด้านต่างๆ ตามที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็ก ถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่ยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมไปพร้อมพวกเขาที่จะสร้างเวลาอันแสนพิเศษให้กันและกันได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับผู้ปกครองท่านไหนยังไม่รู้ว่าจะพาเหล่าบรรดาลูกน้อยออกไปกระโดดโลดเต้นเพิ่มความรู้ในที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็กที่ไหนละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ที่เที่ยวสำหรับเด็กที่ไม่ควรพลาด หากพร้อมแล้วเตรียมตัวให้พร้อมแล้วพาเขาออกไปสนุกได้ตามนี้เลย 

ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook.com/KidZaniaBangkok

KIDZANIA (คิดส์ซาเนีย) 

ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็กที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ตั้งแต่อายุ 4 - 14 ปี ได้สวมบทบาทเป็นอาชีพที่ต้องการในเมืองจำลองที่รายล้อมไปด้วยสถานการณ์ต่างๆ โดยพวกเขาต้องผ่านการฝึกอบรมในการปฏิบัติงานอย่างเสมือนจริงพร้อมลงมือทำทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง มีอาชีพต่างๆ ให้เลือกมากถึง 80 อาชีพ อาทิ พนักงานดับเพลิง, สัตวแพทย์, นักข่าว, ช่างตัดผม, พนักงานธนาคาร, ช่างภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็กแห่งนี้น้องๆ จะได้มากกว่าความรู้และทักษะในการทำงานของแต่ละอาชีพ แต่พวกเขายังได้ฝึกความอดทน ความเป็นระเบียบ ความมีวินัย และการปรับตัวเข้ากับสังคม ที่สำคัญทุกจุดมีเจ้าหน้าที่ค่อยแนะนำและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook.com/thelittlegymcentralbangna 

 

 THE LITTLE GYM BANGNA (เดอะ ลิตเติ้ล ยิม บางนา)

พาพวกเขาออกมายืดเส้นยืดสายด้วยกิจกรรมเสริมทักษะการเคลื่อนไหวร่างกายส่วนต่างๆ ที่ถูกวิธีในคลาสเรียนต่างๆ ที่แบ่งออกเป็นแต่ละช่วงอายุอย่างเหมาะสมมีดังต่อไปนี้ บักส์ 4 เดือน - 10 เดือน, เบิร์ด 10 เดือน - 1 ปี 7 เดือน, บีตส์ 1 ปี 7 เดือน - 3 ปี, ฟันนี บักส์ 3 ปี - 4 ปี, จิ๊กเกิ้ล วอร์มส์ 4 ปี - 6 ปี และฟลิป แอนด์ ฮอต ช็อค 6 ปี - 12 ปี ซึ่งแต่ละคลาสจะมีการเรียนการสอนฝึกร่างกายด้านต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป โดยมีผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์ดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นกลิ้งตัว การม้วนตัว การกระโดด การลงสู่พื้นที่ถูกต้อง และอื่นๆ ปลอดภัยหายห่วงทุกท่วงท่าอย่างแน่นอน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็กที่พวกเขาจะได้สนุกสนานตลอดจนจบคลาสเรียน 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook.com/FunariumBangkok

FUNARIUM (ฟันเนเรี่ยม สุขุมวิท) 

สนามเด็กเล่นในร่มขนาดใหญ่บนพื้นที่มากกว่า 2,000 ตรม. มาพร้อมกับกับเครื่องส่งตรงจากยุโรปที่ได้มาตรฐานในเรื่องของความแข็งแรง ความปลอดภัย และการเสริมทักษะด้านต่างๆ อย่างครบครัน โดยมีกิจกรรมให้น้องๆ หนูๆ ได้ร่วมสนุกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทำอาหาร ศิลปะ กีฬา ร้องเพลง และเกมประเภทต่างๆ อีกมากมาย โดยแบ่งแต่ละโซนให้เหมาะกับอายุและพัฒนาการของเด็ก เช่น โซนเด็กเล็ก อายุไม่เกิน 4 ปี เน้นในการขยับกล้ามเนื้อ การเข้าสังคม, โซนเด็กโต อายุมากกว่า 4 ปี ให้พวกเขาเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจักรยาน โรลเลอร์เบลด บาสเกตบอล และฟุตบอล, โซนอาหารและเครื่องดื่ม ที่ถูกจัดสรรอาหารหลากหลายให้ผู้ปกครองและน้องๆ รวมไปถึงโซนกิจกรรมเสริมทักษะด้านศิลปะอื่นๆ อย่างครบครัน ถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็กที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัว 

 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนยังไม่มีที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็กให้น้องๆ ได้ออกไปเรียนรู้และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ต้องไม่พลาดทั้ง 3 ที่เที่ยวข้างต้นที่เราได้แนะนำ เพราะเป็นสถานที่ที่ครบครันทุกด้านที่เด็กแต่ละช่วงอายุต้องการอย่างแน่นอน ที่สำคัญไม่ทำให้ผิดหวังทั้งคุณและลูกน้อยอีกด้วย