บำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียนสวยธรรมชาติ

บำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียนสวยธรรมชาติ

Diary / บำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียนสวยธรรมชาติ

การมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้ริ้วรอยนั้นคือความใฝ่ฝันของสาวๆหลายๆคน และไม่ใช่แค่เพียงสาวๆเท่านั้น ไม่ว่าจะเพศใดก็ต้องการมีผิวที่เรียบเนียนอย่างอ่อนโยนเป็นธรรมชาติ เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา ซึ่งผิวของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ลักษณะเฉพาะของผิว สีผิว เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ซึ่งแต่ละสภาพผิวนั้นต้องการการบำรุงที่แตกต่างกัน

การศึกษาสภาพลักษณะผิวของเราเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำความเข้าใจและมีความรู้เบื้องต้น เพราะมีสินค้าผลิตภัณฑ์การดูแลผิวอย่างมากมายบนท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นสินค้าราคาตั้งแต่วางขายในตลาดนัด ร้านขายยาหรือแม้กระทั้งเคาเตอร์แบรนด์ จริงอยู่ที่ว่าการที่เราเลือกใช้สินค้าที่มีราคาสูง คุณภาพย่อมดีตามไปด้วย และทำให้ผลลัพธ์จากการใช้นั้นสามารถเห็นผลได้ชัดเจนและมีความปลอดภัย แต่อย่าลืมว่าความบอบบางและการแพ้ของผิวแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ผิวของบางคนอาจจะไม่ทำปฏิกิริยากับสารบางอย่างที่ผสมลงในครีมทาหน้า ครีมบำรุงผิวหน้า ซึ่งถึงแม้จะมีการรับรองว่าสารนั้นปลอดภัย มาจากธรรมชาติ แต่ก็ยังก่ออาการแพ้ได้แก่บางคนที่ใช้ อย่างเช่น ผิวบางคนเกิดรอยแดงได้แม้กระทั่งสารจากธรรมชาติอย่างน้ำผึ้ง หรือบางคนเกิดอาการแพ้ได้จากสารที่สกัดมาจากผักและผลไม้ ด้วยเหตุนี้ การทดลองทาผลิตภัณฑ์ที่เรายังไม่แน่ใจว่าจะเกิดอาการแพ้หรือไม่นั้น ไว้ที่ท้องแขนของเราก่อน และรอดูอาการที่เกิดขึ้นภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง หากมีการระคายเคืองหรือผื่นแดงๆเกิดขึ้น เราจึงจะไม่ควรใช้ครีมตัวนั้น เซรั่มบำรุงผิวหน้าคือสิ่งที่สาวๆหลายคนขาดไม่ได้เลย เพราะด้วยการซึมซับของเนื้อครีมที่ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงเหมาะกับทุกสภาพผิว คนที่มีผิวแห้งอาจจะใช้ในปริมาณที่เยอะมากขึ้น เซรั่มหน้าใสที่ช่วยทำให้ผิวหน้านั้นกระจ่างใส ผิวหน้าผ่องมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนอย่างมีผิวหน้าที่สดใสขึ้น รอยดำรอยสิวต่างๆบนผิวหน้าก็ลดเลือนมากยิ่งขึ้น การบำรุงผิวที่ดีนั้นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้จะต้องซึมเข้าสู่ชั้นผิวและเข้าไปทำงานได้อย่างล้ำลึก ไม่ใช่แค่เคลือบบนผิวเท่านั้น

นอกจากการบำรุงผิวหน้าที่เราจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและเหมาะสมกับผิวหน้าของเรามากที่สุดแล้ว เรายังต้องหมั่นดูแลมาส์กและขัดเซลส์ผิวที่ตายแล้วด้วยการสครับ ซึ่งสามารถใช้สูตรที่มาจากธรรมชาติได้ เช่นการใช้ขมิ้นชัน ทานาคา น้ำผึ้งผสมกัน การดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายเพื่อรักษาความสมดุลและสร้างความสดชื่นให้กับผิวก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ผลไม้และอาหารที่มีประโยชน์ต่างๆนั้นก็เป็นอีกปัจจัยในการดูแลผิวสวยที่ยั่งยืนของเรา