เที่ยวแบบประหยัดที่พม่า กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ

เที่ยวแบบประหยัดที่พม่า กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ

Diary / เที่ยวแบบประหยัดที่พม่า กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจ

ประเทศพม่าถือว่าเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ร่วมกับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน เป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยนี่เอง และที่นี่ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่เที่ยวสวยงามอีกด้วย ไม่แพ้บ้านเราเลยทีเดียว คนที่ไม่อยากเที่ยวในประเทศไทยละ ก็ลองมาทัวร์พม่าบ้างก็ได้ มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน และการเดินทางมาเที่ยวที่พม่าก็ไม่แพงมากเท่าไหร่ด้วย จะมาด้วยการขับรถข้ามประเทศ หรือว่านั่งเครื่องบินก็ได้ ราคาก็ไม่แพงด้วย แถมยังได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ อีก

และเราก็มีที่เที่ยวเด็ดๆ มาฝากกัน เผื่อใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน แต่ละที่ ที่เอามาฝากกันก็เป็นสถานที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศพม่าด้วย และยังเป็นแหล่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชางต่างชาติอยากจะมาเที่ยวกันเยอะมากที่สุด คนที่อยากมาทัวร์พม่าลองมาสถานที่เหล่านี้ดู ว่าจะสวยสมคำร่ำลือหรือไม่

1.หาดงาปาลี หาดแห่งนี้ถือว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดในประเทศพม่าด้วย ที่คนในประเทศเขาชอบกันมากที่สุดตั้งอยู่ที่ เมืองตั่งตแว รัฐยะไข่ ความพิเศษของหาดแห่งนี้ นอกจากเราจะได้เที่ยวแล้ว ยังได้สัมผัสกับชีวิตของชาวบ้าน ชาวประมงแห่งนี้ด้วย เราจะได้เห็นวิถีชีวิตอย่างแท้จริง และหาที่นี่ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของหาดสวยงาม และน้ำใสมาก เป็นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดในการมาทัวร์พม่าเลยต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต มาดูว่าจะสวยกว่าหาดบ้านเราหรือเปล่า

2.พระธาตุอินทร์แขวน “ไจ้ก์ทิโย” เป็นพระธาตุที่มีความพิเศษอย่างมาก เพราะตั้งอยู่บนหน้าผาสูงกว่าพันเมตร ที่มีความสวยงามบ้าน เมื่อขึ้นมาบนยอด สามารถที่จะมองเห็นบรรยากาศได้ไกลมาก และมีความสวยงามอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน จะสวยงามเป็นพิเศษ และที่พระธาตุแห่งนี้ก็ยังมีประวัตหลายอย่างที่น่าสนใจด้วย อย่างเช่นนิทานพื้นบ้าน และความเชื่อของชาวพม่าก็เชื่อกันว่า คนที่ได้มากราบไหว้พระธาตุแห่งนี้ จะได้ไปพบกับพระศรีอริยเมตตรัยด้วย มาทัวร์พม่าทั้งทีก็อย่าลืมมากราบไหว้พนะธาตุแห่งนี้ด้วยละกัน

3.หาดฮเวซวง เป็นหาดอีกหนึ่งแห่ง ที่มีความสวยงาม และขึ้นชื่อของประเทศพม่า เพราะมีหาดที่สวยงาม และน้ำก็ใสสะอาดมากด้วย เหมาะอย่างยิ่งในการพักผ่อน มาทัวร์พม่าก็ลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง คนที่ชอบเที่ยวทะเล หรือหาดต่างๆ ที่หาดฮเวซวง ไม่ผิดหวังแน่นอน และยังเป็นหาดที่มีความสงบมาก ไม่วุ่นวาย สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และราคาที่พักก็ไม่แพงด้วย คนที่อยากจะเที่ยวในราคาประหยัด หาดแห่งนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย

คนที่อยากจะเที่ยวราคาประหยัด หรือว่าอยากจเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวในประเทศ มาเป็นต่างประเทศ การทัวร์พม่าถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะราคาการเดินทางก็ไม่แพง และยังได้สัมผัสอะไรมากมาย ที่เราไม่เห็นในประเทศไทยของเรา จะมาคนเดียว หรือว่ามากับเพื่อนก็ได้ทั้งนั้น ลองมาดูสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรักประเทศพม่าเข้าอย่างแน่นอน