โฟโต้บูธ คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม

โฟโต้บูธ คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม

Diary / โฟโต้บูธ คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม

ตู้ถ่ายภาพกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมอย่าสูง สิ่งของหรือเหมือนกับของเล่นใหม่ ที่มักจะใช้งในงานอีกเว้นท์ต่างๆ อย่างเช่นงานแต่งงาน งานวัดเกิด หรืออะไรก็ตามที่ต้องมีแขกเข้ามาร่วมงานด้วย มักจะมีการเอา ไอเท็มตัวนี้มาไว้ในงาน เพื่อที่จะให้แขกที่มร่วมงานนั้นได้ทำกิจกรรมร่วมกัน นั่นก็คือการถ่ายภาพนั่นเอง เพียงแต่ว่าการถ่ายภาพกับเจ้า โฟโต้บูธ ซึ่งเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมอย่าง งานแต่งของหลายคนมักจะมการเอาเครื่องถ่ายภาพเหล่านี้มาไว้ในงานด้วย ให้แขกได้มีสีสันมากขึ้นน

แล้วการถ่ายภาพแบบ กับตู้ถ่ายภาพ มันดีอย่างไรบ้าง แตกต่างจากที่เราถ่ายภาพจากกล้องหรือว่าโทรศัพท์มือถือของเราอย่างไร เราลองมาดูกัน เผื่อบางคนที่กำลังอยากจะจัดงานแต่ง หรือว่าอยากจะจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ จะได้เอามาใช้บ้าง

1.เป็นการเก็บความทรงจำที่ดี การถ่ายภาพ คือการเก็บเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตเป็นรูปภาพ และเก็บความรู้สึกได้อย่างดีที่สุด ไม่ว่าเราจะกลับมาดูตอนไหน มันก็มีความสุขอยู่เสมอ การถ่ายภาพกับ โฟโต้บูธ ก็เช่นเดียวกันแขกที่มาร่วมงานก ก็สามารถที่จะถ่ายภาพร่วมกับเจ้าของงาน หรือว่าเจ้าภาพได้ทันที และสามารถเก็บเป็นรูปภาพเอาไว้ได้เลย ซึ่งมันอาจจะแตกต่างกันกับการถ่ายแบบไม่ได้รูปภาพเป็นใบออกมา อย่างการใช้โมรศัพท์ถ่าย

2.สร้างสีสันในงานมากขึ้น แน่นอนว่า โฟโต้บูธ เป็นของใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ เมื่องานใดก็ตาม มีการนำเครื่องถ่ายรูปชนิดนี้มาด้วย มันก็เป็นการส้รางความน่าสนใจของง่ายมากยิ่งขึ้น คนก็อยากจะมาร่วมทำกิจกรรมมากกว่าเดิม และที่สำคัญสามารถ่ายร่วมกับใครก็ได้ และแขกที่มาร่วมงานก็จะมีส่วนร่วมมากขึ้นด้วย

3.เป็นการสร้างความสุขให้กับแขกที่มาร่วมงาน เพราะ โฟโต้บูธ มีการถ่ายรูป ทำสตติ๊กเกอร์ต่างๆ ที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับแขกด้วย อย่างเช่นบรรดาเพื่อนฝูงที่มาร่วมงานแต่ง ก็จะรู้สึกสนุกมากขึ้น แลละยิ่งได้ถ่ายภาพร่วมกับเพื่อนด้วย มันก็ยิ่งสร้างความสัมพันธ์ดีๆ ให้เกิดขึ้นได้ด้วย ทำให้บรรยากาศในงานมีแต่เสียงหัวเราะ และรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา

4.ได้ภาพฮาๆ เพราะการถ่ายภาพกับ โฟโต้บูธ มีการทำแอ็คชั่นแบบ 3 วินาที 3 ท่า และเมื่อเราเอาภาพทั้งสามมาต่อกันน มันก็เป็นภาพฮาๆ ที่ดูแล้วสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับคนที่เห็นภาพได้ไม่น้อยเลย ทำให้ทุกคนที่เข้ามาถ่ายรูปกับตู้ถ่ายภาพ รู้สึกมีความสุขกับมัน และได้ครีเอทท่าทางแปลกๆ ที่มันตลกได้หลายท่าอีกด้วย คนมีท่าอะไรใหม่ ก็สามารถงัดออกมาได้ทั้งงหมด นี่จึงเป็นความแปลกใหม่ และสีสันของการถ่ายภาพแบบใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม

คนที่อยากจะให้งานแต่งของตัวเอง มีสีสันมากขึ้น อยากจะให้แขกที่มาร่วมงานมีความสุขมากขึ้น บอกเลยว่าการเอา โฟโต้บูธ มาไว้ในงาน ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย เพราะมันสามารถสร้างความสุขให้กับแขก และคนที่เป็นเจ้าภาพได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือทำให้งานไม่น่าเบื่อด้วย ลองเอามาใช้กับที่งานของตัวเองดู แล้วเราจะอยากเอาเจ้าเครื่องตู้ถ่ายภาพมาใช้อีกแน่นอน หรือไม่งั้นก็ลองไปใช้กับงานของคนอื่นก่อนก็ได้ ว่าเป้นอย่างไร แล้วจึงเอามาใช้กับงานเราเอง