แบ่งสัดส่วนการใช้พื้่นที่ในบ้านของคุณด้วย "ฉากกั้นห้อง"

แบ่งสัดส่วนการใช้พื้่นที่ในบ้านของคุณด้วย "ฉากกั้นห้อง"

Diary / แบ่งสัดส่วนการใช้พื้่นที่ในบ้านของคุณด้วย "ฉากกั้นห้อง"

ข้อดีของการใช้ฉากกั้นห้อง

 ความนิยมในการกั้นห้องในปัจจุบันนี้  ต้องบอกได้เลยว่ามีมากกว่าสมัยก่อน  โดยรูปแบบและค่านิยมในการสร้างบ้านที่เปลี่ยนแปลงไป  ทำให้รูปแบบของการกั้นห้องเปลี่ยนตามไปด้วย  ซึ่งในสมัยก่อนการสร้างบ้านจะนิยมปลูกสร้างและทำห้องเป็นสัดส่วนด้วยการก่อผนังปูน แต่ในปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นบ้านในสไตล์โมเดิร์นซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่งและกั้นห้องด้วยการใช้ฉากกั้นห้องซึ่งเป็นรูปแบบของการตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะ

 

การใช้ฉากกั้นห้องนอกจากจะเป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเราแล้วยังเป็นการแบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานออกอย่างชัดเจนที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความเป็นสัดส่วนและความเป็นส่วนตัวให้กับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วยดังนั้นวันนี้ถ้าหากเรากำลังมองหารูปแบบและวิธีการการห้องอยู่ละก็การใช้ฉากกั้นห้องก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 ข้อดีของการใช้ฉากกั้นห้องมีอะไรบ้าง

  • การใช้ฉากกั้นห้องช่วยให้เราสามารถแบ่งห้องออกเป็นสัดส่วนและยังคงมีความสวยงามในสไตล์โมเดิร์นอีกทั้งยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย
  • การตกแต่งบ้านเป็นไปได้โดยอิสระเสรีเพราะการที่ห้องโล่งๆ แล้วเราจะทำการแบ่งห้องด้วยการใช้ฉากมากั้นห้องนั้นเราสามารถกำหนดพื้นที่ ในโซนต่างๆของการใช้สอยด้วยตัวเองได้ ว่าจะให้พื้นที่ในส่วนใดใหญ่หรือเล็กหรือจะกั้นห้องไปในทิศทางใด
  • ในปัจจุบันนี้มีฉากกั้นห้องรูปแบบต่างๆมากมายให้เราเลือกใช้กันแบบจุใจซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นล้วนแล้วแต่เป็นฉากที่สวยงามและมีความทันสมัยซึ่งถูกออกแบบและมีดีไซน์ที่มีความ Modern เป็นสิ่งที่ช่วยให้บ้านของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้นหรือจะเรียกว่าฉากกั้นห้องนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกอย่างหนึ่งของบ้านเลยก็ว่าได้
  • นอกจากฉากกั้นห้องสำเร็จรูปที่มีจำหน่ายในท้องตลาดแล้วเรายังสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์อื่นๆมากั้นเป็นห้องต่างๆหรือมาใช้แทนฉากกั้นห้องแต่ยังคงความสวยงามและน่ามองยกตัวอย่างเช่นชั้นวางหนังสือที่มีดีไซน์แปลกตาเป็นฉากกั้นห้องแบบโปร่งและข้อดีคือเราสามารถวางเข้าของซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบน ฉากกั้นห้องของเราได้อีกด้วย

 

และนี่คือข้อดีของการใช้ฉากกั้นห้องที่ไหนปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนเรียกได้ว่าการสร้างบ้านในช่วงยุคหลังแทบจะไม่มีการกั้นห้องด้วยผนังปูนเลยล่ะ ดังนั้นถ้าหากใครกำลังมองหารูปแบบการกั้นห้องดีๆอยู่แล้วก็ลองมองดูฉากกั้นห้องสวยๆเก๋ๆสักอันหนึ่งที่เข้ากับบ้านของเราหรือห้องของเรามาตั้งวางกั้นห้องไว้ก็เข้าท่าดีไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ