รวมแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ดีไซน์งามๆ พร้อมหลังคาโปร่งแสง

รวมแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ดีไซน์งามๆ พร้อมหลังคาโปร่งแสง

Diary / รวมแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ดีไซน์งามๆ พร้อมหลังคาโปร่งแสง

สำหรับหลายๆ คนที่กำลังคิดอยู่ว่าจะต่อเติมบ้านแล้วอยากหาแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ เอาไว้ด้วยต้องมาฟังทางนี้ เพราะเราจะมารวมแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ สไตล์งามๆ มาให้กับคุณกัน แต่บอกก่อนว่าเราไม่ได้จะหยิบแบบหลังคมมาอย่างเดียวนะ แต่เรายังมีเทคนิคดีๆ ในการเลือกหลังคาที่จอดรถมาให้คุณกันอีกด้วย แต่ใครที่สงสัยว่าเราควรจะแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ แล้วทำไมต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัสดุของหลังคาหรือโครงหลังคา เราอยากจะพาทุกคนไปเลือกวัสดุทำหลังคาที่จอดรถพร้อมโครงหลังคากันด้วย 

หลังคาจอดรถ

อันดับแรกเลยก็คือวัสดุที่มักถูกเลือกมาทำแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ โดยหลักๆ ที่คนทั่วไปมักเลือกใช้กันก็จะมีอยู่ 3 - 4 ตัว แต่วันนี้เราจะขอยกมาแค่ 3 ตัวเท่านั้น นั่นก็คือโพลีคาร์บอเนต อะคริลิก และไฟเบอร์กลาส โพลีคาร์บอเนตจะเป็นหลังคาโปร่งแสงที่มีให้เลือกหลายสี สามารถดัดได้ แต่พอโดนแดดนานๆ ก็จะกรอบแตก และอาจทำให้เกิดปัญหาน้ำรั่วซึมอีกด้วย อะคริลิกเป็นกันสาดโปร่งแสงผิวเรียบคล้ายกระจก เหมาะกับงานโมเดิร์น ทนต่อแสงแดดและยูวี และอันสุดท้ายเลยก็คือไฟเบอร์กลาส เป็นหลังคาที่ทำมาจากโพลีเอสเตอร์ผสมกับใยแก้วทำให้แข็งแรง ยืดหยุ่นและดัดโค้งได้ มีให้เลือกทั้งแบบทึบแสงและโปร่งแสง ที่สำคัญคือมีการขยายตัวหลังโดนความร้อนในปริมาณที่ต่ำอีกด้วยล่ะ

สิ่งต่อมาที่เราควรให้ความสนใจก็คือโครงหลังคา เพราะถ้าโดยปกติแล้วแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ มักจะต้องมีโครงหลังคาให้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นโครงเหล็ก โครงไม้จริง หรือโครงไม้เทียมก็ตาม ซึ่งโครงหลังคาแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกัน อย่างโครงเหล็กจะมีให้เลือกแยกย่อยไปอีกว่าจะเป็นเหล็กรูปพรรณหรือเหล็กสเตนเลสก็ตาม ซึ่งโครงเหล็กนั้นจะติดตั้งง่าย มีหลายรูปแบบให้เลือก ขึ้นอยู่กับว่าอยากจะติดตั้งแบบไหน ไม้จริงจะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ที่จอดรถมีความเรียบหรู ดูดี แต่การเลือกไม้จริงมาทำเป็นโครงจะต้องทำใจในเรื่องของความคงทนที่จะมีน้อยกว่าวัสดุชนิดอื่นและมีราคาแพงกว่า ส่วนอันดับสุดท้ายเลยก็คือไม้เทียม จะเป็นโครงหลังคาที่ทำมาจากไม้ผสมพลาสติก เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความรู้สึกเหมือนโครงไม้จริงและอยากให้แข็งแรงและทนกว่าแบบโครงไม้จริง

หลังคาจอดรถไม้ปิด

แบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ที่ทำมาจากโครงไม้ ตีไม้ปิดด้านสองด้านและปิดด้านบนด้วยวัสดุผิวเรียบ เรียบ หรู ดูดี มีสไตล์สุดๆ

หลังคาจอดรถโครงไม้

แบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ติดกับตัวบ้าน ทำมาจากโครงไม้ เปิดด้านข้างให้โล่ง 

แบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ให้ความรู้สึกโมเดิร์นนิดๆ ก็สวยไม่แพ้กัน

หรือจะเลือกแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ที่สามารถดัดโค้งได้ ให้ความรู้สึกโปร่งและดูไม่อึดอัดอีกด้วย