เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นสกินแคร์ที่มากด้วยประสิทธิภาพการลดเลือนจุดด่างดำ

เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นสกินแคร์ที่มากด้วยประสิทธิภาพการลดเลือนจุดด่างดำ

Diary / เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นสกินแคร์ที่มากด้วยประสิทธิภาพการลดเลือนจุดด่างดำ

จับคู่สกินแคร์เซรั่มวิตามินซีที่เราจับคู่ผิด

 การใช้เซรั่มวิตามินซี  เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสนใจและวิตามินซีก็คือสกินแคร์ประเภทหนึ่งที่ ผู้ผลิตอาจจะผลิตออกมาในลักษณะที่ เป็นเซรั่ม  พระเนื้อเซรั่มนั้นสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วมาก กว่าเนื้อครีมและการเลือกใช้เซรั่มวิตามินซี ก็เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจเพราะเมื่อ เซรั่มมารวมกับวิตามินซีซึ่งเราทราบกันดีว่ามีผลในการบำรุงผิวพรรณให้สว่างกระจ่างใส  จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์เพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและในส่วนของการใช้เซรั่มวิตามินซี beauty buffet เรายังคงต้องใช้สกินแคร์ประเภทอื่นๆอีกมากมายหลายตัวเป็นต้นว่าครีมบำรุงผิวครีมกันแดด รวมไปถึงสารออกฤทธิ์ต่างๆที่มีผลต่อผิวของเราโดยตรงดังนั้นก่อนที่เราจะเลือกจากผู้สกินแคร์กับเซรั่มวิตามินซีของเราต้องดูกันก่อนดีกว่าว่าอะไรที่ไม่ควรใช้คู่กัน

 

  • ไม่ควรใช้วิตามินซีคู่กับ BP  ซึ่งกลไกการออกฤทธิ์ของ BP นั้นจะสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอีกทั้งยังสามารถเข้าไปลดปริมาณกรดไขมันในบริเวณรูขุมขนให้น้อยลง ชุดฟังดูแล้วน่าจะเป็นผลดีแต่เมื่อไหร่ที่เรานำมาใช้ร่วมกับเซรั่มวิตามินซีจะทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันทำให้ผิวระคายเคือง ดังนั้นเซรั่มวิตามินซีที่เราใช้ก็จะไม่ได้ผลเรียกว่าเสียเงินเปล่าอีกด้วย
  • ไม่ควรใช้เซรั่มวิตามินซีกับ AHA และ bha  เพราะในส่วนของ AHA และ bha นั้นเป็นกรดอ่อนมีคุณสมบัติที่ดีในการช่วยผลัดเซลล์ผิวถึงแม้ว่าทั้ง 2 ตัวนี้จะทำหน้าที่คล้ายกับวิตามินซีในการช่วยลดเลือนริ้วรอยแต่สำหรับใครที่ต้องการผิวเนียนใสแบบเร่งด่วนอาจจะเข้าใจผิดจนทำให้ใช้สารต่างๆเหล่านี้เกินอัตราหรือใช้คู่กับวิตามินซีไปเลยดังนั้น ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวของเราถูกทำลายมากกว่าถูกซ่อมแซม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงการใช้ร่วมกันแต่สามารถใช้สลับกันได้ค่ะ
  • ไม่ควรใช้เซรั่มวิตามินซีคู่กับคอลลาเจน สิ่งที่เราต้องดูแลให้ความสำคัญอย่างแรกคือสกินแคร์ที่เราใช้นั้นมีส่วนผสมหลักเป็น Collagen หรือไม่ เพราะการที่เรานำคอลลาเจนมาใช้ร่วมกับเซรั่มวิตามินซีจะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์จับตัวเป็นก้อนอยู่บนผิว แน่นอนว่าเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นก็จะไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดังนั้นการใช้งานแบบนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการใช้งานแบบสูญเปล่า
  • ไม่ควรใช้เซรั่มวิตามินซีร่วมกับวิตามินบี 3  ซึ่งในส่วนของวิตามินบี 3 นั้นจะทำหน้าที่ในการเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยเพิ่มระดับของ คารามายซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีในการรักษาผิวให้ฟื้นคืนจากการขาดน้ำและเมื่อไหร่ก็ตามที่ Skincare ซึ่งมีส่วนผสมของ Vitamin B3 มาเจอกับวิตามินซีจะทำให้วิตามินซีเปลี่ยนสีและประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอีกทั้งยังมีผลทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ของเราได้อีกด้วย