แวะ 3 คาเฟ่สุดคูลพร้อมที่พักภูเก็ตราคาสบายกระเป๋า

Diary / แวะ 3 คาเฟ่สุดคูลพร้อมที่พักภูเก็ตราคาสบายกระเป๋า

 

ถ้าไปเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากเบรคจากการเล่นน้ำด้วยการไปนั่งชิลที่คาเฟ่เพลินๆ ต้องทำยังไงดี จะหาคาเฟ่ที่ไหนนั่งเล่นได้บ้างนะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือน 3 คาเฟ่สุดคูลที่คุณต้องห้ามพลาดเมื่อไปเยือนภูเก็ต นอกจากนี้เราจะพาคุณแวะเข้านอน ณ ที่พักภูเก็ตาคาสบายกระเป๋า ให้คุณคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มกับการเดินทางไปเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลย

ขอบคุณรูปจาก wongnai.com

 

The Feelsion Cafe

ฟีลฉัน คาเฟ่สุดชิคที่อยู่ทางสะพานหิน ดีไซน์สะดุดตาทั้งด้านนอกและด้านใน คาเฟ่แห่งนี้มีสองชั้นให้เลือกนั่ง ด้านล่างมีเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ประดับด้วยต้นไม้และไม้เลื้อย ส่วนด้านบนจะรับแสงมากกว่าและมีความเป็นส่วนตัวกว่าด้านล่าง ด้านนอกของชั้นสองมีที่นั่งที่อยู่ในเรือนกระจก สามารถออกไปรับแดดอ่อนๆ พร้อมถ่ายรูปมุมสวยๆ ได้เพียบ ส่วนเรื่องเมนูต่างๆ ของที่นี่ก็มีอาหารทั้งคาวและหวาน เมนูแนะนำคือ Cabonara Waffle และ Apple Crumble Waffle ส่วนเครื่องดื่มจะมีเมนูแนะนำคือ Butterfly Macchiato เรียกได้ว่าคาเฟ่ฟีลฉันเป็นสวรรค์ของชาวฮิปเลยก็ว่าได้ ถ้ามาภูเก็ตทั้งทีต้องห้ามพลาดที่นี่นะ!

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.30 - 20.00 น.

พิกัดความอร่อย: 445/1 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง ภูเก็ต 83000

ขอบคุณรูปจาก Facebook ของ A.dessert.moments

 

A.dessert.moments

คาเฟ่น่ารักที่อยู่บนถนนถลาง ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าขาว ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ชายทะเลเลยล่ะ เมนูของที่นี่จะเน้นไอศกรีมเป็นหลัก ถ้าสั่งขนมปังหรือวาฟเฟิลก็จะมีไอศกรีมมาเสิร์ฟด้วยพร้อมกัน เมนูที่อยากแนะนำคือ Melon Miami ไอศกรีมนมสดเสิร์ฟมาในลูกเมล่อนที่ดับร้อนได้เป็นอย่างดี กับ Phuket Passion ไอศรีมเสาวรสเสิร์ฟในลูกสัปปะรดพร้อมซอสเสาวรส เปรี้ยวอมหวานนิดๆ กินแล้วชื่นใจ

เวลาทำการ: วันพุธ-จันทร์ ตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น.

พิกัดความอร่อย: 12 ถนน ถลาง ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

ขอบคุณรูปจาก mylifemytravels.com

 

The Sweet Talk Phuket

คาเฟ่วิวทะเลนี้มาพร้อมกับดิสเพลย์ขนมหวานน่ารักๆ หลายชนิดอยู่ด้านหน้าร้าน ด้านในของ The Sweet Talk Phuket เน้นโทนสีพาสเทล ใช้สีขาว ฟ้า เขียว เป็นหลัก เมนูแนะนำของที่นี่จะเป็นไอศกรีม Mint Chocolate Chip ที่มีโคนให้เลือกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น White Oreo หรือ Dark Almond แล้วแต่ความชอบเลย ที่นี่ยังมีเมนูของหวานต่างๆ อย่างโทสต์ มาการอง บิงซู แต่ถ้าใครอยากสั่งเครื่องดื่ม ก็สามารถสั่งจากร้าน The Coffee Talk ที่อยู่ข้างๆ เข้ามาทานภายในร้านนี้ได้อีกด้วย

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

พิกัดความอร่อย: 311 ถนนเลียบหน้าหาดกะรน (ใกล้กับร้าน Coffee Talk) ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83100

 

แต่เดี๋ยวก่อน คาเฟ่สุดคูลในภูเก็ตไม่ได้มีแค่ 3 แห่งนี้เท่านั้นนะ ที่ภูเก็ตยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ให้เลือกอีกมากมายเลยล่ะ ถ้าจะไปเช็คอินให้ได้หลายๆ ที่ก็ต้องมองหาที่พักภูเก็ตกันใช่มั้ยล่ะ แล้วอย่าคิดว่าที่พักภูเก็ตจะมีแต่ราคาแพงเท่านั้นนะ เราจะพาทุกๆ คนไปเยือนที่พักภูเก็ตราคาสบายกระเป๋า 3 แห่งกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

 

เบสท์ สเตย์ โฮสเทล (Best Stay Hostel)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

เบสท์ สเตย์ โฮสเทล เป็นที่พักภูเก็ตที่ตั้งอยู่กลางเมือง ที่นี่มีห้องให้เลือก 3 แบบ คือ แบบ Dorm 10 เตียง แบบ Dorm 8 เตียง และแบบห้องส่วนตัว ภายในห้องพักทุกห้องเน้นการตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา และที่สำคัญที่นี่เป็นที่พักภูเก็ตที่มีราคาสบายกระเป๋ามากๆ ราคาเริ่มต้นเพียง 110 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทห้องที่เลือก และราคานี้รวมค่าอาหารเช้าเรียบร้อยแล้วด้วย สำหรับสายเที่ยวชิลๆ ที่หาที่นอนง่ายๆ ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่พักที่น่าสนใจเลยล่ะ

พิกัดที่พักภูเก็ต: 88 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000

 

ภูเก็ต มารีน พอชเทล (Phuket Marine Poshtel)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ภูเก็ต มารีน พอชเทล เป็นที่พักภูเก็ตสไตล์โฮสเทลที่อยู่ไม่ไกลจากท่าฉลอง มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ Dorm และแบบส่วนตัว แถมยังมีตัวเลือกห้องทั้งแบบรวม และแบบแยกหญิง-ชาย ราคาเริ่มต้นแค่ 219 บาทต่อคืนพร้อมอาหารเช้า รวมไปถึงบริการรถรับส่งสนามบินสำหรับผู้เข้าพักอีกด้วย

พิกัดที่พักภูเก็ต: 48/1 หมู่ที่ 9 ถนนซันไรซ์ ตำบลฉลอง อำเภอเมือง ภูเก็ต 83130

 

เดอะ บูกิต (The Bukit)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่พักภูเก็ตแห่งนี้เป็นโฮสเทล มีห้องพักให้เลือก 2 แบบคือห้องแบบ Dorm และห้องส่วนตัว ราคาเริ่มต้นที่ 253 บาท ภายในที่พักตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่ายและเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้

พิกัดที่พักภูเก็ต: 9/370 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต 83120

 

ถ้าใครมาเยือนภูเก็ตต้องห้ามพลาดคาเฟ่เก๋ๆ และที่พักภูเก็ตราคาสบายกระเป๋าที่เราแนะนำไป อยากให้ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกเผื่อได้ไปเยือนสักครั้ง เราบอกเลยว่าคุณจะติดใจความสวยงาม บรรยากาศสบายๆ และของกินอร่อยของเมืองภูเก็ตแน่นอน