มาดู 3 ชนิดของผ้าม่านที่คุณเห็นแล้วจะต้องหาผ้าม่านมาตกแต่งบ้านที่น่าอยู่ของคุณ

มาดู 3 ชนิดของผ้าม่านที่คุณเห็นแล้วจะต้องหาผ้าม่านมาตกแต่งบ้านที่น่าอยู่ของคุณ

Diary / มาดู 3 ชนิดของผ้าม่านที่คุณเห็นแล้วจะต้องหาผ้าม่านมาตกแต่งบ้านที่น่าอยู่ของคุณ

3 ชนิดของผ้าม่านที่ตอบโจทย์การใช้งานให้บ้านคุณ

 

การตกแต่งบ้านในปัจจุบันนี้  ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทที่เป็นโต๊ะตู้เตียงหรือเก้าอี้เท่านั้น  แต่การตกแต่งบ้านให้สวยงามในปัจจุบัน  เราจะเลือกใช้ผ้าม่านซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญ  และช่วยให้บ้านของเราสวยงามขึ้นมากอีกประเภทหนึ่ง  นอกจากนี้แล้วยังมีประโยชน์ในเรื่องของการใช้งาน  ไม่ว่าจะเป็นการกันแสงหรือการกรองแสงได้อีกด้วย  ดังนั้น  นอกจากความสำคัญ ในเรื่องของการเป็นเฟอร์นิเจอร์แล้วเรายังสามารถใช้ประโยชน์จากผ้าม่านได้อีก และแน่นอนว่า ในบ้านแต่ละหลังถูกออกแบบมาแต่ละสไตล์ไม่ว่าจะเป็น Modern / Modern Loft หรือจะเป็นแบบคลาสสิค ก็ล้วนแล้วแต่ต้องการผ้าม่านมาตกแต่งบ้านทั้งสิ้นและบ้านแต่ละรูปแบบก็ต้องการผ้าม่านแต่ละรูปแบบเพื่อตอบโจทย์และให้เข้ากับบ้านมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกับชนิดของผ้าม่านกันดีกว่าค่ะว่าผ้าม่านที่เรานิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้และเป็นผ้าม่านซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการและเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์มีกี่ชนิดอะไรบ้าง

 ผ้าม่าน

  • ผ้าโปร่ง หรือที่เรียกว่า Sheer  เป็นผ้าที่เราเห็นและรู้จักกันดีในรูปแบบของผ้าม่านโปร่งส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% เนื้อผ้าจะบางซึ่งมีข้อดีคือไม่อมฝุ่นไม่ยับและช่วยป้องกันแสงได้ดีในขณะที่เราปิดม่าน แต่ฉันยังคงลอดผ่านเข้ามาได้และทำให้กรองแสงให้ดูละมุนสบายตาและไม่ร้อนจนเกินไปข้อดีของการใช้ผ้าโปร่ง คือเราจะมองเห็นทัศนียภาพภายนอกบ้าน และยังช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูนุ่มนวลและอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากมองจากภายนอกเข้ามาในตัวบ้านจะไม่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เป็นการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยในบ้านได้เป็นอย่างดี
  • ผ้าม่านชนิดแสงผ่านได้บ้าง หรือที่เรียกว่า  Dimout  ผ้าม่านประเภทนี้เป็นผ้าม่านที่นิยมใช้กันมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถกันแสงได้เป็นอย่างดีทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับชนิดของผ้าที่เลือกใช้ด้วยในส่วนของสีของผ้าก็มีผลเช่นกันซึ่งถ้าหากเราเลือกใช้สีเข้มก็จะสามารถกันแสงได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งผ้าม่านประเภทนี้จะหนากว่าผ้าม่านโปร่ง แต่มีคุณสมบัติเดียวกันคือยอมให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้บ้างทำให้ห้องยังคงสว่างและไม่มืดจนเกินไปในกรณีที่เราปิดม่านและเรายังจะสามารถมองเห็นวิวภายนอกในขณะที่เรายังคงปิดม่านได้เช่นกัน
  • ผ้าม่านชนิดทึบแสงในตัวหรือที่เรียกว่า Blackout  ผ้าม่านประเภทนี้จะมีคุณสมบัติที่ดีในเรื่องของการกันแสงและกันความร้อนได้เป็นอย่างดีดังนั้นจึงเหมาะกับบ้านที่ต้องโดนแสงแดดมากๆยกตัวอย่างเช่นห้องที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกและทิศตะวันตกหรือคอนโดที่ต้องโดนแดดตลอดทั้งวันหรือเราจะใช้กับห้องนอนหรือห้องโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ต้องการให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้ก็ได้เช่นกัน

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีจากเว็บไซต์ https://www.ktcurtain.com/ หรือหากใครที่ต้องการชมข้อมูลสินค้าผ้าม่านและอื่นๆสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ กิจถาวรผ้าม่าน ได้เลย

หรือโทร 089-228-5495

ไลน์ไอดี : @kijtavorn