3 จุดเด่นของการพักอาศัยในทำเลทองโครงการบ้านวงแหวนอ่อนนุช

Diary / 3 จุดเด่นของการพักอาศัยในทำเลทองโครงการบ้านวงแหวนอ่อนนุช

 

หากใครที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ มาเป็นเวลานานคงจะพอสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยหนึ่งในความเปลี่ยนแปลงที่เราสามารถเห็นได้อย่างเด่นชัดคือความหนาแน่นของพื้นที่ใจกลางเมืองที่นับวันก็ยิ่งจะมีคนเข้ามาอาศัยอยู่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เห็นตัวอย่างได้จากคอนโดฯ ต่างๆ มากมายที่เรียงกันเป็นทิวแถวตามเส้นทางที่รถไฟฟ้า BTS วิ่งผ่าน

 

ในเมื่อใจกลางเมืองมีสภาพที่ไม่ต่างจากป่าคอนกรีตเช่นนี้ ดังนั้นหนึ่งในตัวเลือกที่ผู้กำลังมองหาบ้านหรือทาวน์เฮ้าส์แห่งใหม่มักนึกถึงคงหนีไม่พ้นพื้นที่รอบนอก โดยหนึ่งในโซนที่พักอาศัยที่กำลังมาแรงในช่วงขวบปีให้หลังได้แก่ย่านกรุงเทพตะวันออกอย่างย่านวงแหวน-อ่อนนุช และเพื่อเป็นการอัปเดตข้อมูลให้ผู้ที่กำลังมองหาโครงการบ้านแถววงแหวนอ่อนนุชอยู่ได้ทราบถึงความเป็นอยู่เบื้องต้น วันนี้เราจึงทำการรวบรวมทุกจุดเด่นสำคัญมาให้ทุกคนได้ทราบกัน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ขอเชิญไปติดตามกันได้เลย

จะออกนอกเมืองก็ง่ายจะเข้าไปในเมืองสบาย

 

นอกเหนือไปจากความสงบตามแบบฉบับของพื้นที่ชานเมืองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้พักอาศัยในโครงการบ้านย่านวงแหวนอ่อนนุชจะได้รับประโยชน์กันไปเต็มๆ ได้แก่ความสะดวกสบายในการเดินทาง ซึ่งปัจจัยดังกล่าวทำให้ย่านนี้แตกต่างจากย่านชานเมืองอื่นๆ ตรงที่ย่านวงแหวน-อ่อนนุชมีถนนสายสำคัญตัดผ่านเพื่อพุ่งตรงเข้าไปยังย่านสุขุมวิทได้แบบสบายๆ อย่างถนนอ่อนนุช หรือหากใครก็ตามที่กำลังเร่งรีบก็สามารถใช้บริการทางด่วนมอเตอร์เวย์ได้อีกเช่นกัน นอกจากจะใช้ทางด่วนสายดังกล่าวเพื่อสัญจรเข้าเมืองได้แล้ว เส้นมอเตอร์เวย์ยังสามารถพาผู้ใช้รถใช้ถนนไปยังสถานตากอากาศยอดฮิตของชาวกรุงฯ อย่าง พัทยาหรือชลบุรีได้อีกด้วย หากใครที่ไม่มีรถส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะทางทิศเหนือของย่านวงแหวนอ่อนนุชมีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์พร้อมให้บริการอยู่

 

ที่สุดของการพักผ่อนหย่อนใจ

 

เมื่อเดินทางง่ายแน่นอนว่าการทำกิจกรรมอื่นๆ ย่อมเป็นเรื่องสะดวกสบายมากกว่าที่เคย โดยอีกหนึ่งไฮไลท์เด่นของการพักอาศัยในโครงการบ้านย่านวงแหวนอ่อนนุชได้แก่การอยู่ในพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนทุกกลุ่มได้อย่างลงตัว หากใครเป็นสายออกกำลังกายก็สามารถไปวิ่งจ๊อกกิ่งรับลมเย็นๆ ที่พัดมาเอื่อยๆ ในยามเช้าได้ที่สวนหลวงร.9 หรือหากวันไหนนึกอยากจะพาคนในครอบครัวไปใช้เวลาตอนเย็นร่วมกันในร้านอาหารก็สามารถไปอิ่มอร่อยกันถ้วนหน้าได้ที่เซ็นทรัลบางนา ซึ่งหากเขยิบออกมาจากโซนดังกล่าวอีกนิดก็จะเจอกับแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่อย่างเมกะบางนาและแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำหลากหลายชนิดจากสวีเดนอย่างอิเกีย

 

ย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตแบบเงียบๆ

 

การต้องเผชิญหน้ากับมลพิษและมลภาวะต่างๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนต่างตัดสินใจโยกย้ายที่พักจากใจกลางเมืองไปสู่พื้นที่ภายนอก นอกเหนือไปจากเรื่องดังกล่าวแล้ว ความหนาแน่นของตัวเมืองยังส่งผลให้ผู้พักอาศัยมีพื้นที่ใช้สอยต่างๆ เหลือน้อยลงไปในทุกขณะ ซึ่งการพักอาศัยในโครงการบ้านย่านวงแหวนอ่อนนุชสามารถเข้ามาเติมเต็มความต้องการของคนกรุงที่แสวงหาชีวิตอันเงียบสงบได้เป็นอย่างดี