รวมวิธีเด็ดดวงในการเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลให้โดนใจ

รวมวิธีเด็ดดวงในการเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลให้โดนใจ

Diary / รวมวิธีเด็ดดวงในการเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลให้โดนใจ

 

สินเชื่อส่วนบุคคลนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่กำลังมองหาเงินด่วนในกรณีฉุกเฉินได้อย่างลงตัว เพราะด้วยระบบการจัดการที่เอื้อให้ผู้สมัครสามารถนำเงินก้อนใหญ่ไปใช้ล่วงหน้า แล้วค่อยผ่อนชำระพร้อมดอกเบี้ยคืนธนาคารในแต่ละเดือน ประกอบกับขั้นตอนการสมัครที่ไม่ยุ่งยาก ใช้เอกสารเพียงไม่กี่ฉบับ แถมผู้สมัครยังทราบผลการอนุมัติในเพียงไม่กี่วันทำการนับแต่วันแรกที่ยื่นเอกสาร แม้สินเชื่อส่วนบุคคลจะมีข้อดีมากมาย แต่สิ่งที่ผู้สนใจอยากสมัครสินเชื่อควรให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษคือการเลือกธนาคารหรือสถาบันการเงินที่โดนใจ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกยังไง ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้ทำการรวบรวมช่องทางเด็ดๆ ในการมองหาสินเชื่อที่ถูกใจมาให้ทุกคนได้ทราบกัน

ปัจจุบันการขอสินเชื่อส่วนบุคคลสามารถทำได้ผ่าน 2 ช่องทางหลักๆ ได้แก่ ติดต่อกับธนาคารที่สนใจโดยตรง และติดต่อผ่านระบบออนไลน์ติดต่อกับธนาคารโดยตรง

 

เมื่อถึงเวลาต้องสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล แน่นอนว่าวิธีที่ทุกคนต่างนึกถึงกันเป็นอันดับแรกคงหนีไม่พ้นการหาข้อมูลเบื้องต้นผ่านระบบอินเทอร์เน็ต แล้วค่อยพุ่งตรงไปยังธนาคารที่เล็งไว้ เพื่อทำการยื่นเอกสารเป็นขั้นตอนต่อไป ซึ่งข้อดีของการสมัครสินเชื่อผ่านช่องทางดังกล่าวได้แก่การมีโอกาสพูดคุยกับเจ้าหน้าที่แบบตัวต่อตัวเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม นอกเหนือไปจากนี้การสมัครกับธนาคารโดยตรงยังมีความปลอดภัยสูง หมดปัญหาเรื่องเอกสารตกหล่นระหว่าง หรือการถูกจารกรรมข้อมูลทางการเงิน เพราะคนที่ยื่นเอกสารทั้งหมดให้กับธนาคารคือตัวเราเองติดต่อผ่านระบบออนไลน์

 

หลายคนอาจจะไม่รู้กันมาก่อนว่าในปัจจุบันการขอสินเชื่อส่วนบุคคลสามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ว โดยขั้นตอนการสมัครนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลยเพียงแค่เข้าไปยังหน้าเว็บไซต์เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการติดต่อกลับมาหาผู้สมัครเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และนัดแนะขั้นตอนการสมัครลำดับต่อไป แต่ก็มีบางธนาคารเช่นกัน ที่ผู้สมัครสามารถยื่นคำขอได้ผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมดผ่านแอปพลิเคชัน โดยข้อดีของการขอสินเชื่อส่วนบุคคลบนหน้าเว็บไซต์ได้แก่ ความสะดวก รวดเร็ว เพราะผู้สมัครสามารถจัดการทุกขั้นตอนได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้การสมัครด้วยวิธีดังกล่าวยังเปิดโอกาสให้ผู้สมัครได้ใช่เวลาไปกับการศึกษาทุกรายละเอียดที่สำคัญได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากปัจจัยที่การสมัครผ่านระบบออนไลน์ยังค่อนข้างใหม่สำหรับสังคมไทย ดังนั้นจึงทำให้ธนาคารหลายแห่งต่างพากันโปรโมตให้ผู้ที่สนใจสมัครผ่านหน้าเว็บไซต์ ด้วยจัดโปรโมชั่นและของแถมดีๆ มากมายใช้บริการแพล็ตฟอร์มออนไลน์

 

แม้แนวทางสุดท้ายจะไม่ได้เป็นการติดต่อกับธนาคารโดยตรงเหมือนกับสองช่องทางแรก แต่การขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านวิธีดังกล่าวมีจุดเด่นในแง่ของการเปิดโอกาสให้ผู้สมัครได้เปรียบเทียบสินเชื่อของธนาคารและสถาบันทางการเงินแต่ละแห่งให้เห็นกันแบบชัดๆ นอกจากจะช่วยให้ผู้สมัครได้ตัวเลือกที่โดนใจภายในเวลาอันรวดเร็วแล้ว การสมัครผ่านช่องทางดังกล่าวยังช่วยประหยัดเวลา เพราผู้สนใจขอเงินกู้ไม่จำเป็นต้องเข้าไปยังธนาคารทุกแห่งเพื่อสอบถามข้อมูล จบและครบในที่เดียวแบบนี้ หากใครสนใจต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด

 

เป็นยังไงกันบ้างกับวิธีเด็ดๆ ในการขอสินเชื่อที่เราหยิบยกมาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นยิ่งว่าบทความที่เราได้นำเสนอไปคงจะถูกใจทุกคนกันไม่มากก็น้อย สุดท้ายขอให้ทุกคนได้สินเชื่อที่โดนใจกันถ้วนหน้านะ