แคลเซียมก็มีนามสกุล เลือกให้ดี เพื่อกระดูกที่ดี

Diary / แคลเซียมก็มีนามสกุล เลือกให้ดี เพื่อกระดูกที่ดี     แคลเซียม เป็นสิ่งที่ใครหลายคนสงสัยกันมากว่าจำเป็นไหมที่เราต้องหาซื้อมารับประทานเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และต้องรับประทานอย่างไรเพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากที่สุด อยากขอแนะนำว่าเมื่อเราเริ่มอายุมากขึ้นควรเสริมแคลเซียมให้ร่างกายอย่างเพียงพอ

     แต่รู้หรือไม่ว่าแคลเซียมมีนามสกุล โดยจะแบ่งประเภทกันหลายรูปแบบทั้งชนิดเม็ดฟู่ ชนิดเม็ด และชนิดแคปซูล เช่น แคลเซียมคาร์บอเนต (calcium carbonate) แคลเซียมซิเทรต (calcium citrate) แคลเซียมกลูโคเนต (calcium gluconate) และแคลเซียมแล็กเทต (calcium lactate) เป็นต้น

     โดยแคลเซียมที่เราอยากแนะนำให้รับประทานเสริมให้แก่ร่างกาย มากที่สุดนั่นคือ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต เพราะแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ผลิตมาจากข้าวโพด สามารถดูดซึมได้ 95% และเนื่องจากดูดซึมดีจึงไม่ตกค้างให้เกิดนิ่วและไม่ทำให้ท้องผูกด้วย อีกทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อได้ด้วย

     แคลเซียมบำรุงกระดูก แต่ละนามสกุลก็ให้ประโยชน์และดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไม่เท่ากัน เราจึงควรศึกษาข้อมูลที่แน่นอนก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นๆมารับประทานสามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ : https://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-แคลเซียม/