ข้อควรรู้ก่อนการใช้บริการรับสร้างบ้าน ที่คุณสามารถตรวจสอบได้เอง

ข้อควรรู้ก่อนการใช้บริการรับสร้างบ้าน ที่คุณสามารถตรวจสอบได้เอง

Diary / ข้อควรรู้ก่อนการใช้บริการรับสร้างบ้าน ที่คุณสามารถตรวจสอบได้เอง

จะสร้างบ้านใหม่ต้องรู้อะไรบ้าง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม สิ่งที่เราต้องทำก่อนเสมอ นั่นก็คือการวางแผน การสร้างบ้านก็เช่นเดียวกัน มันก็เป็นสิ่งที่เราต้องคิดให้รอบคอบ เพราะบ้านถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่สุดชีวิตอีกอย่างหนึ่ง การจะสร้างบ้านใหม่ เราต้องมีความรอบคอบเป็นอย่างมาก และต้องวางแผนล่วงหน้าก่อนเสมอ ลองมาดูว่าการที่เรา อยากจะได้บ้านใหม่สักหลังนั้น เราต้องเตรียมอะไรบ้าง

อย่างแรกเลยเราต้องรู้ก่อนว่า เราจะเอาบ้านแบบไหน  ซึ่งถ้าเราสามารถออกแบบเองได้ เราก็ออกแบบเองเลย  หรือถ้าเราไม่มีไอเดีย ในการออกแบบบ้านนั้น

เราก็จำเป็นที่จะต้องใช้บริการบริษัท ที่เขารับสร้างบ้าน ซึ่งก็มีอยู่หลายบริษัท เราสามารถดูตัวอย่างบ้าน  หรือให้เขาออกแบบบ้าน ที่เราต้องการได้ ว่าจะให้บ้านของเรา ออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร  

อยากจะได้ห้องกี่ห้อง อยากจะได้บ้านกี่ชั้น แต่ก่อนที่เรา จะไปเลือกใช้บริการบริษัท ที่เขารับสร้างบ้านพวกนี้ เราก็จำเป็นที่จะรู้ข้อมูลบริษัทนั้นๆ ก่อนด้วย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความน่าเชื่อถือของบริษัท ที่เราต้องการจะไปจ้าง ว่าเคยมีประวัติเสีย ประวัติการโกงมาก่อนหรือเปล่า

เพราะทุกวันนี้ก็มีเหมือนกันที่มาอาศัยการโกงการสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำผิดแบบ หรือใช้วัสดุอุปกรณ์ที่เป็นเกรดต่ำ และเอาเงินส่วนที่เหลือเข้ากระเป่า

เรื่องพวกนี้เราต้องรู้ ก่อนที่เราจะไปจ้าง ต้องหาบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ อย่างเดียวเท่านั้น  บริษัทไหนที่ดังๆ เราก็ควรเลือกบริษัทนั้นดีที่สุด

เราจะได้ไม่ต้องกังวล ในเรื่องของการโกง หรือการทำผิดแบบที่ออกแบบเอาไว้ ลองมาดูกันว่าการใช้บริการบริษัท ที่รับสร้างบ้านนั้น มันดีอย่างไรและทำไมเราถึงต้องใช้

1.มีความน่าเชื่อถือ

ถ้าเราเลือกบริษัทที่ไม่เคยมีประวัติเสีย เราก็สามารถที่จะวางใจได้ว่า เราจะได้บ้านเหมือนอย่างที่เราต้องการแน่นอน

2.สามารถออกแบบบ้านเองได้

หากเรามีแบบบ้าน ที่เราต้องาการอยู่แล้ว เราก็สามารถที่จะให้บริษัทเหล่านี้ ทำตามแบบที่เราต้องการได้เลย ไม่ว่าจะยากหรือง่ายขนาดไหนก็ตาม ซึ่งแตกต่างจากช่างบ้านๆ ที่ไม่มีตรงจุดนี้

3.ค่าใช้จ่าย

การที่เราจ้างบริษัทรับสร้างบ้านนั้น เราสามารถที่จะรู้เรื่องค่าใช้จ่าย ภายในบ้านของเรา ได้ก่อนว่า

อุปกรณ์ค่าจ้างช่าง และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ บริษัทที่เขารับทำสามารถ ที่จะประเมินราคาออกมา ให้เรารู้ได้ทันที โดยที่เราไม่ต้องไปกังวล ในเรืองของงบบานปลาย

4.ไว้ใจได้

ข้อนี้หากเราเลือกบริษัทที่ดี ในการรับสร้างบ้าน เราก็ไม่ต้องกังวลเลย

และการที่เราจะจ้าง บริษัทใดก็ตาม มาสร้างบ้านให้เรา สิ่งที่ต้องทำก่อนอันดับแรก นั้นก็คือเรื่องของสัญญา เพราะมันจะเป็นสิ่ง ที่เป็นหลักประกันของเรา

หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่ทำตามสัญญา เราก็สามารถที่จะเอาผิดได้นั่นเอง คนที่อยากจะได้ได้บ้านหลังใหม่ ที่ถูกใจมากที่สุด

ก็ควรจะเลือกจ้างบริษัท ที่เขารับสร้างบ้าน ดีกว่า การที่เราไปจ้างช่างทั่วไป ซึ่งบางครั้งมันก็ไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่นัก และบางครั้งมันก็ไม่ปลอดภัยด้วย เพราะบางเจ้ารับงานได้เงินแล้ว หนีหายไปเลยก็มี