4 เหตุผลยอดฮิตที่ทำให้นักเรียนไทยอยากไปเรียนต่อโทที่อังกฤษ

4 เหตุผลยอดฮิตที่ทำให้นักเรียนไทยอยากไปเรียนต่อโทที่อังกฤษ

Diary / 4 เหตุผลยอดฮิตที่ทำให้นักเรียนไทยอยากไปเรียนต่อโทที่อังกฤษ

 

หากใครมีคนใกล้ตัวที่กำลังไปเรียนต่อต่างประเทศ แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางที่พวกเขาเหล่านั้นเลือกไปคงหนีไม่พ้น 3 จุดหมายปลายทางยอดฮิตสำหรับคนไทยอย่าง อเมริกา, ออสเตรเลีย และอังกฤษ โดยเฉพาะประเทศหลังสุดที่นับได้ว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่คนอยากไปเรียนต่อหลายคนนึกถึง ว่าแต่เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมคนไทยร้อยทั้งร้อยถึงนิยมไปเรียนต่อที่ประเทศแห่งนี้? เพื่อเป็นการตอบทุกข้อสงสัย วันนี้เราจึงอยากบอกต่อ 4 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้พี่น้องแดนสยามเมืองยิ้มเลือกไปเรียนต่อป.โทที่อังกฤษ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น หากพร้อมแล้วเชิญไปหาคำตอบกันได้เลย

 

เรียนต่อป.โทที่อังกฤษใช้เวลาแค่ปีเดียวเท่านั้น !

 

เรื่องนี้นับได้ว่าเป็นข้อดีที่ทำให้เด็กไทยส่วนใหญ่เลือกไปเรียนต่อป.โทที่อังกฤษ แทนการไปเรียนต่อประเทศยอดนิยมอื่นๆ ที่ใช้เวลาในการเรียนถึง 2 ปี อย่าง อเมริกา ด้วยระยะเวลาในการเรียนที่น้อยกว่าเช่นนี้ย่อมทำให้ค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าเรียน, ค่าที่พัก และค่ากินค่าอยู่ ไม่บานปลายเท่ากับการเรียนในหลักสูตรที่ต้องใช้ระยะเวลามากกว่าหนึ่งปี แม้หลักสูตรปริญญาโทในอังกฤษจะใช้เวลาเรียนน้อยกว่าที่อื่น แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการเรียนการสอนจะไม่ครอบคลุมเท่ากับหลักสูตร 2 ปี เพราะที่นี่เขาเน้นออกแบบหลักสูตรให้มีความเข้มข้นสูงเพื่อส่งออกบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถสู่สังคมโลก

 

คุณภาพการศึกษาอยู่ในระดับท็อปของโลก

 

แม้การเรียนต่อป.โทที่อังกฤษจะใช้เวลาเพียงหนึ่งปี แต่ด้วยความเข้มข้นของหลักสูตรที่มีมากกว่าที่อื่น ประกอบกับวิธีการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้พัฒนาความรู้ความสามารถของตัวเองโดยปราศจากการถูกตีกรอบ จึงทำให้คนที่จบจากแดนผู้ดีมีความคิดสร้างสรรค์และมีจิตวิญญาณของการเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ออกสู่สังคมมากกว่าการเป็นเพียงผู้ตาม หากใครเคยลองสังเกตตารางการจัดอันดับมหาลัยทั่วโลกจะพบว่าในสิบอันดับแรกจะต้องมีมหาลัยจากอังกฤษเข้าไปอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในหลักฐานที่สามารถการันตีถึงคุณภาพการศึกษาของอังกฤษได้เป็นอย่างดี

 

เรียนรู้ความหลากหลายทางวัฒนธรรม

 

เพราะการไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสกับโลกในมุมที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เช่นเดียวกับการเรียนต่อป.โทที่อังกฤษที่นอกจากบรรดานักศึกษาจะได้เข้าใจความเป็นอังกฤษผ่านสายตาตัวเองแล้ว การมาเรียนที่นี่ยังช่วยทำให้เราได้เข้าใจและพบปะกับคนจากทั่วทุกมุมของโลก และนี่นับได้ว่าเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่จะช่วยเตรียมเราให้พร้อมกับการก้าวเข้าสู่สมาชิกของโลกไร้พรมแดนได้อย่างแท้จริง

 

มาเรียนครั้งเดียวเที่ยวได้หลายประเทศ

 

ด้วยที่ตั้งของอังกฤษที่อยู่ไม่ไกลมากนักจากบรรดาประเทศในฝันของใครหลายคนอย่าง ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์ และเยอรมัน ดังนั้นสิ่งที่คนมาเรียนต่อป.โทอังกฤษจะได้นอกเหนือไปจากความรู้ในห้องเรียนแล้ว คงหนีไม่พ้นการได้ออกไปท่องโลกกว้างเพื่อเติมเต็มพลังกายและพลังใจให้กับตัวเอง