ของฝากที่ต้องซื้อเมื่อไปทัวร์ฮ่องกง

Diary / ของฝากที่ต้องซื้อเมื่อไปทัวร์ฮ่องกง

ถ้าเกิดเอ๋ยถึงเมืองที่เป็นสรวงสวรรค์ของนักช็อปปิ้งตัวยง คนจำนวนมากชอบคิดถึงประเทศฮ่องกงเป็นเมืองต้นๆแม้ว่าจะเป็นเมืองขนาดเล็กแม้กระนั้นบอกได้เลยว่าของให้ช็อปปิ้งมีตั้งแต่ว่าแบรนด์เนมจนกระทั่งผลิตภัณฑ์เขตแดนที่มีรูปทรงเฉพาะที่หาซื้อตรงนี้ได้แค่นั้น ไม่ว่าสิ่งของทั้งยังต้องตาต้องใจไปซะหมด เวลากลับคิดหัวเกือบจะระเบิดว่าจะซื้ออะไรฝากเพื่อนฝูงกับผู้ที่บ้านดี ไม่ต้องปวดศีรษะอีกต่อไป เพราะเหตุว่าพวกเราได้อัพเดท 8 ของที่ระลึกเยี่ยมๆที่ไม่สมควรพลาดเมื่อไปเยี่ยมยังประเทศฮ่องกง จะประทับใจมากน้อยแค่ไหนต้องตามมาจ้ะ

# ของหวาน

เวลาคิดอะไรเป็นของฝากไม่ออกของหวานนี่แหล่ะตอบปัญหาได้ทุกสิ่งทุกอย่าง แถมยังราคาถูกซื้อฝากจำนวนไม่ใช่น้อยได้สบายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นประเทศฮ่องกงนี่เรียกว่ามีของหวานแคว้นโด่งดังหลายชนิดอย่างที่คนประเทศไทยคุ้นๆกันก็ทาร์ตไข่ร้านค้า Tai Choeng ที่ผู้คนจำนวนมากกล่าวขวัญว่าอร่อยฟินที่สุดในประเทศฮ่องกงแล้ว ราคาชิ้นละ 25 บาท ขนมปังกรอบใส่ไส้หมูหยองของร้านค้า KoiKei Bakery อันนี้ก็ดังไม่แพ้กัน ราคากล่องละ 189 บาท รวมทั้งของหวานอบกรอบแบรนด์ Pretz รสเป๋าฮื้อรวมทั้งรสหูฉลาม กล่องใหญ่ราคาราวๆ 500 บาท ราคาราวๆ : 25 – 500 บาท

# ชาจีน

ชาจีนมิได้เหมาะกับเป็นของฝากของคนแก่เพียงแค่นั้น ตอนนี้คนหันมาเอาใจใส่สุขภาพกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ชาจีนที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องคุณประโยชน์ที่ดีต่อสภาพทางด้านร่างกายไม่ว่าจะเป็นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทุเลาระบบโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร แล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทาน ถึงแม้ว่าจะเอาไว้จิบชาแกล้มอาหารหวานก็เหมาะสมเพราะว่าไม่มีน้ำตาลทานแล้วถูกกันอย่างที่สุด โดยชาที่นิยมกันมากมายในประเทศฮ่องกงก็มีทั้งยังชาผู่เอ๋อร์ ชาดำ ชาอู่หลง แล้วก็ชาขาว

# เครื่องเซรามิกแบบโบราณ

หากแม้ประเทศฮ่องกงจะมองเป็นเมืองที่ล้ำยุค แม้ก็ยังคงวัฒนธรรมของชาติจีนอยู่ไม่น้อย ทำให้เครื่องเซรามิกแบบจีนโบราณยังคงมีการผลิตจัดจำหน่ายอยู่ให้มองเห็นเนืองๆซึ่งเครื่องเซรามิกหรือที่พวกเราเรียกกันอีกแบบว่าเครื่องถ้วยชามของประเทศฮ่องกงนั้นแบบที่เริ่มแรกที่สุดเห็นจะเป็นหลักขาวลายฟ้า ลวดลายการตกแต่งจะเป็นแบบช่วงศตวรรษที่ 9 ส่วนราคาก็ขึ้นกับความยากง่ายหรือวิจิตรตระการตาของลวดลาย รวมถึงขนาดแล้วก็ความประณีตบรรจง ถ้าเกิดซื้อตามตลาดทั่วๆไปก็งามพอสมควรในราคาสบายกระเป๋า แม้กระนั้นหากเล็งว่าจะให้คนแก่ที่ยกย่องชี้แนะให้ไปร้านค้าเซรามิกใหญ่ๆจะมีให้เลือกเยอะแยะ

# หชู

เครื่องเพชรพลอยจำพวกหชูถือได้ว่าของฝากที่น่าดึงดูดไม่แพ้อย่างอื่นๆด้วยเหตุว่ามีนานัปการแบบให้เลือก รวมทั้งยังเป็นของฝากที่มองมีคุณค่าในตนเอง ของประเภทเครื่องเพชรพลอยคงจะเหมาะสมกับผู้หญิงไปจนกระทั่งเด็กน้อย หชูถูกเอามาทำเป็นเครื่องเพชรพลอยหลายแบบหลายสไตล์ “เป็นต้นว่า ตุ้มหู จี๋ กำไล แหวน” ที่สำคัญที่ประเทศฮ่องกงมีตลาดหชูขนาดใหญ่ใน Yau Ma Tei ที่เก็บรวบรวมร้านสูงถึง 400 ร้านค้า เรียกว่าเลือกกันได้แบบจุใจเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญราคาก็ไม่แพงอย่างที่หลายท่านคิดกลัว เนื่องจากว่าเริ่มเพียงแค่ 41 บาทแค่นั้น

# ของขลังนำโชค

อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดได้เลยหากมาประเทศฮ่องกงมันก็คือการไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในประเทศฮ่องกงเต็มไปด้วยวัดหลายหลายแห่งที่โด่งดังนานับประการ ของขลังนำโชคก็เลยแปลงเป็นสิ่งแทนของสงฆ์นั้นๆที่มั่นใจว่าจะนำสิ่งดีๆมาให้แก่คนที่ครอบครอบมีทั้งยัง ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ด้านคู่รัก ด้านโชคลาภ ต่อให้ด้านลูกก็ยังมี น่าเชื่อถือว่าน่าจะเป็นของฝากที่ทั้งยังมีเอกลักษณ์และก็ประทับใจผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยแน่ๆ

# ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ G.O.D.

ตอนนี้มีมีหลายแบรนด์ให้ประเทศฮ่องกงที่ผลิตของใช้ เสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียน ผ้าที่เอาไว้พันคอ ของตกแต่ง รวมทั้งฯลฯ ที่มีเอกลักษณ์ออกจะส่วนตัวมากมายๆอย่างที่เด่นๆจะเป็นของร้านค้า G.O.D. โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆมีการประสมประสานระหว่างความล้ำยุคกับความเป็นแรงดลใจจากประวัติศาสตร์รวมทั้งวัฒนธรรมประเทศฮ่องกงตั้งแต่สมัยก่อน ผลิตภัณฑ์มีตั้งแต่ว่าสิ่งของชิ้นเล็กๆไปจนกระทั่งของชิ้นใหญ่ๆที่น่าดึงดูดเหมาะสมกับการซื้อฝากก็น่าจะเป็นถ้วยตัวเขียนจีนแบบเก๋ๆราคา 308 บาท

# ยี่ห้อประชื่อแบบสั่งทำ

คนไหนกันแน่ที่เคยได้เห็นประทับชื่อที่เคยได้เห็นในซีรีย์จีนโบราณมันเป็นอะไรที่เก๋มากมายๆเนื่องจากมีร้านค้าซึ่งสามารถสั่งทำยี่ห้อประจับแบบวงศ์สกุลโบราณที่จะแปลชื่อของพวกเราเป็นภาษาจีน โดยราคาไม่แพงหรือแพงจะขึ้นกับสิ่งของที่เลือกทำมีทั้งยังแบบไม้ โลหะ หชู หินอ่อน รวมทั้งพลาสติก

# ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Giordano

มีความคิดว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะรู้จักดีกับ เสื้อผ้าจากแบรนด์ Giordano กันอย่างดีเยี่ยม เพราะว่ามีขายอยู่แทบทุกห้างในประเทศไทย ที่สวยสดงดงาม ล้ำยุค คุณภาพดี แล้วก็ราคาถูก แต่ว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจไม่รู้ว่าแบรนด์นี้มีต้นกำเนิดมาจากเกาะประเทศฮ่องกงนี่เอง ถ้าหากมีซื้อตรงนี้ก็เลยชอบแพงถูกกว่าที่ไทย ใครกันแน่ที่ถูกใจก็เลยไม่สมควรจะพลาด โดยที่ประเทศฮ่องกงก็สามารถหาเสื้อผ้าแบรนด์นี้ได้ธรรมดา ตามแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ

ที่มา : ทัวร์ฮ่องกง