เรื่องนี้ต้องรู้ ประกันการเดินทางต่างประเทศ ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง?

Diary / เรื่องนี้ต้องรู้ ประกันการเดินทางต่างประเทศ ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง?

สายเที่ยวอย่างเรามีความสุขทุกครั้งที่เราได้ออกไปท่องเที่ยว ได้ไปเผชิญโลกใหม่ๆ ที่เราไม่คุ้นเคย เป็นอะไรที่สนุกและน่าจดจำมาก แต่ทุกการท่องเที่ยวของเราไม่มีอะไรเป็นไปตามแผนทุกอย่างที่เราวางไว้ ดังนั้นการมีประกันการเดินทางต่างประเทศที่จะคอยดูแลทุกการเดินทางของคุณให้ราบรื่น และแฮปปี้กับการเที่ยวมากที่สุด แต่ทั้งนี้ใช่ว่าประกันการเดินทางต่างประเทศจะคุ้มครองคุณทุกกรณี เพราะบางเหตุการณ์ประกันเดินทางก็ไม่คุ้มครองเช่นกัน

7 กรณีที่ทางประกันการเดินทางต่างประเทศไม่รับเคลม

1. อาการเจ็บป่วย

ในกรณีที่คุณมีอาการเจ็บป่วยก่อนออกเดินทางไปเที่ยว หรือเป็นโรคเรื้อรังที่มีมานานก่อนที่เราจะไปเที่ยวหรือก่อนที่เราจะทำประกันการเดินทางต่างประเทศ หากคุณต้องการให้ประกันการเดินทางต่างประเทศเคลมในส่วนนี้ บอกเลยค่ะประกันไม่รับแน่นอน

2. ค่าเดินทางไปรักษา ขณะอยู่ต่างประเทศ

แม้ประกันการเดินทางจะคุ้มครองในส่วนเรื่องอุบัติเหตุในขณะท่องเที่ยว หรือแม้แต่ค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่เราเกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยในระหว่างเดินทาง จนถึงขั้นที่เราต้องเข้ารับการรักษา แต่ประกันการเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครองค่าเดินทางไปรักษานะคะ

3. กรณียกเลิกเดินทาง

ในกรณีที่เกิดเหตุขัดข้องทางสายการบินจนต้องทำการยกเลิกการเดินทาง ทางบริษัทประกันเดินทางจะคุ้มครองคุณเองค่ะ แต่ถ้าคุณเกิดไปขอยกเลิกการเดินทาง ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไรก็ตาม กรณีนี้จะไม่สามารถขอเคลมค่าเสียหายเรื่องตั๋วเครื่องบินกับทางประกันได้เลยค่ะ

4. ซื้อตั๋วเครื่องบินแบบโปรโมชั่น

หากในกรณีที่เราซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านโปรโมชั่น หรือซื้อแบบใช้คะแนนสะสมจากบัตรเครดิต หรือที่เรามักจะเรียกว่าสะสมไมล์ ในส่วนนี้ทางประกันเดินทางจะไม่ชดเชยความเสียหายไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม

5. เที่ยวแบบแอดเวนเจอร์

บางสถานที่ท่องเที่ยวจะมีกิจกรรมที่เสี่ยง ที่แอดเวนเจอร์มากๆ อย่างเช่น บันจี้จัมพ์ โดดร่ม ดำน้ำ พายเรือ ล่องแก่ง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้มีความเสี่ยงสูงมาก บางกรมธรรม์ของประกันเดินทางอาจไม่คุ้มครอง ทั้งนี้เราอาจจะต้องซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศที่คุ้มครองกิจกรรมแอดเวนเจอร์เข้ามาเสริมแทน

6. เรื่องผิดกฎหมาย

ในขณะที่คุณกำลังท่องเที่ยว แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ซึ่งอาจเป็นเหตุการณ์ที่คุณก่อขึ้นเองและเกิดเรื่องไม่ดี หรือสร้างความเสียหายขึ้น ในขณะที่เมาสุรา สารเสพติด หรือทำผิดกฎหมาย ทางประกันจะไม่จ่ายค่าเสียหายให้กับคุณ

7. ประเทศที่ประกันไม่คุ้มครอง

บางประเทศประกันเดินทางก็ไม่คุ้มครองเสมอไปนะคะ ซึ่งประเทศที่ประกันไม่คุ้มครองคือ ประเทศที่มีสงคราม ปฏิบัติการทางทหาร ประท้วง หรือการจราจล โลกประเทศที่ทางประกันการเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครอง อย่างเช่น คิวบา,อิหร่าน,เกาหลีเหนือ,ซูดาน,ซีเรีย,ยูเครน เป็นต้น

เพราะงั้นใครที่กำลังจะไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะเที่ยวต่างประเทศละก็ แนะนำให้เช็คกรมธรรม์ประกันการเดินทางต่างประเทศให้ดี เช็คว่าส่วนไหนประกันคุ้มครองบ้าง หรือส่วนไหนประกันไม่คุ้มครองบ้าง เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองนะคะ