ทัวร์ญี่ปุ่นที่จังหวัดอาคิตะ

Diary / ทัวร์ญี่ปุ่นที่จังหวัดอาคิตะ

จังหวัดอาคิตะ ตั้งอยู่ในภูมิภาคโทโฮขุ (ภาคอีสานของประเทศญี่ปุ่น) ด้วยเป็นหลักที่ราบกว้างขวางสมบูรณ์บริบูรณ์ก็เลยเป็นแหล่งปลูกข้าวอันดับที่หนึ่งของประเทศ เลื่องลือจนได้สมญานามว่าเป็นเมืองที่สาเก ทั้งยังมีเทือกเขาโอบล้อม แม่น้ำไหลผ่าน รวมทั้งทะเลสาบที่ลึกที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอย่างทะเลสาบทาซะวาโกะ ทุกความมากมายหลายในความสวยงามของธรรมชาติคอยให้ท่านมาสัมผัสด้วยตัวเอง คุณจะได้พัก ลิ้มรสของกินแสนอร่อย รวมทั้งบรรเทากับการแช่น้ำร้อนออนเซ็นสุดสบาย ขณะทั้งผองนี้จะก่อให้คุณรู้สึก “A h h h” พอใจสุดๆก็เลยขอเสนอแนะสถานที่เที่ยวไฮไลท์ที่จัดว่าเด็ด ตามลิสต์นี้กันเลย

เมืองซามูไร Kakunodate

บ้านซามูไรที่ผลิตขึ้นในยุคเอโดะ ปี 1620 ยังคงรักษาเรื่องราวของซามูไรไว้ภายในอย่างดีเยี่ยม บ้านเก่าอันมีคุณค่าด้านวัฒนธรรม เหมาะกับการมาเยี่ยมในตอนใบไม้ผลิ ต้นซากุระสองริมทางจะด้วยกันยกช่อต้อนรับทุกคนอย่างงดงาม ทั้งสามารถเช่าชุดกิโมโนใส่เดินเที่ยวได้ ในราคาเพียงแค่ 4,000 เยน หรือนั่งรถลากแบบโบราณท่องเที่ยวดูบ้านเก่าบนถนนหนทางสายชิดาเระซากุระ ก็มองอินกับความประเทศญี่ปุ่นสุดๆ
ข้อมูลท่องเที่ยว ย่านชุมชนซามูไรเมืองติดอยู่ระอุโนดาเตะ Samurai District

ทะเลสาบ Tazawako

ทะเลสาบมีความลึกสูงถึง 423.4 เมตร นับเป็นทะเลสาบที่ลึกชั้น 1 ของญี่ปุ่น แล้วก็เป็นชั้นที่ 17 ของโลก มีจุดสำหรับชมวิวเหนือทะเลสาบเป็นรูปปั้นของ Tatsuko หญิงสาวที่อยู่ในตานานความรักของมังกรผู้รักษาทะเลสาบที่นี้

พิพิธภัณฑสถานศิลปวัฒนธรรม Oga Shinzan

หนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งข้างในพิพิธภัณฑสถานได้แสดงเครื่องมือเครื่องใช้ในสมัยก่อน แล้วก็เลียนแบบเรื่องราวของ Namahage เทพเทวดาจากเทือกเขาที่จะลงมาเพื่อช่วยขับไล่ไสส่งความคร้าน และก็ให้พรให้ทุกครอบครัวแฮปปี้ ร่างกายแข็งแรง โดยแสดงเป็นรอบ รอบละราว 30 นาที ด้านในภายเก่า รวมทั้งนอกเหนือจากนี้ ยังมีศาลเจ้าซึ่งสามารถขอพรเรื่องความรัก ความมีชัย และก็ความปลอดภัย ตั้งอยู่ข้างบนอีกด้วย

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น