แนะนำโรงพยาบาลศูนย์โรคมะเร็งในชลบุรี

แนะนำโรงพยาบาลศูนย์โรคมะเร็งในชลบุรี

Diary / แนะนำโรงพยาบาลศูนย์โรคมะเร็งในชลบุรี

มะเร็งอีกหนึ่งโรคร้ายภัยเงียบที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นจำนวนมาก และชนิดที่พบมากที่สุดอันดับต้นๆ ได้แก่ มะเร็งปอด, มะเร็งเต้านม, มะเร็งตับ, มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งกระเพาะอาหาร โรคมะเร็งสามารถเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน สภาพแวดล้อมภายนอก และภายในร่างกาย รวมไปถึงพันธุกรรม

แต่ในปัจจุบันผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งนั้น มีโอกาสรอดค่อนข้างสูง และยังสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไป เป็นเพราะอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย ในเรื่องของการผ่าตัด ฉายรังสี รวมถึงยาต้านที่ใช้ควบคู่กับการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือในการตรวจที่แม่นยำ ทำให้ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว ผู้ป่วยที่เป็นในระยะแรกนั้นมีโอกาสรักษาให้หายขาดได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นเพศไหนอายุเท่าไหร่ หากคุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือมีประวัติคนในครอบครัวเคยเป็น ควรหมั่นตรวจร่างกายเป็นประจำตามโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งที่ชลบุรี

สำหรับใครที่มีประวัติ หรือรู้สึกผิดปกติในร่างกายเป็นระยะเวลานาน วันนี้เราจะมาแนะนำโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งที่ชลบุรีให้เข้าไปตรวจ มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

 

โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี

เป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งที่ชลบุรี ที่ให้บริการรักษามะเร็งแบบครบวงจร ด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางมากประสบการณ์ รวมไปถึงผู้ช่วย และพยาบาลที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนไปถึงการฉายแสง และเคมีบำบัด พร้อมกับอุปกรณ์ในการตรวจ และรักษาที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังติดตามอาการของผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง ทำการนัดเข้ามาตรวจ และรับยาต้านสม่ำเสมอ พร้อมกับดูและสภาวะจิตใจของผู้ป่วย และญาติอย่างใส่ใจ

 

โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา

โรงพยาบาลชั้นนำ ที่มีความโดดเด่นในการรักษาหลายด้าน และยังเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งที่ชลบุรี ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ไว้วางใจสำหรับใครหลายคน ด้วยการตรวจ และการรักษาที่ครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอน การคัดกรอกมะเร็ง การตรวจวินิจฉัย การบริการด้านการรักษา ปรึกษาเกี่ยวกับการผ่าตัด ฉายรังสี เคมีบำบัด รวมไปถึงการใช้ยาต้านมะเร็งที่ไม่ใช่เคมีบำบัด ที่สำคัญยังดูแล Port-A-Catheter หลอดเลือดเทียมใต้ผิวหนัง นอกจากนี้ทุกขั้นตอนในการรักษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะเป็นผู้ลงมือ และดูแลอย่างใกล้ชิด ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย แม่นยำ เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมีศูนย์ดูแลบรรเทาอาการของมะเร็ง และสภาวะจิตใจของผู้ป่วย และญาติอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผู้ป่วยมีกำลังใจในการรักษาขั้นตอนต่อไป

 

โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งที่ชลบุรี ที่เราได้แนะนำไปข้างต้นนั้น เป็นหนึ่งในศูนย์รักษามะเร็งที่ได้มาตรฐาน พร้อมกับแพทย์เฉพาะทางมากประสบการณ์ที่ให้บริการ และให้คำปรึกษา หากคุณมีอาการ ไอมีเสมหะปนเปื้อน และเรื้อรัง คลำเจอก้อนที่เต้านมหรือส่วนต่างๆของร่างกาย ถ่ายอุจจาระลำบาก ท้องผูกสลับกับท้องเดิน ปัสสาวะมีเลือดปน น้ำหนักลดลงโดยไม่ทราบสาเหตุ ปวดเมื่อยตามตัว เบื่ออาหาร แนะนำให้รีบเข้ามาตรวจอย่างเร่งด่วน หากพบว่าเป็นในระยะแรกเริ่ม มีโอกาสที่รักษาให้หายขาดได้ทันเวลา และไม่ลุกลามไปส่วนต่างๆ ที่สำคัญสำหรับผู้ที่มีญาติป่วยเป็นโรคมะเร็ง สิ่งที่สำคัญที่สุดในการรักษา คือเรื่องของกำลังใจ เพื่อเป็นแรงผลักดันให้ผู้ป่วยไม่ยอมแพ้ และรักษาให้ดีขึ้นได้