เทคนิคง่ายๆ ในการแต่งบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวสไตล์ Contemporary

เทคนิคง่ายๆ ในการแต่งบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวสไตล์ Contemporary

Diary / เทคนิคง่ายๆ ในการแต่งบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวสไตล์ Contemporary

บ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือที่หลายๆ คนอาจจะเรียกว่าบ้านสไตล์ Contemporary บ้านสไตล์นี้เป็นการนำสไตล์โมเดิร์นและสไตล์คลาสสิกมาผสมผสานกันให้เกิดความสมดุลและกลมกลืนกัน ซึ่งบ้านเดี่ยวสไตล์นี้สามารถพบเห็นได้ในปัจจุบันโดยเฉพาะบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าว เกษตรนวมินตร์ วงแหวนราชพฤกษ์ ที่นำบ้าน Contemporary เข้ามามากขึ้น แล้วเราจะตกแต่งบ้านสไตล์นี้ให้เข้ากับตัวบ้านอย่างไรดี วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาบอกคุณกัน

 

ด้วยจุดเด่นของบ้านสไตล์นี้คือการผสมผสานกันระหว่างสไตล์โมเดิร์นและสไตล์คลาสสิก ไม่หรูหราเกินไปและไม่ทันสมัยจนเกินไป การเลือกใช้โทนสีของบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวในสไตล์ Contemporary นั้น มักจะไม่มีโทนสีที่ตายตัว เช่น สีเหลือง สีครีม สีเทา ไม่เน้นสีทึบหรือสีเข้มจนเกินไป อาจจะเลือกติดผ้าม่านโปร่งๆ โทนสีขาวหรือครีมอ่อนๆ ไม่ให้รู้สึกว่าโล่งจนเกินไป และการตกแต่งภายในบ้านอาจจะเน้นพื้นผนังที่มีลูกเล่นของผิวสัมผัส ใช้สีเพิ่มเข้ามาให้โดดเด่น เล่นระดับฝ้าเพดาน ซ่อนไฟห้องให้ดูมีมิติมากกว่าเดิมได้อีกด้วย การหยิบดีเทลเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้มาใช้ก็จะช่วยให้บ้านของคุณดูน่าสนใจมากขึ้น

นอกจากนี้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาตกแต่งภายในบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวนั้นอาจจะเลือกให้เข้ากับสไตล์ของผู้อยู่อาศัยและโทนสีของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำเฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิกเข้ามาผสมในโซนห้องรับแขกให้ดูหรูหราขึ้น หรือจะเพิ่มความวินเทจในห้องต่างๆ ด้วยกรอบรูป โต๊ะ โซฟา เครื่องประดับต่างๆ ตู้ที่มีบานแบ่งช่อง ประตูหน้าต่างที่มีโค้งด้านบนเป็นรูปเกือกม้า เป็นต้น หรือจะเน้นความเรียบง่ายให้เป็นสไตล์โมเดิร์นนิดๆ ให้บ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวของคุณเป็นบ้านสไตล์ Contemporary ที่ออกโมเดิร์นหน่อยๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของประดับตกแต่งบ้านมาทำให้บ้านของคุณดูดีขึ้นอีกระดับ นอกจากนี้การนำเฟอร์นิเจอร์รูปทรงแปลกๆ มาตกแต่งหรืออาจจะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงได้ ก็จะทำให้บ้านของคุณดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

เรียกได้ว่าการตกแต่งบ้านสไตล์ Contemporary อย่างบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวนี้เป็นจุดกึ่งกลางที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวของบ้านสไตล์คลาสสิกและบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่จะช่วยให้บ้านของคุณมีจุดเด่นที่น่าสนใจ มีดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ของลูกเล่นภายในบ้านของคุณให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ถ้าใครกำลังมองหาเทคนิคการแต่งบ้านในสไตล์นี้ก็อย่าลืมหยิบความคลาสสิกมาผสมกับความทันสมัยให้เข้ากันด้วยล่ะ