เมนูของอร่อยน่าแพคไปปิกนิกเตรียมถ้วยกระดาษ จาน ช้อนให้พร้อม!

เมนูของอร่อยน่าแพคไปปิกนิกเตรียมถ้วยกระดาษ จาน ช้อนให้พร้อม!

Diary / เมนูของอร่อยน่าแพคไปปิกนิกเตรียมถ้วยกระดาษ จาน ช้อนให้พร้อม!

ใครที่เบื่อห้างอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปปิคนิคแบบชิลๆ ริมทะเล หรือเปลี่ยนไปนั่งรับลมตามสวนสาธารณะกับคนรู้ใจ อยากแนะนำให้ลองเพิ่มความฟินอีกสักหน่อยด้วยอาหารการกินสไตล์โฮมเมดแบบทำเอง! บอกเลยว่าไม่ยาก ทำเสร็จแล้วก็แค่พกอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างแก้วพลาสติก จาน ช้อน ถ้วยกระดาษ ติดไปด้วย อาวุธพร้อม อาหารพร้อม คราวนี้ก็จะได้ฟิลการพักผ่อนในวันหยุดแบบสมบูรณ์แบบสุดๆ ไปเล้ย!

เมนูอร่อยแบบโฮมเมด

ไข่ม้วนข้าวกล้อง

 

ขอบคุณรูปจาก rabbitfinance.com

เปิดเมนูแรกก็ต้องมีอะไรที่อยู่ท้องระหว่างที่นั่งเล่นทำกิจกรรมชิลๆ ขอแนะนำเมนูไข่ม้วนข้าวกล้องที่ทำง่าย กินง่าย แถมยังได้สุขภาพแบบหนุ่มสาวเฮลท์ตี้ยุคนี้ วิธีการทำก็ไม่ยากเพียงแค่เตรียมหุงข้าวกล้องให้พร้อม จากนั้นก็หันมาทำไข่ม้วนด้วยการตีไข่เหมือนไข่เจียว จากนั้นตั้งเตาไฟร้อนๆ สเปรย์น้ำมันลงไปบางๆ พอกระทะเริ่มร้อนก็เทไข่ลงไป จากนั้นเอียงกระทะให้ทั่ว พอไข่สุกก็ใส่ข้าวลงไปเกลี่ยให้ทั่วไข่ ตามด้วยการม้วนไข่ให้แน่น หั่นไข่ที่ม้วนแล้วให้เป็นแว่นๆ เพียงแค่นี้ก็ได้เมนูอร่อยๆ กินง่ายๆ ไม่เลอะเทอะแล้ว เสร็จแล้วอย่าลืมแพคใส่กล่อง

เบอร์เกอร์ไก่พริกไทยดำ

 

ขอบคุณรูปจาก recipes.sparkpeople.com

อีกหนึ่งเมนูที่กินแทนข้าวได้เลยเพราะถือเป็นเมนูสำหรับอาหารมื้อหลักอยู่เหมือนกัน คือเบอร์เกอร์ไก่พริกไทยดำสูตรโฮมเมด โดยวิธีการนั้นง่ายแสนง่ายเพียงแค่สับไก่ผสมเข้ากับเครื่องปรุงรส จากนั้นนำใส่ลงกระทะเกลี่ยให้เป็นรูปวงกลม ทอดไฟกลางให้สุกทั้งสองด้าน เสร็จแล้วก็ตักวางบนขนมปังตามด้วยมะเขือเทศหั่นแว่น  ผักกาหอม หอมใหญ่ ก็เป็นอันเสร็จพร้อมแพคไปรับประทานนอกบ้านได้แล้ว

อาหารพร้อมแล้วต้องพกอุปกรณ์ไปปิคนิคด้วย

แก้วพลาสติก

จะออกไปปิคนิคทั้งทีสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือแก้วพลาติกสำหรับใส่น้ำดื่ม โดยสามารถหาซื้อเป็นแพคได้ตามห้างขายส่งอย่างแมคโครหรือบิ๊กซี นอกจากจะใส่น้ำดื่มได้แล้วยังประยุกต์ใช้เอาไว้สำหรับใส่ซอสหรือน้ำจิ้มต่างๆ ได้อีกด้วยนะ

ถ้วยกระดาษ

ถ้วยกระดาษหรือจานกระดาษเอาไว้รองหรือใส่แบ่งอาหารระหว่างที่ปิคนิคนอกบ้าน โดยการเลือกใช้เป็นถ้วยกระดาษแบบนี้จะมีข้อดีคือไม่ต้องเก็บล้างให้เหนื่อย แถมใช้เสร็จแล้วยังทิ้งได้เลยอีกต่างหาก

 

ตะเกียบ/ ช้อน/ ส้อมพลาสติก

มีอุปกรณ์ใส่อาหารแล้วก็ต้องอย่าลืมอาวุธสำหรับใช้รับประทานอาหารอย่างตะเกียบ ช้อน ส้อมต่างๆ ติดกระเป๋าไปด้วยล่ะ

ทิชชู่เปียก

สิ่งสุดท้ายที่ควรพกไปด้วยอีกหนึ่งอย่างคือทิชชู่เปียก เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้สารพัด เชื่อเถอะว่าติดตัวไว้อุ่นใจอย่างแน่นอน

และนี่คือเมนูของอร่อยกับอุปกรณ์หลักๆ ที่ต้องพกออกไปปิคนิคด้วย วันหยุดครั้งหน้าใครที่ยังไม่มีแพลนไปไหน ลองเอาไอเดียดีๆ เหล่านี้ไปใช้ดู อ้อ! อย่าลืมสะกิดคนข้างกายชวนกันเข้าครัวและออกไปปิคนิคพักผ่อนรับลมชิลๆ นอกบ้านกันด้วยนะ