7 เทคนิคแต่งคอนโดให้กว้างขึ้นได้อย่างลงตัว

7 เทคนิคแต่งคอนโดให้กว้างขึ้นได้อย่างลงตัว

Diary / 7 เทคนิคแต่งคอนโดให้กว้างขึ้นได้อย่างลงตัว

คอนโดอีกหนึ่งที่อยู่อาศัย ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วง 4 - 5 ปีที่ผ่านมา สังเกตได้จากโครงการที่แข่งขันกันขึ้นตลอดแนวรถไฟฟ้า มีตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนไปถึงราคาเทียบเท่าทาวน์เฮ้าส์ แต่ก็มีผู้คนเป็นจำนวนมากยอมซื้อหรือหาเช่าคอนโดเพื่ออยู่อาศัย เพราะง่ายต่อการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน แต่สิ่งเหล่านี้ต้องแรกมาด้วยพื้นที่ที่จำกัด  ไม่สามารถขยายหรือต่อเติมใดๆ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคในการตกแต่งคอนโดอย่างไร ให้ดูกว้างน่าอยู่ยิ่งขึ้น มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

ขอบคุณภาพจาก https://www.sbdesignsquare.com/en

 

แบ่งสัดส่วนในห้องให้ชัดเจน

การแบ่งสัดส่วนห้องของคุณนั้น จะช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบมากขึ้น โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นตกแต่งคอนโด แต่สามารถเก็บของได้เยอะ และพยายามรักษาความเป็นระเบียบของคุณเอาไว้สม่ำเสมอด้วยแหละ

 

เลือกใช้ของตกแต่งห้องโทนสว่าง

การตกแต่งคอนโดด้วยสีโทนสว่าง จะช่วยให้ห้องของคุณดูกว้าง และสบายตามากขึ้น แต่ก็ไม่ควรเลือกใช้สีสว่างมาตกแต่งทั้งหมด ลองหาสีโทนอื่นมาสลับเพื่อให้ดูสวยงาม

 

ใช้ชั้นวางของเป็นผนังกั้นห้อง

เลือกใช้ชั้นวางของมากั้นแบ่งสัดส่วนของห้อง จะช่วยให้ห้องมีพื้นที่มากขึ้น และมีเฟอร์นิเจอร์สำหรับเก็บของเพิ่ม ได้ทั้งความสวยงาม และพื้นที่สอยไปด้วยในตัว ที่สำคัญห้องของคุณยังดูเป็นระเบียบอีกด้วย

 

แบ่งโซนด้วยการตกแต่งพื้น

แบ่งโซนด้วยการตกแต่งพื้น เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ใครหลายคนมองข้าม เพียงคุณหาพรมมาปูในห้อง เพื่อบอกให้รู้ว่านี้คือโซนห้องนั่งเล่น หรือนำกระเบื้องแบบต่างๆมาแบ่งห้องอื่นได้อีกด้วย

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชัน

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้ได้หลากหลาย อย่างเช่น โซฟาปรับระดับนอน ชั้นวางทีวีที่มาพร้อมกับช่องเก็บของ รวมไปถึงโต๊ะทำงานที่สามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะกินข้าวไปด้วยในตัว ประหยัดทั้งพื้นที่ และประหยัดงบในการตกแต่งได้เป็นอย่างดี

 

ทำพื้นที่ใต้เตียงของคุณให้เป็นประโยชน์

พื้นที่ใต้เตียงของคุณ เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สามารถเก็บของต่างๆไว้ได้ เพียงคุณนำของใส่กล่อง และจัดวางเรียงกันไว้ใต้เตียงให้เรียบร้อย แค่นี้คุณก็จะได้พื้นที่ในการเก็บของเพิ่มขึ้นมา

 

เลือกใช้ตะกร้า หรือกล่องในการเก็บของ

สิ่งเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ในการเก็บของให้อยู่เป็นระเบียบ และประหยัดพื้นได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ​ ยังง่ายต่อการหยิบมาใช้อีกด้วย

 

7 เทคนิคในการตกแต่งคอนโด จะช่วยให้ห้องคุณมีพื้นที่มากขึ้น และเป็นสัดส่วนน่าอยู่เลยทีเดียว หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับพื้นที่ในห้องอยู่ล่ะก็ ลองนำเทคนิคที่เราแนะนำไปตกแต่งคอนโดได้เลย ที่สำคัญคุณจะต้องคำนวณพื้นที่ในห้องของคุณให้ดีก่อน ตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่ง เพื่อความสวยงาม และความเหมาะสมกับพื้นที่ในห้องของคุณอีกด้วย