ชุดกีฬาของผู้หญิงเป็นผู้หญิงหรือไม่?

ชุดกีฬาของผู้หญิงเป็นผู้หญิงหรือไม่?

Diary / ชุดกีฬาของผู้หญิงเป็นผู้หญิงหรือไม่?

'Athleisure' หรือเสื้อผ้าสบาย ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการออกกำลังกายและการสวมใส่ในชีวิตประจำวันคาดว่าจะสูงถึง 145 พันล้านปอนด์ในปี 2020 ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 117 พันล้านปอนด์ในปี 2558 การสวมใส่แอคทีฟโดยเฉพาะนอกโรงยิม คำแถลงเกี่ยวกับแฟชั่นที่กำลังเติบโตในหมู่ผู้หญิงพันปีที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่นมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ถึง 3 เท่า แต่ชุดกีฬาผู้หญิงเป็นใคร

lazada.co.th ต้องการตรวจสอบแรงจูงใจเบื้องหลังผู้หญิงที่สวมใส่ชุดกีฬาและสิ่งที่พวกเขาคิดเกี่ยวกับแนวโน้ม เมื่อต้องการทำสิ่งนี้พวกเขาได้ดูที่การวิเคราะห์สื่อโซเชียลโซเชียลรายงานการค้าปลีกแบรนด์แอคทีฟที่แตกต่างกันและดำเนินการสำรวจผู้หญิงกว่า 1,700 คนที่เข้าร่วม คว้าชุดออกกำลังกายเหล่านี้ในราคาถูกมากด้วยความช่วยเหลือของ ส่วนลด lazada.

แฟชั่นของการออกกำลังกาย

woman wearing sportswear sexist

 

ด้วยการนับพันปีที่อ่อนไหวต่อแนวโน้มนี้มากที่สุดจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าเหตุใดการเผยแผ่ของนักกีฬาโอลิมปิกจึงมีอยู่ส่วนใหญ่ในสื่อสังคมออนไลน์ ในความเป็นจริงแบรนด์ activewear คิดเป็น 11% ของแบรนด์โพสต์บนแพลตฟอร์มโซเชียลอินสตาแกรมและเกือบ 11% ของการโต้ตอบทั้งหมด เครือข่ายเช่น Instagram และ Twitter มีอิทธิพลต่อความคิดที่ว่าเราควรจะแสดงอย่างต่อเนื่องว่าเรานำไปสู่การดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดี แม้ว่าเราจะไม่ได้ออกจากโรงยิมไปแล้วการใส่หุ้มขาและรองเท้าวิ่งบ่งบอกว่าการออกกำลังกายเป็นส่วนสำคัญของไลฟ์สไตล์ของเรา
ณ เดือนกรกฎาคม 2017 บน Instagram เพียงแห่งเดียวมีโพสต์มากกว่า 206 ล้านโพสต์ด้วยแฮชแท็ก #fitness มากกว่า 1.3 ล้านคนโดยใช้ #activewear และมากกว่า 375,000 คนโดยใช้ #athleisure ที่น่าสนใจการสุ่มตัวอย่างหนึ่งสัปดาห์ในเดือนกรกฎาคมชุดแฮกแท็ก #active มักใช้กับผู้ชาย (54%) ในขณะที่ #athleisure ได้รับความนิยมจากผู้หญิง (70% ใหญ่ของโพสต์เป็นผู้หญิง) เผยให้เห็นว่า แนวโน้มแฟชั่นผู้หญิงที่เหนือกว่า

ผู้หญิงมีคำพูดของพวกเขา

woman doing kickboxing in sportswear

แต่ผู้หญิงคิดอย่างไรกับความคลั่งไคล้ในทุกสิ่งอย่าง 'สบาย ๆ ' และแรงจูงใจของพวกเขาในการติดตามมันคืออะไร? GolfSupport.com ได้สำรวจผู้หญิงมากกว่า 1,700 คนโดยมีการค้นพบดังต่อไปนี้:

ผู้หญิง 89% ยอมรับว่าสวมชุดกีฬานอกโรงยิม
เวลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับชุดกีฬาแอคทีฟคือการพักผ่อนที่บ้าน
ผู้หญิง 5% สวมใส่ชุดกีฬาสบาย ๆ ในการทำงานและ 2% ในช่วงกลางคืน
75% ของผู้หญิงที่ถูกสอบสวนรู้สึกว่ากีฬาสวมใส่สบายและระบุว่านี่คือเหตุผลที่สวมใส่มัน
18% ของผู้หญิงรู้สึกไม่พอใจเมื่อสวมใส่ชุดกีฬา
76% ของผู้หญิงรู้สึกว่าผู้หญิงแอคทีฟสามารถทำตัวเป็นผู้หญิงได้ในบางครั้ง
ผู้เข้าร่วมประชุมยังระบุด้วยว่าพวกเขาสวมใส่ชุดแอคทีฟเพื่อนั่งเล่นที่บ้านบ่อย ๆ ตามด้วยการทำงานการเดินทางขับรถและช็อปปิ้ง

น่าแปลกใจที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกที่จะสวมใส่ชุดกีฬาสบาย ๆ เพราะสวมใส่สบายมากกว่าเพราะเป็นแฟชั่น ในความเป็นจริงมีเพียง 3% ของผู้หญิงที่ระบุว่านี่คือสิ่งที่ผลักดันให้พวกเขาเล่นกีฬาแนวโน้ม อย่างไรก็ตามการรับรองชื่อเสียงและความสำเร็จของโซเชียลมีเดียนั้นทำให้การรับรู้ของนักกีฬาเป็นที่นิยมมากขึ้นรวมถึงแนวโน้มที่เป็นที่นิยมอื่น ๆ เช่นการรับประทานอาหารที่สะอาดและสุขภาพทั่วไป โพสต์จำนวนมากบนเครือข่ายโซเชียลจะแนะนำว่าผู้หญิงกำลังสะบัดตัวในชุดกีฬาเพื่อ“ แสดงออก” ด้านสุขภาพของพวกเขาและพิสูจน์ความจงรักภักดีต่อชุมชนด้วยค่านิยมที่แตกต่างกัน

กีฬาทางเพศคืออะไร?

sportswear sexist woman at gym

ผลการวิจัยพบว่าผู้หญิงหลายคนรู้สึกว่าถูกคัดค้านหรือมีประสบการณ์ในการคัดค้านขณะที่ใส่ชุดกีฬา ดูเหมือนว่าจะมีฉันทามติว่าชุดกีฬาอาจเป็นผู้หญิง นี่คือความคิดเห็นเล็กน้อยจากผู้ตอบ:

“ ฉันพบว่ากางเกงบางส่วนถูกตัดต่ำเกินไปพวกเขามักจะไม่ครอบคลุมพื้นที่สะโพก / เอวของฉันมากพอ พวกเขามักจะคับแคบบาง necklines ต่ำเกินไปฉันไม่สามารถวิ่งได้โดยไม่รู้สึกว่าฉันจะตกเพราะพวกเขาเปิดเผยมากเกินไป ฉันได้รับ“ เสียงเรียกแมว” หรือความคิดเห็นทางเพศจากผู้ชายในชุดเหล่านี้เล่นกีฬาหรือไม่”

“ ฉันเชื่อว่าแนวโน้มในปัจจุบันเป็นกีฬาทางเพศสำหรับผู้หญิงเช่นเนื้อผ้าและแผงที่บางเบา ไม่จำเป็นและไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ออกแบบมาสำหรับ - ออกกำลังกาย!”

ดูแบรนด์นักกีฬายอดนิยมเช่น Galvin Green, Lululemon หรือ Sweaty Betty ง่ายที่จะเห็นว่าทำไมผู้หญิงถึงรู้สึกแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Sweaty Betty มีเลคกิ้งที่มีป้ายกำกับว่า 'bum sculpting' กล่าวว่า“ ให้คุณเพิ่มลิฟท์พิเศษ” ด้วย“ ตะเข็บที่วางไว้อย่างระมัดระวังผ้ายืดสูงและรอบเอวที่กว้าง ชุดกีฬาจากการแสดงไปจนถึงรูปลักษณ์ของคุณ ไม่พบโฟกัสในชุดออกกำลังกายสำหรับผู้ชาย

การวิจัยยังเปิดเผยว่าเสื้อผ้าแอคทีฟมักจะมีราคาสูงกว่าเสื้อผ้าประเภทอื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้นจากการสอบสวน GolfSupport.com ค้นพบว่าเสื้อผ้าผู้หญิงมีราคาสูงกว่าผู้ชาย การค้นหาในหมวดหมู่ย่อย“ ยิม” ของชุดแอคทีฟของผู้หญิงใน ASOS พบว่าค่าใช้จ่ายของรายการเฉลี่ยอยู่ที่ 18.52 สำหรับผู้หญิงและเพียง 12.13 สำหรับผู้ชาย. คุณสามารถประหยัดเงินได้หากคุณซื้อชุดกีฬาออนไลน์เหล่านี้ด้วยความช่วยเหลือของ ส่วนลด Konvy.com