ถึงวันหยุดแล้วไปร้านนวดสปาคลายเครียดกันดีกว่า

ถึงวันหยุดแล้วไปร้านนวดสปาคลายเครียดกันดีกว่า

Diary / ถึงวันหยุดแล้วไปร้านนวดสปาคลายเครียดกันดีกว่า

ใครหลายๆคนไม่สนใจการไปร้านนวดหรือสปาด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีเวลาหรือคิดว่าสิ้นเปลือง แต่จริงๆแล้วการไปใช้เวลาพักผ่อนที่ร้านนวดสปานั้นมีข้อดีมากมายกว่าที่คิด อีกทั้งยังใช้เวลาเพียงครั้งละหนึ่งถึงสองชั่วโมงอีกด้วย เพียงแค่ไปร้านนวดหรือสปาเพียงเดือนละหนึ่งครั้งก็จะได้ประโยชน์กลับมาอย่างคุ้มค่ากับเงินและเวลาแน่นอน
ประโยชน์อย่างแรกของการไปทำสปาก็คือช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี  ร้านนวดสปาที่ชำนาญการนวดจะรู้เทคนิคการคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการทำงาน การไปนวดเป็นประจำจึงสามารถป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้กล้ามเนื้ออย่างหนักในระยะยาวได้ เช่นการนวดขาจะช่วยป้องกันหรือบรรเทาการเกิดเส้นเลือดขอดสำหรับคนที่ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำได้

นอกจากนี้การนวดเป็นประจำยังมีผลดีต่อการไหลเวียนของเลือดที่ส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรงอีกด้วย เรียกว่าแค่ไปร้านนวดสปาเป็นประจำก็จะมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้เลยทีเดียว

ไม่ใช่แค่การนวดเท่านั้น การไปอบซาวน่าที่ร้านนวดสปาก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราเช่นกัน ความร้อนจากซาวน่าจะทำให้ร่างกายขับสารพิษที่ตกค้างออกมาผ่านทางผิวหนัง อีกทั้งไอความร้อนยังดีต่อระบบหายใจอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่เป็นหวัดบ่อยหรือเป็นภูมิแพ้ละก็จะได้ประโยชน์จากการไปร้านนวดสปาเป็นประจำได้เช่นกัน

สำหรับผู้ที่มีปัญหากังวลใจเรื่องผิว การไปร้านนวดสปาจะตอบโจทย์ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ร้านนวดสปาส่วนมากจะมีทรีทเม้นท์สำหรับผิวหน้า เช่นการมาสก์หน้าและการนวดหน้า และมีตัวเลือกสำหรับผิวกาย เช่น การนวดน้ำมัน พอกผิวกาย ขัดตัว เมื่อการทำสปาจบลง คุณจะรู้สึกเหมือนได้เป็นคนใหม่ด้วยผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสไปทั้งหน้าและตัว การทำสปาดูแลผิวจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลผิวเป็นพิเศษ หรือใครที่มีอีเวนท์สำคัญก็เหมาะที่จะไปทำสปาเช่นกัน เนื่องจากผิวที่เปล่งประกายจะช่วยเสริมให้คุณดูดีขึ้นได้มาก

เหตุผลสุดท้ายที่ทุกคนควรหาเวลาไปทำสปาที่ร้านนวดสปาก็คือความผ่อนคลายนั่นเอง ในโลกปัจจุบันที่ทุกอย่างหมุนไปอย่างรวดเร็วทำให้เราต่างก็ต้องเร่งรีบจนแทบจะไม่มีเวลาได้หยุดพัก ไม่มีเวลาได้สงบนิ่งสักหนึ่งหรือสองชั่วโมง ซึ่งเมื่อเทียบกับจำนวนชั่วโมงการทำงานแล้วถือว่าน้อยกว่ามากนัก ด้วยความที่การไปทำสปาคือการทำให้ตัวคุณผ่อนคลายมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบริการหรือการตกแต่งของร้านนวดสปาก็มีจุดมุ่งหมายให้ผู้ไปใช้บริการได้หยุดพักจากโลกภายนอกอันวุ่นวาย จึงเหมาะมากกับผู้ที่ต้องเคร่งเครียดกับงานเป็นประจำ

เห็นไหมว่าการไปทำสปานั้นมีข้อดีหลายด้านด้วยกัน การไปร้านนวดสปาจึงไม่ได้เป็นการสิ้นเปลืองอย่างที่ใครหลายๆคนคิด แต่ยังเรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับสุขภาพทั้งกายและใจของคุณอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยการไปทำสปาเดือนละครั้ง รับรองว่าคุณจะรู้สึกดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ