หาครูสอนพิเศษที่บ้าน ทางเลือกสำหรับผู้ปกครองยุคใหม่ที่อยากให้ลูกเก่ง

Diary / หาครูสอนพิเศษที่บ้าน ทางเลือกสำหรับผู้ปกครองยุคใหม่ที่อยากให้ลูกเก่ง

 

สมัยนี้เด็กนักเรียนกับการเรียนพิเศษถือว่าเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ ยิ่งเวลาผ่านไป การแข่งขันยิ่งสูง ความรู้ที่เด็กๆ ได้จากการเรียนการสอนที่โรงเรียนนั้นยังไม่พอ คุณพ่อคุณแม่จึงไม่นิ่งเฉย สรรหาที่เรียนพิเศษที่ว่าเรียนแล้วสอบเข้าได้จริง เรียนแล้วเกรดดีขึ้นจริงมาให้ลูกๆ ได้เรียนกันเพื่ออนาคนที่ดี หากแต่ว่าผู้ปกครองหลายคนที่ติดปัญหาจากหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเรื่องการเดินทางหรือค่าใช้จ่าย ทำให้ไม่อยากส่งลูกไปเรียนพิเศษที่ไกลๆ นัก แต่จะไม่ให้ลูกเรียนก็คงไม่ได้ ดังนั้น การหาครูสอนพิเศษที่บ้านจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่นิยมกัน

 

Image result for tutor teacher

การหาครูสอนพิเศษที่บ้านนั้นมีประโยชน์หลายประการ ประการแรกคือประโยชน์ทางใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่ นั่นก็คือเรื่องความปลอดภัยของลูกๆ นั่นเอง หลายครั้งที่โรงเรียนสอนพิเศษชั้นนำนั้นอยู่ไกลจากบ้าน คุณพ่อจะขับรถไปส่งก็ไม่สะดวก ครั้นจะปล่อยให้ลูกๆ เดินทางไปเองก็เป็นห่วง การหาครูสอนพิเศษที่บ้านจะทำให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าลูกๆ นั้นปลอดภัย ไม่ไปเจออุบัติเหตุ บุคคลอันตราย หรือไปเถลไถลที่ไหนแน่นอน

 

เมื่อหาครูสอนพิเศษที่บ้านได้ ประโยชน์ถัดมาที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ยิ้มกว้างได้ก็คือเรื่องราคา ครูสอนพิเศษส่วนใหญ่มักคิดราคาแตกต่างกันไปตามรายวิชาที่สอนหรือประสบการณ์ที่มี แต่ส่วนใหญ่ราคาเมื่อหาครูสอนพิเศษที่บ้านได้จะตกอยู่ที่ประมาณ 250 บาทต่อชั่วโมง ถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลสำหรับการเรียนพิเศษสมัยนี้ แถมหักค่าเดินทางค่าอาหารของลูกๆ ไปก็คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม ไม่ต้องจ่ายค่าเดินทางเพิ่มเติม แถมยังได้ครูที่เชี่ยวชาญจริงๆ มาสอนถึงบ้านอีก

 

ประโยชน์อีกอย่างของการหาครูสอนพิเศษที่บ้านให้กับลูกๆ ก็คือการที่ผู้ปกครองสามารถเลือกเวลาเรียนได้ เมื่อหาครูสอนพิเศษที่บ้านได้แล้วผู้สอนมักจะนัดตกลงกันเรื่องเวลา ผู้สอนจะลิสต์เวลามาให้ผู้ปกครองดูว่าสามารถมาสอนที่บ้านวันไหน เวลาใดได้บ้าง จากนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถเลือกวันเวลาที่สะดวกได้ตามสบาย อาจจะเลือกให้ลูกเรียนคณิตศาสตร์วันเสาร์สักสองชั่วโมง ตามด้วยภาษาอังกฤษอีกหนึ่งชั่วโมงก็ยังได้

 

การหาครูสอนพิเศษที่บ้านยังทำให้ผู้ปกครองสามารถติดตามผลการเรียนของลูกๆ ได้ดีขึ้น เมื่อหาครูสอนพิเศษที่บ้านได้ ตกลงกันเรื่องราคาและเวลาเรียนกันเรียบร้อย ผู้ปกครองสามารถปรึกษากับผู้สอนเพื่อให้ผู้สอนปรับสไตล์การสอนให้เข้ากับสไตล์การเรียนของลูกๆ ได้ เช่น จะให้สอนภาษาอังกฤษแบบเน้นการสนทนาหรือเน้นการติวข้อสอบเข้าโรงเรียนชื่อดัง หรือให้สอนวิทยาศาสตร์โดยเน้นแค่ที่สาขาเคมีกับฟิสิกส์แค่สองอย่างก็ได้ หากใช้วิธีสอนตามที่ตกลงกันไว้แล้วไม่เวิร์ค ผู้ปกครองก็สามารถขอผู้สอนให้เปลี่ยนสไตล์การสอนแบบใหม่ได้ทุกเมื่อ

 

การหาครูสอนพิเศษที่บ้านนอกจากจะมีประโยชน์กับผู้ปกครองแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อเด็กๆ ด้วย ครูสอนพิเศษตามบ้านจะให้ความรู้สึกแตกต่างกับครูผู้สอนที่โรงเรียนหรือตามสถาบันสอนพิเศษต่างๆ ยิ่งเป็นครูสอนพิเศษที่อายุไม่ห่างจากลูกๆ มากแล้วยิ่งดี เพราะการได้เรียนกับคนที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันจะทำให้เด็กรู้สึกเกร็งน้อยลง ดีไม่ดียังได้เพื่อนใหม่ที่สามารถปรึกษาปัญหาการเรียนด้วยได้อีก เป็นแบบนี้แล้วเด็กก็จะมีแต่อยากเรียนมากขึ้นๆ

 

ประโยชน์ข้อสุดท้ายที่เห็นได้ชัดจากการหาครูสอนพิเศษที่บ้านก็คือความมีประสิทธิภาพของเนื้อหาที่ผู้สอนถ่ายทอดให้ลูกๆ ของเรา ครูสอนพิเศษส่วนมากมักเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายวิชานั้นๆ โดยตรง ยิ่งเป็นเด็กมหาลัยด้วยแล้ว ถือว่าเพิ่งผ่านสนามสอบมาหมาดๆ ความรู้แน่นแถมยังมีเทคนิคการจำดีๆ มาแบ่งปันให้ลูกๆ เราอีก ผู้ปกครองไม่ต้องกังวลเลยว่าลูกๆ จะได้ความรู้ไม่เท่าไปเรียนที่สถาบันสอนพิเศษดังๆ เพราะว่าครูสอนพิเศษตามบ้านก็มีเทคนิคดีๆ เจ๋งๆ ที่จะช่วยให้เด็กๆ ทำข้อสอบได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าเรียนอยู่บ้านสบายๆ แต่ได้ความรู้เหมือนออกไปเรียนกับติวเตอร์ชื่อดังเลยทีเดียว

 

เห็นหรือยังล่ะว่าการหาครูสอนพิเศษที่บ้านให้กับลูกๆ นั้นมีข้อดีมากมายแค่ไหน ทำไมถึงเป็นที่นิยมของคุณพ่อคุณแม่สมัยนี้ เสียเวลาเข้าเว็บหาครูมาสอนพิเศษแปปเดียว รับรองคุณพ่อคุณแม่จะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากมาย ผู้ปกครองก็เป็นสุข เด็กๆ ก็เรียนอย่างสบายใจ รับรองว่าเกรดสวยๆ โรงเรียนดังๆ ไม่หนีไปไหนแน่