3 เมืองสุดฮิตกับที่เที่ยวญี่ปุ่นโดนใจ

Diary / 3 เมืองสุดฮิตกับที่เที่ยวญี่ปุ่นโดนใจ

 

เดี๋ยวนี้เข้าโซเชียลทีไรก็เจอแต่คนเช็คอินที่ญี่ปุ่น แล้วถ้าเกิดเราอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นเองขึ้นมาล่ะ มีเมืองไหนน่าไปบ้างนะ วันนี้เรามี 3 เมืองน่าไปเยือนเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นพร้อมที่พักเก๋ๆ มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง ไปเริ่มกันเลย!

 

ซัปโปโร

ขอบคุณรูปจาก www.yingpook.com

ซัปโปโรตั้งอยู่ในโซนตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะฮอกไกโด และเป็นเมืองท่องเที่ยว 1 ใน 5 ที่นักท่องเที่ยวมักจะมาเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นที่ซัปโปโรกันแล้วก็ต้องไม่พลาดชิมราเมง เพราะที่ซัปโปโรนั้นเป็นแหล่งกำเนิดของราเมงเลยล่ะ ราเมงที่ควรไปลองก็คือ Ganso ซัปโปโรราเมนโยนั่นเอง ซัปโปโรยังเป็นเมืองยอดนิยมของคนที่ชอบเล่นกีฬาในฤดูหนาวอย่างสกีและสโนว์บอร์ดอีกด้วย แต่ถ้าใครมาช่วงหน้าร้อน ทุ่งดอกไม้ที่นี่ก็จะสร้างความประทับใจให้คุณได้อย่างแน่นอน แล้วที่พักในซัปโปโรมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

 

โรงแรมแกรนด์ เทอเรซ ชิโตเสะ (Hotel Grand Terrace Chitose)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางชิโตเสะ ไม่ไกลจากที่เที่ยวญี่ปุ่นในซัปโปโรอย่าง Aoba Park พิพิธภัณฑ์แซลมอนชิโตเสะ และ Chitose Outlet Mall Rera และถ้าเดินทางมาจากสนามบินนิว ชิโตเสะ ก็ต้องบอกเลยว่าสะดวกมากๆ เพราะที่นี่อยู่ห่างจากสนามบินเพียง 10 นาที

 

โรงแรมซัปโปโร พาร์ค (Sapporo Park Hotel)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่นี่อยู่ในบริเวณนาคาจิมะโคเอน ไม่ห่างจากที่เที่ยวญี่ปุ่นในซัปโปโรอย่างพิพิธภัณฑ์วรรณคดีฮอกไกโด ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ หอนาฬิกา Sapporo JR Tower และสวนโอโดริ หรือถ้าจะไปขึ้นรถไฟฟ้า ก็จะมีสถานี Daido และสถานี Nakajima-koen ที่อยู่ใกล้กับที่พัก

 

โอซาก้า

ขอบคุณรูปจาก www.yingpook.com

โอซาก้าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่คนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นมักจะมากัน เมืองแห่งนี้เจริญเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น และมีสำเนียงพูดเหน่อๆ ที่เป็นเอกลักษณ์  อีกทั้งยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของทาโกะยากิ และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปราสาทโอซาก้า Universal Studios Japan พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า ไคยูคัง และหอคอยสึเท็นคาคุ ที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองเกียวโตและนาราอีกด้วย ถ้าหากใครอยากมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากไปหลายๆ เมือง ต้องขอแนะนำที่โอซาก้าเลยล่ะ มาดูสองที่พักในโอซาก้าที่เราอยากแนะนำกันดีกว่า

 

เฟรเซอร์ เรซิเดนซ์ นันไก โอซาก้า (Fraser Residence Nankai Osaka)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ด้วยบรรยากาศภายในห้องพักที่สะอาดตา พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน และทำเลที่เดินทางได้สะดวกสบาย ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในแหล่งที่พักที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่นี่มีฟิตเนสและห้องสมุดที่เปิดบริการตลอดเวลา รวมไปถึงบริการจองทัวร์ให้แก่ผู้เข้าพักอีกด้วยนะ

 

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน โอซาก้า (The Ritz-Carlton, Osaka)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ด้วยวิวเมืองที่สามารถมองเห็นได้จากห้องพัก และบรรยากาศภายในบริเวณอันหรูหรา ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพัก ครบครันเรื่องความสะดวกสบาย แถมยังมีบริการรถลิมูซีนแก่ผู้เข้าพักอีกด้วย รวมไปถึงฟิตเนส ซาวน่า และสปา โรงแรมตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าอย่าง Nishi-Umeda และสถานีรถไฟ Fukushima อีกด้วย

 

โตเกียว

ขอบคุณรูปจาก www.2morrowexplorer.com/

เมืองหลวงของญี่ปุ่น ไม่พูดถึงเป็นไม่ได้ “โตเกียว” เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุดในบรรดาเมืองท่องเที่ยวญี่ปุ่น มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพระบรมมหาราชวัง ย่านฮาราจูกุ ย่านชิบูย่า ที่มีการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมเก่าและความเป็นเมืองใหม่อยู่ด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้ทุกคนที่มาเยือนโตเกียวนั้นสามารถสัมผัสความสวยงามและความทันสมัยไปได้พร้อมๆ กัน ส่วนใครที่กำลังมองหาของฝาก ที่โตเกียวก็มีย่านช็อปปิ้งให้คุณเลือกเดินซื้อของกันได้สบายๆ อีกด้วยนะ

 

โรงแรมเคโอ พลาซา โตเกียว พรีเมียร์ แกรนด์ (Keio Plaza Hotel Tokyo Premier Grand)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านช็อปปิ้งในเมืองโตเกียว อยู่ใกล้กับแหล่งร้านอาหารและสถานบันเทิง รวมไปถึงวัดและศาลเจ้าอีกด้วย นอกจากนี้การเดินทางก็ยังสะดวกมากๆ เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ทั้ง Tochomae และ Nishi-shinjuku ภายในโรงแรมเองยังมีบริการทรีทเมนท์ สครีบผิว และบำบัดด้วยน้ำทะเล ให้คุณได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายเต็มที่

 

พาร์ค ไฮแอท โตเกียว (Park Hyatt Tokyo)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ถ้าใครกำลังมองหาที่พักที่มีรถรับส่งภายใน 1 กิโลเมตรจากโรงแรมต้องมาที่นี่ เพราะที่พาร์ค ไฮแอท โตเกียวนั้นมีรถไว้คอยบริการผู้เข้าพักด้วยนะ รวมไปถึงมีสระว่ายน้ำในร่ม เฮลท์คลับและสปา เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายหลังจากเที่ยวญี่ปุ่นมาทั้งวัน

 

เรียกได้ว่ามาเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อใดต้องห้ามพลาดทั้ง 3 เมืองนี้ เอกลักษณ์ของเมืองที่แตกต่างกันล้วนดึงดูดให้ลองไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นสำเนียงของคนท้องถิ่น ของฝาก และสถานที่เที่ยว ฉะนั้นถ้าใครสนใจที่จะมาเที่ยวญี่ปุ่น ก็อย่าลืมซัปโปโร โอซาก้า และโตเกียวล่ะ