แกะสูตรลับกับวิตามินชนิดต่างๆ ที่อยู่ในครีมทาผิวขาวช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

Diary / แกะสูตรลับกับวิตามินชนิดต่างๆ ที่อยู่ในครีมทาผิวขาวช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

เคยสงสัยมั้ยว่าครีมทาผิวขาวที่เราเค้ามีส่วนผสมอะไรทำไมใช้แล้วผิวขาวใสจัง ใช่สารเคมีอันตรายหรือเปล่า พอมาดูข้างขวดครีมทาผิวขาวกลับเห็นส่วนผสมเหล่านี้บ่อยมาก ต่อไปนี้ไม่ต้องสงสัยแล้วนะเพราะเราหาคำตอบมาให้เรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะแกะสูตรลับครีมทาผิวขาวไปกับเราแล้วหรือยัง? ปะเริ่ม!

 

- วิตามินซี

ดูเหมือนว่าวิตามินซีจะเป็นที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในครีมทาผิวขาวเป็นอย่างมาก เพราะครีมทาผิวขาวหลายๆ แบรนด์มักจะพึ่งบริการของวิตามินซีอยู่เป็นประจำ อย่างในครีมทาผิวขาว Nivea Extra White Repair & Protect มีส่วนผสมจากผลคามู คามู ซึ่งมีวิตามินซีมากกว่ามะนาวถึง 50 เท่า นอกจากนี้วิตามินซียังมีอยู่ในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวและผักใบเขียว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอยและช่วยให้ผิวกระจ่างใส

- วิตามินเอ

วิตามินเอพบมากในผักที่มีสีเขียว สีเหลือง รวมถึงมะเขือเทศ ไข่แดง เนย ตับ และน้ำมันตับปลา ฯลฯ ช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้ผิว บำรุงให้ผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส และในครีมทาผิวขาว Citra Bright White Aura Gel สูตรมะเขือเทศและทับทิม เนื้อครีมทาผิวขาวแบบเจล ทำให้ทาปุ๊บ ซึมปั๊บ

- วิตามิน B3

เป็นอีกหนึ่งวิตามินสุดฮอตที่มักอยู่ในครีมทาผิวขาว วิตามิน B3 มักอยู่ในอาหารจำพวกเนื้อปลา เครื่องใน ถั่วลิสง เห็ด อโวคาโด ลูกพรุน รำข้าว ฯลฯ ซึ่งวิตามิน B3 มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว ลดการสร้างเมลานินหรือเซลล์เม็ดสี ทำให้ผ้ากระจางลง ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น Bhaesaj Body Whitening Lotion Double Sunscreen ครีมทาผิวขาวที่ทาแล้ว ทำให้ผิวที่หมองคล้ำจากแดดดูสว่างกระจ่างใส