Apple เล็งเปิดตัว iPhone XS พร้อมราคาอย่างเป็นทางการ 12 กันยายนนี้ มีอะไรใหม่บ้าง?!

Apple เล็งเปิดตัว iPhone XS พร้อมราคาอย่างเป็นทางการ 12 กันยายนนี้ มีอะไรใหม่บ้าง?!

Diary / Apple เล็งเปิดตัว iPhone XS พร้อมราคาอย่างเป็นทางการ 12 กันยายนนี้ มีอะไรใหม่บ้าง?!

หลังจากที่คู่แข่งเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดไป คราวนี้ก็ถึงตา Apple งัดไม้เด็ดของ iPhone รุ่นใหม่ออกมาบ้างแล้ว โดยรุ่นที่ทุกคนแลดูจะให้ความสนใจมากเป็นพิเศษนั้นก็คือ iPhone XS

 

โทรศัพท์ไอโฟนที่ต่อยอดจากปีที่แล้ว ว่ากันว่ามีสีทองใหม่สุดหรูมาให้เป็นเจ้าของกันด้วย ส่วนจะชัวร์หรือมั่วนั้นก็ต้องรอวันเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Apple Special Event ที่จัดขึ้นกันในทุก ๆ ปีคือวันที่ 12 กันยายนนี้ งานนี้ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อมือถือใหม่อยู่ รับรองรู้ผลแน่ว่าจะเป็นสาวกแอปเปิ้ลต่อหรือจะย้ายค่ายดี

“เปิดตัว iPhone XS และสินค้าใหม่ Apple อย่างเป็นทางการ 12 กันยายนนี้!”

ในงานเปิดตัวสินค้า Apple ทุก ๆ ปีก็จะมีทั้ง iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV รวมถึงสินค้าใหม่ ๆ มาให้สาวกแบรนด์ได้เชยชมกัน คาดว่าในปีนี้โทรศัพท์มือถือที่จ่อคิวเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนน่าจะมีทั้ง iPhone 9, iPhone XS, iPhone XS MAX และ iPhone XR ซึ่งก็อาจจะมีภาพเรนเดอร์หลุดมาให้ได้ลุ้นกันอยู่บ้างแล้ว และไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมสีทองใหม่ก็คือ iPhone XS กับ iPhone XS MAX ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอ ส่วนจะมีอะไรใหม่ในโทรศัพท์ไอโฟนรุ่นนี้บ้างนั้น ก็ได้แก่

  • ดีไซน์

ว่ากันว่า iPhone XS กับ iPhone XS MAX จะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ยกเครื่องโดยครั้งนี้ทางค่ายจะใช้วัสดุกระจกสุดหรูและหน้าจอ OLED ไร้ขอบ

  • หน้าจอ

ในส่วนของหน้าจอ iPhone XS จะมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วเท่ากันกับ iPhone X ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายปีที่แล้ว ส่วน iPhone XS MAX มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว

  • สี

สำหรับสีของ iPhone XS และ iPhone XS MAX คาดว่าน่าจะคล้ายไอโฟนรุ่นก่อน ๆ แต่สีที่จะทำให้ iPhone รุ่นใหม่นี้แตกต่างจาก iPhone X ก็คือ สีทองแบบใหม่ ที่คาดว่าจะขายดีกว่าสีอื่น ๆ ของรุ่น เพราะเป็นสีที่ไม่ซ้ำกับสีทองในไอโฟนรุ่นอื่น ๆ

  • สเปค

แน่นอนว่าเมื่อเป็นรุ่นใหม่ก็ต้องมาพร้อมกับสเปคที่ดีกว่าเดิมอยู่แล้ว โดยในโทรศัพท์ไอโฟน XS นี้จะอัพเกรดชิป A11 เป็น A12 เครื่องจึงทำงานได้รวดเร็วและลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แถมยังมาพร้อมกับระบบสแกนใบหน้าสุดล้ำและระบบชาร์จไร้สายที่ดีกว่าเดิมอีกต่างหาก แล้วในเรื่องของกล้องก็ถูกพัฒนาให้ถ่ายภาพกับวิดีโอได้สวยกว่าเดิมแน่นอน

  • ราคา

ราคาไอโฟนที่ผ่านมานั้นถือว่าเหมาะสมและคุ้มค่ากับอายุการใช้งานเป็นที่สุด แต่สำหรับ iPhone X ราคาแอบแพงไปนิดจนทำให้หลายคนย้ายไปซบอกค่ายคู่แข่ง แต่สำหรับ iPhone XS กับ iPhone XS MAX ที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้คาดว่าจะถูกกว่า โดยราคา iPhone XS จะอยู่ที่ประมาณ 800 – 899 ดอลลาร์หรือ 26,256 – 29,506 บาท แล้วราคา iPhone XS MAX นั้นคาดว่าน่าจะราว ๆ 900 – 999 ดอลลาร์หรือ 29,538 – 32,788 บาท

และนี่ก็เป็นอัพเดตเปิดตัว iPhone XS และ iPhone XS MAX ก็ได้แต่หวังว่าราคาจะไม่แพงและเพิ่มภาษีจนเกินกำลังซื้อของใครหลายคนเหมือนรุ่นที่ผ่าน ยังไงสาวก iPhone ก็ต้องรอวันเปิดตัวอย่างเป็นอย่างการอีกที รับรองว่าจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นใหม่มาประกอบการตัดสินใจมากขึ้นอย่างแน่นอน ไม่แน่ Apple อาจมีเซอร์ไพรส์ให้แฟน ๆ ได้เฮก็เป็นได้ ส่วนตอนนี้ก็นับถอยหลังรองาน Apple Special Event 2018 ได้เลย!

ผู้เขียน ภัคสรกัญญ์ ทองคำ iPrice