จะสายเกาหรือสายฝ. ก็ต้องโดนลิปสติกสุดฮอตจาก 10 แบรนด์ดังนี้!

จะสายเกาหรือสายฝ. ก็ต้องโดนลิปสติกสุดฮอตจาก 10 แบรนด์ดังนี้!

Diary / จะสายเกาหรือสายฝ. ก็ต้องโดนลิปสติกสุดฮอตจาก 10 แบรนด์ดังนี้!

จะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะทั้งที ก็ต้องมีเครื่องสำอางดี ๆ ใช่ไหมละ ซึ่งนอกจากจะมีแป้งดี บลัชออนเลิศ และเมคอัพเด็ด ๆ แล้ว ก็ต้องมีลิปสติกเจ๋ง ๆ ไว้สักแท่งสองแท่ง หรือใครจะมีหลายแท่งก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะแน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้ว สาวที่ชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจอย่างเรา ๆ นะ ไม่มีทางมีแค่แท่งสองแท่งอยู่แล้ว### ยิ่งถ้ามีลิปดี ๆ ที่ทาง่าย เกลี่ยเร็ว พิกเม้นต์แน่น และติดทนทานแล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่แฮปปี้สุด ๆ เพราะถ้าอยู่นอกบ้านแล้วจะให้เติมบ่อย ๆ ก็คงไม่สะดวกดังนั้นจะรอช้ากันอยู่ทำไม เรามาดูลิปสติกที่เติมเต็มเรียวปากของเราให้ปังและโดดเด้งกว่าเดิมกันเลยดีกว่า รับรองว่าถูกใจทั้งสายเกาและสายฝ. แน่นอน

เมื่อพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้าแล้ว สไตล์เกาหลีกับสไตล์ฝ. ก็เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ ไม่แพ้กัน เพราะอย่างสายเกา. เองก็จะเป็นสาวที่ชอบแต่งหน้าบางเบาสวยธรรมชาติและเผยผิวฉ่ำเหมือนนางเอกในซีรีส์หรือนักร้องวงโปรดที่เป็นไอดอล ส่วนสายฝ. ก็จะเน้นความแน่นและปังมากเป็นพิเศษ แล้วสไตล์การแต่งหน้าก็จะดูแมทมากกว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องความสวยความงามเป็นอะไรที่ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นสายเกาหรือสาย ฝ. ก็เลือกใช้ลิปสติกได้ตามใจชอบ สาว ๆ จึงเลือกมาแต่งแต้มเรียวปากได้อย่างไรขีดจำกัด ดังนั้นเมื่อมีแป้ง บลัชออน อายแชโดว์ และเครื่องสำอางอื่น ๆ พร้อมแล้ว ก็มาดู 10 ลิปสติกที่สาว ๆ ต้องได้ต้องโดนและคว้ามาติดกระเป๋าให้ได้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า

Novo Double Colour Lipstick

ลิป Novo รุ่น Novo Double Colour Lipstick หรือ Two Tone Lipstick เป็นลิปบาร์สองสีสไตล์เกาหลี สีสวยคมชัด ราคาเริ่มต้นที่แท่งละ 90 บาทเท่านั้น และดูเหมือนจะมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ เหมาะกับสาวสายเกาที่ชอบแต่งหน้าฉ่ำ ๆ เพราะลิป Novo รุ่นนี้จะช่วยให้เมคอัพของสาว ๆ ดูลงตัวยิ่งขึ้น เนื้อลิปมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยให้สีปากดูสดใสระเรื่อใน 8 เฉด ส่วนสีก็จะออกแนวหวาน ๆ จึงช่วยให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม นับเป็นลิปคุณภาพดี สีแน่น และราคาสบายที่สาวสายเกาไม่ควรพลาดจริง ๆ

Sivanna Lipstick Pencil

ลิป Sivanna มาในรูปแบบดินสอ ราคาอยู่ที่แท่งละ 99 หรืออาจน้อยกว่านั้น เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ดีเว่อร์แล้ว Sivanna Lipstick Pencil รุ่นนี้ถือว่าถูกมาก ๆ เม็ดสีแน่น ทาแล้วมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของคาราเมล ให้ความชุ่มชื้นนุ่มเนียนกับริมฝีปากได้เป็นอย่างดีด้วยส่วนผสมของวิตามินอี แล้วก็มีให้เลือก 16 เฉดสีด้วยกัน เมื่อแต่งหน้าแต่งตาและแก้มเสร็จเรียบร้อยแล้วก็หมุนออกมาปาดที่ริมฝีปากได้เลย

Mistine Lip Matte หรือ Mistine Super Matte Lip Colour

ลิปแมท Mistine Super Matte Lip Colour ลิปมิสทีน (Mistine) ลิปแบรนด์ไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ทั้งติดแน่นทนนาน สีชัด และราคากันเองสุด ๆ เริ่มต้นที่ 100 บาทนิด ๆ เท่านั้น ทั้งยังมีให้เลือกตั้ง 30 เฉดสีด้วยกันคือ รุ่นฝาดำ 10 สี เนื้อครีม เม็ดสีแน่น เหมาะกับสาวริมฝีปากแห้งที่ต้องคงความชุ่มชื้นให้กับเรียวปาก รุ่นฝาดำ เมทัลลิก 6 สี เนื้อกึ่งแมทกึ่งครีม ทาแล้วจึงไม่แห้งเกินไป แถมยังมีวิบวับของเนื้อเมทัลลิกมาสร้างความโดดเด่นให้เรียวปากด้วย ส่วนอีกรุ่นคือ รุ่นฝาสีเงิน มี 14 สี เป็นเนื้อแมทเบาสบายปาก จะทาออกงานหรือทาในวันสบาย ๆ ก็เป๊ะ

3CE Matte Lip Crayon

ลิป 3CE แบรนด์ดังสัญชาติเกาหลีขวัญใจสายเกา เพราะลิปแมท 3CE Matte Lip Crayon รุ่นนี้เป็นอะไรที่ดีงามสุด ๆ แถมราคายังสบาย ๆ ไม่แพงจนเกินไป อยู่ที่ 500 – 600 บาทโดยประมาณ ความพิเศษอยู่ที่เนื้อแมททาง่าย แค่ปาดรอบเดียวก็เอาอยู่ ไม่ต้องทาซ้ำหรือเหลาให้เมื่อย แค่หมุนออกมาก็ทาได้ทั้งปากและแก้ม ติดทนทานตลอดทั้งวันเพราะพิกเม้นต์คมชัดสุด ๆ แล้วถ้าสาวคนไหนกลัวลิปจะตกร่องหรือปากแห้งก็หายห่วงไปได้เลย เพราะ 3CE เขามีสารบำรุงให้ริมฝีปากสวยและชุ่มชื้นในตัว แล้วที่สำคัญก็มีให้เลือกมากถึง 10 สี ซึ่งแต่ละสีก็ตอบโจทย์ความปังในลุคต่าง ๆ ได้ดีมาก ๆ

NYX Soft Matte Lip Cream

แน่นอนละว่าลิป NYX รุ่น NYX Soft Matte Lip Cream เป็นรุ่นที่สาวสาย ฝ. ต่างก็หลงรัก เพราะเนื้อลิปเป็นแบบกึ่งครีมกึ่งแมท สามารถกลบริมฝีปากได้เนียนกริบพร้อมกับบำรุงในตัว ริมฝีปากจึงเนียนนุ่ม ไม่แห้งหรือลอกเป็นขุย เม็ดสีสวยคมชัดทั้ง 46 สี มีให้เลือกตั้งแต่สีแนวหวาน ๆ เซ็กซี่ ๆ และแนวอื่นอีกเพียบ ไม่ว่าสาว ๆ จะแต่งหน้าหรือแต่งตาสไตล์ไหน NYX Soft Matte Lip Cream ก็พร้อมสแตนด์บาย ส่วนราคาก็ไม่แพงเพราะราคาเริ่มต้นที่แท่งละ 200 บาทหน่อย ๆ เท่านั้นเอง

MAC Matte Lipstick

เรียกว่าของมันต้องมีจริง ๆ สำหรับลิปสติก MAC เนื้อแมทรุ่นยอดนิยมตลอดกาลอย่าง MAC Matte Lipstick หรือ MAC Retro Matte Lipstick แบบเป็นแท่งหมุน ที่มีให้เลือก 6 สีด้วยกัน ราคาอยู่ 850 บาท ส่วนในเรื่องของคุณภาพนั้นไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว เพราะ MAC แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังระดับโลกไม่มีทางทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เพราะพิกเม้นต์แน่น ทารอบเดียวก็เอาอยู่เพราะเนื้อลิปปิดสีปากได้เนียนกริบ แถมยังบำรุงริมฝีปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าสาว ๆ อยากได้ลิปสติกที่ทาง่ายและพกพาสะดวกสักแท่ง ก็ต้องมี MAC Matte Lipstick ไว้แล้วละ

Revlon Ultra HD Matte

ลิปสติก Revlon รุ่นเด็ดรุ่นดังที่ใครได้ลองปาดก็ต้องติดใจก็คือ Revlon Ultra HD Matte เป็นลิปเนื้อแมทที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องมีติดกระเป๋า เนื้อลิปสติกเนียนเรียบไปกลับริมฝีปากทันทีที่ทา เม็ดสีคมชัดระดับ HD สมชื่อ มีกลิ่นหอมหวานของ Mango Vaniila ให้สาว ๆ ได้แฮปปี้ขณะทา หัวแปรงเป็นปลายกำมะหยี่ที่ถูกดีไซน์มาเป็นพิเศษเลยทาง่าย มีให้เลือกแต่งแต้มเรียวปากมากถึง 10 ส่วนราคาก็เริ่มต้นที่ 320 บาทเท่านั้น

Nars Powermatte Lip Pigment

ลิปสติกอีกหนึ่งรุ่นที่บูมตั้งแต่เปิดตัวก็ต้อง Nars Matte Lipstick หรือลิป Nars รุ่น Nars Powermatte Lip Pigment เป็นลิปเนื้อแมทแบบจิ้มจุ่มที่ติดแน่นทนนานตลอดทั้งวัน พิกเม้นต์แน่นคมชัดมาก ๆ เนื้อลิปบางเบาไม่หนักปาก ปกปิดริมฝีปากได้เนียน แห้งเร็ว ให้สัมผัสนุ่มสบายเมื่อทา มีให้เลือก 20 เฉดสี ถ้าแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ปาดลงบนเรียวปากเพื่อเติมเต็มลุคให้สมบูรณ์แบบได้เลย!

Dior Addict Lipstick

Dior Addict Lipstick ลิป Dior รุ่นใหม่สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทาลิปสีบางเบาเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกมากถึง 38 เฉดสี ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาทนิด ๆ ช่วยให้ริมฝีปากดูระเรื่อด้วยลิปเนื้อไชน์ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถทาซ้ำได้บ่อยตามต้องการ นับว่าเหมาะกับสาวริมฝีปากแห้งและทาในหน้าหนาวเป็นอย่างมาก หรือจะทาในวันที่แต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ ก็เหมาะไม่เบา แถมดีไซน์ของตัวลิปสติกยังเก๋สุด ๆ

Clinique Pop Lip Colour

ลิป Clinique ที่ฮอตในหมู่สาว ๆ มากที่สุดในตอนนี้ก็ต้องยกให้ Clinique Pop Lip Colour ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 850 บาท ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เมื่อเทียบกับคุณภาพ เป็นลิปสติกเนื้อแมทแบบแท่งหมุนที่พกพาง่าย มีให้เลือกถึง 18 เฉดสี พิกเม้นต์แน่นและชัดทุกสี ติดทนนาน ไม่มีซีดจางระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นสายเกาหรือสาย ฝ. ก็ต้องตกหลุมรักเมื่อได้ลองสัมผัส เพราะเนื้อลิปกลบเรียวปากได้มิดแถมยังเผยริมฝีปากอันนุ่มนวล อวบอิ่ม และน่าจุมพิต เพราะ Clinique Pop Lip Colour คงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้อย่างยอดเยี่ยม และที่สำคัญ จะพกไปไหนหรือทาเมื่อไหร่ก็ง่ายมาก แค่หมุนออกมาแล้วปาดลงบนริมฝีปาก เรียวปากก็ดูโดดเด่นสุด ๆ แล้ว

และนี่ก็เป็นลิปสติกทั้ง 10 แบรนด์ 10 รุ่นที่สาวสายเกาและสาย ฝ. ต้องมีไว้เพิ่มเติมเต็มลุคให้สวยปังในทุก ๆ วัน ซึ่งแต่ละแบรนด์และแต่ละรุ่นก็จะมีสี เนื้อลิปสติก และราคาที่แตกต่างกันออกไป ถ้าอยากให้การแต่งหน้าดูมีสีสันและมีชีวิตชีวามากขึ้น ก็ต้องจัดมาไว้สักแท่งสองแท่งดูแล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวังเลยละ ซึ่งแม้ว่าของมันต้องมียังไง สาว ๆ ก็ต้องมีสติและเลือกตามงบของตัวเองด้วยนะ จะได้ปัง ๆ เลิศ ๆ ที่แท้ทรูและไม่เดือนร้อนตัวเองทีหลัง คราวนี้ก็จะได้แต่งหน้าอย่างแฮปปี้ทั้งแก้ม ตา คิ้ว แล้วก็ปาก

ผู้เขียน Honey iPrice