จอดรถบนหลังคา ป้อมยาม ก็ได้หรอ ?

จอดรถบนหลังคา ป้อมยาม ก็ได้หรอ ?

Diary / จอดรถบนหลังคา ป้อมยาม ก็ได้หรอ ?

เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่ประเทศจีน เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งได้มีการทะเลาะกับ รปภ. ที่อยู่บริเวณ ป้อมยาม  ที่บริเวณหน้าชุมชน  ซึ่งสาเหตุเกิดจาก หญิงสาวรายนี้ไม่พอใจที่ที่ทาง รปภ นั้นได้เรียกเก็บค่าบริการ หรือค่าที่จอด 

หญิงชาวจีน ฉุน รปภ เก็บค่าบริการ จอดรถบนหลังคา ป้อมยาม

 

เมืองเปิ่นซี มณฑลเหลียวหนิง เกิดเหตุการมีรถไปอยู่บนหลังคาป้อมยาม ซึ่งสาเหตุเกิดจาก หญิงชาวจีนรายหนึ่ง ขับรถเก๋งสีเทาออกมาจากในชุมชน และถูก รปภ.สกัดไว้ เพื่อเรียกเก็บค่าบริการ แต่หญิงดังกล่าวไม่อยากจ่ายค่าบริการ จึงได้เกิดการต่อว่าต่อขานกันขึ้น จนกระทั่งหญิงสาวรได้จอดรถทิ้งไว้แล้วเดินออกไป จึงทำให้รถคันอื่นไม่สามารถออกมาได้ มีอีกหลายคันจอดติดอยู่บริเวณประตูเข้า-ออกชุมชน หลังจากนั้นได้มีคนติดต่อ เรียกรถเครนให้มายกรถของหญิงสาวที่จอดทิ้งขวางทางนั้น ขึ้นไปไว้บนหลังคาป้อมยาม เพื่อเปิดทางให้สัญจรได้ซะเลย จนกระทั้งเวลาผ่านไปถึงช่วงบ่าย ก็ติดต่อรถเครนให้มายกรถของเธอลงจากหลังคา

เห็นหรือไม่ว่าป้อมยาม หรือ ป้อมยามสำเร็จรูป นั้นก็มีประโยชน์เหมือนกัน มีความแข็งแรง ขนาดรถไปจอดอยู่บนนั้นยังไม่เป็นรัย แต่ทางที่ดีก็ไม่ควรทำตามจะดีกว่า จริง ๆ ถ้ายอมจ่ายค่าบริการซักนิดเรื่องมันก็คงจะไม่เกิดแบบนี้ ถ้าใครเคยเจอกรณีแบบนี้ อย่าเอามาทำตามนะจ๊ะ