ทำไม กระเบื้องไวนิล ลายไม้ ถึงได้รับความนิยมมาก.....

ทำไม กระเบื้องไวนิล ลายไม้ ถึงได้รับความนิยมมาก.....

Diary / ทำไม กระเบื้องไวนิล ลายไม้ ถึงได้รับความนิยมมาก.....

สำหรับกระเบื้องปูพื้นแล้ว นอกจากกระเบื้องเซรามิค ที่เป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยม มีหลากหลายลาย และยังมีราคาที่ถูก กระเบื้องไวนิล ลายไม้ ก็ตามมาติด ๆ เข้ามาตีตลาดสำหรับอุปกรณ์ปูพื้น และตกแต่งภายในได้อย่างน่าตกใจ ด้วยราคาที่ถูกเพียงหลักร้อย ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นกระเบื้องยางลายไม้กันมาก็เยอะแล้ว หรือบางคนเคยเห็นแต่ไม่รู้ว่าคือกระเบื้องยางก็ไม่แปลก เพราะมันก็คล้ายกับพื้นไม้จริง ๆ 

ความนิยมของ กระเบื้องยาง ลายไม้ ในปัจจุบัน

ต้องบอกเลยว่ากระเบื้องยาง ลายไม้ เป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร อาคาร สำนักงาน คอนโด โรงแรม บ้าน กระเบื้องยางลายไม้ ให้ความรู้สึกถึงความธรรมชาติ ถึงจะไม่ใช่ไม่จริง นอกจากนี้กระเบื้องยางยังมีคุณสมบัติ ในการกันน้ำ กันลื่น ได้ดี และยังมาพร้อมกับจุดเด่นหลายอย่าง เช่น

  • สามารถเก็บเสียงได้ดี  ก็เพราะ เป็นกระเบื้องที่เป็นยาง จึงมีความนุ่น และมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งแตกต่างจาก ไม้แบบจริง ๆ จะมีเสียงเวลาที่เราเดิน แต่กระเบื้องยางนั้นจะไม่มีเสียงเลย จึงเหมาะที่จะใช้ในการปูพื้นอย่างมาก

  • มีความสด สวย และลายที่คมชัด แน่นอนว่ากระเบื้องยางมีลายที่เหมือนกับไม้ และการดูแลรักษา ด้วย สิ่งที่จะทำให้กระเบื้องของเราดูใหม่เราต้องหมั่นทำความสะอาด และดูแลอยู่เป็นประจำ เช่น การ wax จะทำให้พื้นกระเบื้องยางของเราดูเงา และใหม่

  • สามารถกันรอยขีดขวนได้  ไม่ว่าจะเป็นรอยจากโต๊ะ เก้าอี ขาตู้ หรือ เฟอร์นิเจอร์ทุกชนิดที่ต้องวางอยู่บนพื้น  เนื่องจากนวัตกรรมการผลิตที่ตัวกระเบื้องยางนั้นมีชั้นกันสึก เคลือบอยู่บนผิวของกระเบื้องยาง จึงหมดปัญหาเรื่องรอยต่าง ๆ

  • เนื่องจากกระเบื้องยางไวนิล นั้นผลิตจากวัสดุชนิดพิเศษ จึงทำให้มีความยืดหยุ่นได้สูง และทำให้ไม่แตก หรือหักง่าย จึงทำให้สามารถยืดระยะการใช้งานของกระเบื้องยางได้นานขึ้น และเมื่อเกิด กรณีที่ชำรุด ก็สามารถซ่อแซมได้ง่ายกว่ากระเบื้องเซรามิก