ประตูม้วนไฟฟ้า คืออะไร

ประตูม้วนไฟฟ้า คืออะไร

Diary / ประตูม้วนไฟฟ้า คืออะไร

มาทำความรู้จักกับ ประตูม้วนไฟฟ้า

ประตูม้วนไฟฟ้า จัดอยู่ในหมวดประตูอัตโนมัติ เป็นประตูที่ใช้สำหรับโรงงาน ซึ่งภายในโรงงานนิยมใช้ประตูแบบนี้มาก ที่ต้องเรียกว่าประตูม้วนไฟฟ้า เพราะทำงานด้วยระบบไฟฟ้า  และเป็นประตูที่มีความทันสมัย ประตูม้วนโรงงานที่เป็นประตูม้วนมีหลากหลายรูปแบบ เรามาดูว่าแต่ละกันเลย

  • ประตูม้วนห้องปลอดเชื้อ เป็นประตูป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ และ ต้องมีความสะอาดที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นการเปิด – ปิดประตูที่จะผ่านเข้าไปด้านในตัวโรงงาน
  • ประตูม้วนผ้าใบ กันนก กันแมลง ป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับงานด้านอุตสาหกรรม ที่มีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมเป็นอย่างยิ่ง ทำงานได้ทั้งระบบอัตโนมัติ หรือ ระบบเบสิคกดปุ่มเปิด-ปิดเอง  ได้ ประตูม้วนโรงงานนี้ มีความสามารถในการป้องกันแมลง หรือ นกได้ด้วย 
  • ประตูม้วนโรงงานแบบพับเก็บ เป็นนวัตกรรมใหม่  ประตูจะเลื่อนเก็บซ้อนพับเข้าไปในตัวรางด้านบน โดยสามารถใช้ได้ทั้งแบบอัตโนมัติ หรือ แบบธรรมดา (Manual) ประตูม้วนโรงงานชนิดนี้มีผลิตด้วย PVC เคลือบสารอีพ๊อกซี่ ที่มีความคงทน แข็งแรง ทนต่อสถานที่ที่มีทั้งอุณหภูมิต่ำและสูง
  • ประตูม้วนแบบซิบซ่อม เป็นประตูที่มีความสามารถพิเศษที่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้อัตโนมัติ เมื่อมีการชน หรือ กระแทกของวัตถุต่าง ๆ
  • ประตูม้วนขนาดใหญ่ เเป็นประตูที่หมาะสำหรับโกดังสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือ โกดังที่มีการเก็บของชิ้นใหญ่ ๆ อย่างเช่น โรงเก็บเครื่องบินเล็ก ,  โรงเก็บรถยนต์ เป็นต้น ประตูม้วนอัตโนมัติชนิดนี้ มีน้ำหนักเบา แต่มีความยืดหยุ่นสูงระหว่างผ้าใบ 2 ผืน ที่เชื่อมต่อกัน