ถ้าพูดถึง ประตูอัตโนมัติ  มีประตูแบบไหนบ้างที่จัดอยู่ในหมวดนี้ ?

ถ้าพูดถึง ประตูอัตโนมัติ มีประตูแบบไหนบ้างที่จัดอยู่ในหมวดนี้ ?

Diary / ถ้าพูดถึง ประตูอัตโนมัติ มีประตูแบบไหนบ้างที่จัดอยู่ในหมวดนี้ ?

หลาย ๆ คนจะยังไม่รู้ว่า ประตูอัตโนมัติ มีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ประตูรีโมท ประตูเลื่อน ประตูม้วน หรือ ประตูโรงงาน ประตูอัตโนมัติ คือ การที่เราไม่ต้องเดินไปผลักประตูด้วยตัวเอง มันทำงานผ่านอุปกรณ์ หรือระบบสั่งการ  การทำงานของประตูอัตโนมัติ ก็ขึ้นอยู่กับว่ามันทำงานร่วมกับระบบอะไร เรามาดูกันว่าประตูอัตโนมัติมีแบบไหนบ้าง และถ้าใครสนใจเกี่ยวกับประตูนี้ หรือ อยากติดตั้งประตูแต่ไม่รู้จะติดแบบไหน มาดูกันค่ะ

 ประตูที่จัดอยู่ในหมวดของ ประตูอัตโนมัติ มีดังนี้จ้า 

  • ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ประตูที่ชนิดนี้เป็นประตูที่หลาย ๆ คนเรียกมันว่าประตูเซเว่น ใช้ได้กับอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เซนเซอร์ สวิตซ์ไร้สาย หรือ อุปกรณ์อื่น ๆ อีกมาย การทำงานของประตู ขับเคลื่อนด้วยระบบรางประตูนั่นเอง ซึ่งประตูนี้นิยมใช้กันมาก เพราะมีความทันสมัย 

  • ประตูรีโมท ประตูนี้นิยมใช้กับประตูรั้ว ไม่ว่าจะเป็นรั้วหน้าบ้าน หรือ รั้วบริษัท โรงงาน หรือ สำนักงานต่าง ๆ ประตูรีโมทจะทำงานโดยใช้รีโมท หรือ จะใช้เปนแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งบนโทรศัพท์ก็สามารถทำได้ ประตูรีโมทจะ 2 ประเภท คือ แบบบานเลื่อน และบานสวิง 

  • ประตูม้วน หรือ ประตูโรงงาน  ถ้าไม่พูดถึงประตูโรงงานคงจะเป็นไปไม่ได้เพราะ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่โรงงานไหน ๆ ก็หันมาใช้ประตูแบบนี้กันเกือบหมด ประตูม้วนผ้าใบมีทั้งเป็นประตูขนาดใหญ่  และประตูแบบพับเก็บ ผ้าใบมีความแข็งแรงทนทาน ทำงานโดยมีระบบเสริมที่เรียกว่าเซนเซอร์ หรือ จะเป็น รีโมท ก็ได้ 

  • ประตูคีย์การ์ด นิยมใช้กันมากในหมู่หอพัก หรืออพาร์ทเม้น อาคาร สำนักงาน เพราะเป็นประตูที่ใช้งานง่าย มีความทันสมัย มีความปลอดภัย เพราะ ถ้าใครไม่มีคีย์การ์ด ก็จะไม่สามารถเข้ามาได้ จึงนิยมใช้กับหอพัก