ข้อควรรู้ก่อนที่จะซื้อ กระเบื้องไวนิล

ข้อควรรู้ก่อนที่จะซื้อ กระเบื้องไวนิล

Diary / ข้อควรรู้ก่อนที่จะซื้อ กระเบื้องไวนิล

ปัจจุบันกระเบื้องปูพื้น ที่กำลังเป็นที่นิยมคงหนีไม่พ้น กระเบื้องไวนิล หรือ กระเบื้องยาง  ซึ่งเป็นกระเบื้องที่มีลวดลายที่สวย และเป็นกระเบื้องที่ผลิตมาจากยาง โดยมีขั้นตอนการผลิตที่เรียกว่า นาโนซิลเวอร์ เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีจุดเด่นมากมาย กระเบื้องไวนิลเป็นกระเบื้องที่เหมาะสำหรับตกแต่งภายใน ที่มีความสวยงาม เวลาที่ติดแล้วให้ความรู้สึกถึงลายนั้น ๆ ที่เราติดด้วย

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ กระเบื้องยาง หรือ กระเบื้องไวนิล

  • มีอายุการใช้งานได้ถึง 10 – 15 ปี  เพราะมันมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเลยที่เดียว แต่จะต้องดูความหนาของชันเคลือบ เพราะยิ่งถ้าชั้นเคลือบมีความหนาก็จะทำให้การใช้งานของมันยาวนานขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับเราเลือกเกรดของกระเบื้องนั้นเอง
  • ปูทับพื้นแบบเดิมได้เลย ถ้าบ้าน หรือร้านของคุณเป็นกระเบื้องแบบเดิม ซึ่งเราไม่ต้องเสียเวลารื้อถอนเลย เพราะกระเบื้องยางสามารถปูทับพื้นแบบเดิมของคุณได้เลย ถ้าเป็นกระเบื้องเซรามิคจะต้องปิดร่องยาแนวให้เสมอและเรียบซะก่อน แต่ถ้าเป็นพื้นปูน พื้นไม้ปาเก้ สามารถปูทับได้เลย
  • ปูผนัง หรือเพดานได้ ไม่ใช่แค่ปูพื้นได้อย่างเดียว แต่สามารถปูผนัง หรือเพดานได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้บ้าน หรือร้านของคุณดูโดดเด่น และสวยงามมากขึ้น การติดตั้งก็ง่ายเพียงแค่ทาใช้กาวยางกับกระเบื้องก็สามารถทำให้กระเบื้องยึดเกาะได้ดี
  • ติดตั้งเองได้ หากใครที่ไม่อยากสินเปืองเงินในการจ้างช่างมาปูให้ ก็สามารถติดตั้งเองได้ง่าย แต่ในการปูนั้นจะต้องเตรียมพื้นให้สะอาด และเรียบก่อน